ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


น้ำหอมแท้ สิ่งเด่นที่จะบ่งบอกความมีเสน่ห์และลักษณะเฉพาะที่เป็นคุณ

  มีประโยชน์มากกว่าการฉีดพ่นแค่ความหอมเท่านั้น เหตุเพราะมันยังแสดงถึงความมีเอกลักษณ์และการปรนนิบัติร่างกายเกลี้ยงเกลาอยู่เสมอด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผลการวิจัยต่างๆหรือแม้กระทั่งความชำนาญที่หลายๆคนพบเจอมา ก็พบว่า คนที่ใช้น้ำหอม มักจะมีการดูแลตนเองที่ดีกว่าคนที่ไม่ใช่น้ำหอมนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้ว การใช้น้ำหอมจึงเป็นเรื่องเทพนิรมิตและเหมาะสมต้องสนับสนุน น้ำหอมแท้
 ในปัจจุบัน เราจะพบว่าท้องตลาดของน้ำหอมมีการขยายขอบเขตเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะย่างก้าวทางไปที่ใด ก็จะพบว่าล้วนแล้วแต่มีน้ำหอมวางค้าขายอยู่ทั้งนั้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงว่า มีคนปริมาณมากเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้น้ำหอมมากขึ้น จากเดิมที่คนจำนวนมากไม่ค่อยให้ความสำคัญกับน้ำหอมสักเท่าใด ทั้งนี้ก็เพราะว่า  น้ำหอมแท้
  มีราคาที่แพงมาก คนที่ใช้น้ำหอมจึงกระจุกตัวอยู่ที่คนที่ค่อนข้างมีสถานะ และตลาดของน้ำหอมก็จะเป็นสาวเสียส่วนมาก เหตุเพราะแต่ละกลิ่นจะค่อนข้างเหมาะกับผู้หญิงมากกว่า แต่ในวันนี้ กระแสการใช้น้ำหอมเริ่มเปลี่ยนไป ผู้ชายจำนวนมากหันมาใช้น้ำหอมกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งไม่ใช่การใช้เพราะต้องการดับกลิ่นกาย แต่ต้องการกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับตนเอง อีกทั้งราคาของน้ำหอมก็ไม่ได้แพงมากเหมือนกับอดีต คนทุกกลุ่มทุกวัยจึงทำได้ใช้น้ำหอมในชีวิตทุกวันได้นั่นเอง น้ำหอมแท้

 แม้ว่าราคาน้ำหอมจะลดลงมามาก แต่ในสายตาคนส่วนมากก็ยังคงมองว่าแพงอยู่ดี นั่นก็เนื่องมาจาก  น้ำหอมแท้

  ยี่ห้อดังๆต่างๆ เราต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศนั่นเอง และอัตราภาษีของน้ำหอม ที่ถูกมองว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย ก็มีอัตราที่แพงมาก ราคาของมันจึงบวกเพิ่มจากต่างบ้านต่างเมืองประมาณ 2-3 เท่าเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ น้ำหอมปลอม จึงแพร่กระจายในเมืองไทยมาก โดยน้ำหอมปลอม มักจะเรียกร้องว่านำหัวน้ำหอมมาจากยี่ห้อดังต่างๆ ซึ่งในความเป็นจริงเราก็ทราบดีว่าเป็นไปไม่ได้ เนื่องมาจากด้วยกระบวนการผลิตที่เป็นหลักเกณฑ์ของบริษัทต่างๆ เรื่องที่หัวน้ำหอมจะเล็ดลอดออกมาคือศูนย์ แต่ก็ต้องยอมรับว่า น้ำหอมปลอมเหล่านี้ มีกลิ่นไอที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับน้ำหอมแท้ น้ำหอมแท้

 ในปัจจุบันการใช้น้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือผู้ชาย ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากว่า  น้ำหอมแท้
 เป็นอย่างมาก เมื่อนำไปใส่ในบรรจุภัณฑ์เดียวกันแล้ว ถ้าไม่ใช่ผู้ที่ใช้กลิ่นนั้นเป็นบ่อยก็แทบจะแยกไม่ออกเลยก็ว่าได้ จึงไม่น่าแปลกว่า เรื่องราวใดคนจึงนิยม น้ำหอมปลอมกันมาก น้ำหอมแท้
 ความแปลกระหว่าง น้ำหอมของแท้ และน้ำหอมปลอม ก็ต้องบอกเลยว่า นอกจากกลิ่นที่คล้ายคลึงกันแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์ ที่หากสังเกตดีๆก็จะพบว่า มีความแตกต่างกันมากแล้วแต่ยี่ห้อและรุ่น ด้านความติดทนนานก็เช่นเดียวกัน น้ำหอมโดยทั่วไปจะติดทนนานแทบตลอดทั้งวัน แต่น้ำหอมปลอม เพียงแค่ขณะเดียวหรือน้อยกว่านั้น กลิ่นก็หายไปแล้ว และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของความมั่นคง เพราะ เราไม่สามารถเห็นประจักษ์ได้เลยว่า ในน้ำหอมขวดนั้น มีสิ่งใดผสมมากบ้าง คงจะมีสารเคมีที่เป็นปากเหยี่ยวปากกากับตัวเราก็เป็นได้ ดังที่เราเห็นตามข่าวต่างๆเกี่ยวกับผลจากการใช้น้ำหอมปลอม ทั้งอาการแพ้บวมแดง หรือเหียนราก และอื่นๆอีกมาก ทั้งนี้ น้ำหอมปลอมส่วนมาก จะถูกนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเราก็ทราบกันดีว่า เกณฑ์การผลิตมักจะต่ำกว่าเกณฑ์มาก น้ำหอมแท้
 น้ำหอมอีกประเภทที่ชาวไทยนิยมกันมากเลยก็คือ น้ำหอมตลาดนัด ที่เรียกเช่นนี้ก็เพราะว่า ส่วนมากวางขายกันตามตลาดนัด และร้านร้านค้าเคลื่อนที่ทั่วไป เป็นน้ำหอมที่ไม่มียี่ห้อ ขายกันตามผลรวม และจะมีกลิ่นของยี่ห้อดังต่างๆให้เลือก แต่ราคาต่างกันหลักร้อยเท่าเลยทีเดียว คนจำนวนมากก็การตั้งกฎเกณฑ์น้ำหอมประเภทนี้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว ก็เข้าข่าย น้ำหอมปลอม เช่นกันเพราะเราไม่รู้แหล่งผลิต หรือแหล่งที่มาเลย อันที่จริงแล้ว น้ำหอมราคาไม่แพง ก็มีอยู่ค่อนข้างมาก ทั้งคุณภาพและความปลอดภัยที่ดีกว่า ซึ่งมีทั้งยี่ห้อของคนไทยและยี่ห้อต่างประเทศ โดยร.ง.ผลิตน้ำหอมที่เมืองไทยเองก็มีอยู่มากมาย ส่วนมากจะรับจ้างผลิตและติดยี่ห้อต่างๆ น้ำหอมที่มียี่ห้อ ก็ถือได้ว่าเป็นของแท้ ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีกฏเกณฑ์ความปลอดภัยสูง หากใช้แล้วเกิดปัญหาเราก็สามารถตรวจสอบกลับได้ว่าเป็นเพราะเหตุใด รวมไปถึง ทั้งปวงน้ำหอมยี่ห้อต่างๆ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศสมัยนี้ราคาก็ลดลงมาก ถ้าเราลองเปรียบเทียบการฉีดดู จะพบว่า แม้น้ำหอมปลอมราคาจะถูกกว่ากันมาก แต่ต้องฉีดซ้ำๆวันหนึ่งหลายรอบมาก ต่างจากน้ำหอมที่มีหลักเกณฑ์ ที่ฉีดเหมือนครั้งเดียวก็อยู่ได้ตลอดทั้งวันแล้ว น้ำหอมแท้
 หลายคนอาจจะมีความเห็นว่า ทำไม เราต้องใช้น้ำหอม เพราะเมื่อเราอาบน้ำทำความสะอาดเรือนร่าง ดูแลรักษาเสื้อผ้าให้สะอาด ก็ไม่น่าจะมีความจำเป็นใดที่ต้องใช้น้ำหอม ซึ่งอันที่จริงแล น้ำหอมแท้