ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้อมูลทั่วไปในการใช้งานและรักษาปั๊มกำเนิดสูญญากาศ vacuum pump

 ต้องทำขณะที่ปั๊มหยุดทำงาน และแน่ใจว่าได้ตรวจทานสวิทไฟของป๊มว่าถูกตัดแล้ว (Breaker Off) และควรแขวนป้ายห้ามเดินปั๊มโดยเด็ดขาด-   ในกรณีเกิดอัคคีภัยให้ใช้เครื่องดับเพลิงชนิดผงคาร์บอนไดออกไซด์ (Power CO 2) เท่านั้น ฉีดดับไฟ, ห้ามใช้น้ำ4.   ข้อกำหนดและระยะเวลาการซ่อมบำรุง ( Periodical Maintenance) คำเตือน : ก่อนการทำซ่อมบำรุงทุกหนต้องตรวจสอบดังนี้แน่ใจว่าสวิทไฟเข้าปั๊มถูกตัดและแขวนป้ายเตือนหยุดเดินปั๊มแล้ว (โดยเฉพาะปั๊มทีสตาร์ทโดยอัตโนมัติ )    4.1 ตัว  vacuum pump
  มีความร้อน ในระดับปกติ 4.2 เปิดอากาศเข้าสู่ระบบปั้มก่อนถอดอุปกรณ์ปั๊ม  เวลาการซ่อมบำรุงตามรายละเอียดข้างล่างนี้  ควรปฏิบัติให้ตรงตามเวลาเพื่อรักษาประสิทธิภาพการทำงานของปั๊มให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด 24 ชั่วโมง / แต่ละวัน รายละเอียดการซ่อม ตรวจระดับน้ำมันก่อนเดินปั๊ม                        100 ชั่วโมง / ทุกอาทิตย์    รายละเอียดการซ่อม              1.  ใช้ลมเป่ากรองอากาศ ( Inlet filter ) 2. ใช้ลมเป่าระบบระบายความร้อนของน้ำมันหล่อลื่นและใบพัดมอเตอร์  500 ชั่วโมง / ทุก 6 เดือน รายละเอียดการซ่อม  1.    ทดสอบเกจวัดความดัน, ตรวจสอบOil Seperator ไม่เกิน 0.7 Bar ถ้าจำเป็นเปลี่ยน Oil Seperator 2.    เปลี่ยนแผ่นดิสท์ของแก๊สบัลลาสท์ 2000 ชั่วโมง / ทุก 1 ปี รายละเอียดการซ่อม  1.  เปลี่ยน Oil Seprator 2.  ทดสอบข้อต่อ (Coupling Elastic Insert ) ของและมอเตอร์ถ้าหลวมเปลี่ยน 3.  ตรวจข้อต่อไฟฟ้าของมอเตอร์และระบบควบคุมไฟฟ้าว่าอยู่ในสภาพแน่นและไม่ชำรุด 3000 ชั่วโมง / ทุก 5 ปี         รายละเอียดการซ่อม  ถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในปั๊ม (  vacuum pump

  ประกอบด้วยชุดกรองอากาศได้ละเอียดถึง 5-7 ไมครอน-   ส่วนเก็บน้ำมันหมุนเวียนสำหรับหล่อลื่น มีช่องมองระดับและคุณภาพน้ำมันและช่องถ่ายน้ำมัน-   ส่วนแยกน้ำมัน (Oil Seperator) ประกอบด้วยลิ้นกันน้ำมันไหลกลับ (No- Return Valve) และระบบแยกส่วนไอน้ำมันจากอากาศเสีย สำหรับป้องกันการไหลกลับของน้ำมันและอากาศเสียย้อนกลับขณะหยุดปั๊ม ประกอบด้วย Micro – Stretched sheet, Diffuser, Oil seperator 1 ชุด-   ด้านในปั๊มมี่ระบบวาวล์แก๊สบัลลาสท์ (Gas Ballast Valve) เพื่อถ่ายเทไอความชื้นที่มีในอากาศ และถูกดูดเข้าปั๊มเมื่อทำงาน-   ขนาดมอเตอร์  2.2 KW, 380 Voplt, 3 Phase / เครื่่อง-   กำลังผลิตของ vacuum pump
 ประกาศทั่วไป  vacuum pump
  และระบบหมุนเวียนน้ำมันถ่ายเทความร้อนด้วยอากาศ-   ท่อเข้า  vacuum pump
 หัวข้อเรื่องถัดจากนี้จะเป็นหัวข้อเรื่องที่ต้องเพื่อการใช้งาน และการให้บริการตามปกติยิ่งไปกว่านั้นยังประกอบด้วยข้อควรระวังเรื่องความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานเหนือจาการบำรุงรักษา  vacuum pump
 ตามเดิมแล้ว การถอดและการทำส่วนที่สำคัญควรจะกระทำโดยคนที่มีความแม่นยำและมีความชำนาญทั้งด้านเครื่องจักรกลและไฟฟ้าหากมีข้อติดขัดประการใดนอกเหนือจากนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียด ได้ที่แผนกคุณลักษณะ ปั๊มผลิตสูญญากาศ (vacuum Pump)-   เป็น Rotary Vane Oil Lubricate vacuum pump vacuum pump
  Overhaul) vacuum pump

  105 ลูกบาศก์เมตร / ชั่วโมง / เครื่อง-   ทำสูญญากาศได้ดีเลิศ 0.5 มิลลิบาร์ (สัมบูรณ์)3.   ข้อพึงระวังความปลอดภัย (Safety rules) -   เมื่อทำงาน ภายในปั๊มมีความดันห้ามเติมหรือถ่ายน้ำมันปั๊มเด็ดขาด-   การซ่อม, ถอด, เปลี่ยนอุปกรณ์ของ  vacuum pump