ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ผลประโยชน์ของ Bio C Vitamin C จุดดี และ ข้อบกพร่อง ของวิตามินซี

ของกินจำพวกผักที่มีวิตามินซีสูงได้แก่ บล็อคโคลี่ คะน้า พริกซี้ฟ้าเขียว ยอดสะเดา ใบปอ ผักหวาน ผักกาดเขียว สำหรับผลไม้ ได้แก่ ฝรั่ง มะขามป้อม มะปรางสุก มะละกอสุก ขนุน ส้ม มะม่วง

      วิตามินซี หรือกรดแอสคอร์บิค (Ascorbic acid) เป็นสารที่ละลายได้ในน้ำ ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถก่อขึ้นเองได้ จึงจำเป็นได้รับหรือการรับประทานเข้าไป วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่าง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถป้องกันและรักษาการอักเสบอันเนื่องมาจากแบคทีเรีย และไวรัสได้
ค่าของวิตามินซี และ สิ่งร้ายของวิตามินซี มีอะไรบ้างหนอ

ประโยชน์จาก Bio C Vitamin C ต่อผิว

      Bio C Vitamin C ผิวขาว มีสรรพคุณลดสภาพอักเสบ ช่วยกระตุ้นการจัดทำคอลลาเจนที่หนัง และยังช่วยลดการดำเนินการของเอนไซม์ที่กำเนิดเม็ดสีผิว จึงช่วยในการลดริ้วรอย จุดด่างดำจากรอยแผลเป็น และรอยสิวต่างๆได้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวที่คล้ำจากแสงแดดให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น ช่วยสมานแผลสดและแผลไฟไหม้ให้หายเร็วขึ้น เนื่องจากวิตามินซีช่วยให้ร่ายกายซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยไปเสริมสร้างผนังเซลล์ ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง แผลจึงหายได้เร็วขึ้น ในผู้ที่ขาดแคลนวิตามินซีบาดแผลที่หนังจะหายช้ากว่าปกติ ถึงอย่างไร ควรใช้วิตามินซีในผลรวมที่สมและต่อเนื่องเป็นประจำ เพราะต้องรู้ความหมายว่าวิตามินซีเป็นวิตามินชนิดละลายในน้ำได้ ร่างกายไม่สามารถเก็บสะสมได้ตลอดเวลา ดังนั้นจำเป็นต้องเติม Bio C Vitamin C เข้าสู่ร่างกายเป็นประจำ

      ในเรื่องของ Bio C Vitamin C ผิวขาว มีผลการทำวิจัยมาแล้วว่าเวลาเอามาทาที่ผิว จะไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ เพราะวิตามินซีไม่ใช่สารหลักที่ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใสมากขึ้น แต่มักจะนำมาเป็นสารองค์ประกอบในเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวมากกว่า ดังนั้นในผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวต่างๆ นอกจากวิตามินซีแล้ว จึงควรมีส่วนผสมอื่นๆรวมอยู่ด้วย อย่างเช่น วิตามินอี เพราะเป็นสารที่ละลายในไขมัน พอทาไปบนผิวแล้ว วิตามินอีสามารถซึมเข้าไปออกฤทธิ์ได้ดีกว่า

      สมัยนี้มีผลิตภัณฑ์เสริมความงามออกมาจัดจำหน่ายมากมาย ทั้งแบบรับประทานและทาบำรุง หรือว่าที่เป็นสารสกัดเพื่อใช้ฉีดเข้าสู่ผิวโดยตรงก็มี ทางที่ดีควรใช้อย่างระมัดระวังและศึกษาให้ละเอียดลออเสียก่อน เพราะเหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ ในกรณีที่ได้รับวิตามินซีมากเกินไป หรือรับประทานในปริมาณที่สูงมากกว่า 10,000 มิลลิกรัมขึ้นไป จะก่อให้เกิดผลเสีย เช่น อาการท้องร่วง ปัสสาวะบ่อย มีผื่นผิวหนัง และอาจทำให้เกิดนิ่วได้ ซึ่งหากมีอาการดังกล่าวควรรับประทานในจำนวนรวมที่น้อยลงทันที ที่สำคัญคนไข้โรคมะเร็งที่กำลังฉายรังสีหรือเคมีบำบัด ไม่ควรรับประทานวิตามินซี เพราะจะทำให้ผลตรวจแปรปรวน

Vitamin C คืออะไร

      ล่าสุดการได้รับฺฺBio C Vitamin C จากพืชผักและลูกไม้ ถือว่ายังไม่พอเหตุเพราะกว่าที่พืชผักผลไม้จะมาถึงมือเรา ต้องผ่านการทำความสะอาด รวมถึงกรรมวิธีการปรุงอาหาร และได้รับประทานในที่สุด คุณค่าของวิตามินซีจึงสูญเสียไปค่อนข้างมาก โดยเหตุนั้นหากเป็นได้เลือกรับประทานทานผักและผลไม้ใหม่ได้ในแต่ละวันก็เป็นการดีและพอ Bio C Vitamin C

      ยิ่งไปกว่านี้ วิตามินซี ช่วยซาลงความรุนแรงของโรคหวัด มีการศึกษาเมือปี 1995 พบว่าหากทานวิตามินซี 1,000-6,000 มิลลิกรัมต่อวัน ตั้งแต่เริ่มมีอาการของโรคหวัด จะช่วยให้อัตราการหายได้เร็วขึ้นร้อยละ 21 และสามารถบรรเทาอาการแพ้ หอบหืด ไซนัสได้ เนื่องจากว่าโดยธรรมชาติแล้ว วิตามินซีมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านภูมิแพ้ต่างๆ เช่น ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้

ปัจจุบันมีสาวๆ ที่รักสวยรักงาม หลายๆ คนนิยมหันมารับประทานวิตามินซี หรืออาหารเสริมอื่นๆ เพิ่มพูนเพราะด้วยความสวยความงาม บางคนถึงขนาดลงทุนฉีดวิตามินก็มีเพราะอยากมีผิวส

Bio C Vitamin C มีค่ามากมาย เพราะเฉพาะต่อผิวกาย สามารถใช้ได้ทั่วการรับประทานและใช้วิตามินซีเป็นส่วนผสมของโลชั่นถนอมผิวพรรณ จึงไม่แตกต่างที่ในครีมบำรุงผิวต่างๆ ที่อ้างถึงสรรพคุณว่าช่วยเสริมให้ผิวขาว ดูกระจ่างใส มีออร่า ลบเรือนจุดด่างดำ ฯลฯ เมื่อพลิกอ่านสลาก ส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ Bio C Vitamin C ผิวขาวนั่นเอง เว้นแต่นี้ ช่วงเราเสาะหาอาหารเสริมเพิ่มผิวขาว Vitamin C ผิวงามจะเป็นหนึ่งในสินค้าเสริมอาหารที่ผู้ชำนาญพิเศษสั่งสอน วันนี้เรามาหาคำตอบกันว่าเพราะอะไร Bio C Vitamin C ผิวขาว จึงเป็นที่กล่าวขวัญนักในเรื่องคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ