ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้างหลังกว่าจะมาเป็น บริษัท รักษาความปลอดภัย ไม่ง่ายอย่างที่คิด

 ประจุบันมี บริษัท รักษาความปลอดภัย

  จะต้องมีงบประมาณส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับจ่ายเป็นค่าทดแทนความ มลาย  หากพนักงานรักษาความปลอดภัยไม่สามารถทำตามกฎ หรือปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น อย่างการโจรกรรม หรือการทำร้ายร่างกายในกรณีที่เป็นเหตุการณ์แต่ไม่ยอมช่วยเหลือ รวมถึงการคาดการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับงาน รปภ.นั้น อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์ไว้ตามตารางค่าใช้จ่ายต่างๆ ของบริษัท ซึ่งจะต้องมีการตกลงในเรื่องสัญญาก่อนที่จะเซ็นต์รับข้อเสนอเวลาที่ต้องไปทำงานให้กับ ชุมชน หรือหมู่บ้าน หรือตามสถานที่ต่างๆ เรียกว่าผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการจะต้องแบกภาระอันหนักอึ้งมากมาย ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ แถมบริษัทอาจจะต้องสำรองค่าใช้จ่ายให้กับพนักงาน รปภ. , ค่าน้ำมัน ฯลฯ  และสำรองเงินเดือนให้กับพนักงานก่อน เพราะตามหน่วยงานต่างๆ อาจจะจ่ายค่าจ้างให้หลังจากสิ้นเดือนหนึ่งอาทิตย์ หรือมีลูกค้าบางรายเลื่อนการชำระ ทำให้เจ้าของกิจการรักษาความพ้นภัย  ที่เพิ่งเปิดกิจการจะต้องวิ่งหาทุนสำรองมาหมุนเวียนมาจ่ายให้ลูกน้องก่อนซึ่งแรกๆ ก็พอมีทุนสะสมอยู่บ้าง แต่นานๆ เข้าก็ไปไม่รอด ปิดบริษัท  ซึ่งหากคนที่มีเงินทุนหนาก็สามารถหามาหมุนเวียนได้แบบไม่เดือดร้อน บริษัท รักษาความปลอดภัย
 คนทุกคนอยากเจริญก้าวหน้าในอาชีพ และการงานในความถนัดของตัวเองรวมถึงอยากเป็นเจ้าของกิจการกันทั้งนั้น ไม่อยากเป็นลูกจ้างของใคร แม้แต่การเป็นเจ้าของ บริษัท รักษาความปลอดภัย
  แต่การเตรียมการไม่ใช่ว่าอาศัยชั่วโมงบินหรือ การเป็นคนไฟแรงเท่านั้น จะต้องมีองค์ประกอบหลายๆอย่างรวมกัน เพราะแม้จะมีกำลังคนทำงานแต่งบประมาณไม่มากก็ไปอาจทำให้บริษัทไม่รอด หากงบประมาณมากแต่บริหารคนไม่เป็นก็เหมือนเป็นการซื้อเวลาที่จะให้บริษัทอยู่รอดได้นาน หากคิดว่าค่าบริการของรปภ. หรือค่าบริการลูกค้าที่จ้างนั้นมีมากพอที่จะทำให้มีรายได้เข้าบริษัทมากเพียงแค่ตัวเองเคยเป็นพนักงานรักษาความไม่เป็นอันตรายมาก่อน แค่เปิดบริษัทแล้วมาเฝ้ายามเปลี่ยนกะ รับค่าจ้างเต็มๆ  อย่างเดียว ถือว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะหากไม่มีการเตรียมการที่ดี ไม่มีความรู้ความสามารถ ไม่มีงบประมาณหรือการบริหารจัดการดี ก็อาจจะไม่สำเร็จในการตั้งบริษัทให้อยู่รอดได้ตลอดไป สมัยปัจจุบันมีธุรกิจรักษาความปลอดภัยจำนวนมหาศาล ส่วนหนึ่งอาจเพราะเศรษฐกิจเจริญมากเท่าไหร่ ทำให้มีการจดทะ เบียนและจัดตั้งธุรกิจรักษาความปลอดภัยมากขึ้นเป็นเงาตามตัว  ซึ่งจะช่วยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยสถานที่และทรัพย์สิน แม้ว่าในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยของอุปกรณ์ป้องกันตัวก็ไม่สามารถช่วยคุ้มกันได้เต็มที่ ทำให้สิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้คือ การจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย  รปภ. บริษัท รักษาความปลอดภัย

 ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้ว ทำให้หลายๆ คนมักจะไม่เลือกงาน ซึ่งธุรกิจรักษาความปลอดภัยเองก็ขาดแคลนบุคลากรเช่นกัน แค่มีบุคคลเดินเข้ามาบริษัทสมัครงาน ไม่ว่าบริษัทใหญ่ หรือขนาดเล็ก ก็คงจะดีใจไม่น้อย เพราะการขาดแคลนกำลังคนมีแทบทุกบริษัท แต่เชื่อว่าท บริษัท รักษาความปลอดภัย
  จัดตั้งง่ายก็จริง แต่ที่ลำบากหรือไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ อาจเกิดจากการบริหารจัดการคน เพราะจะต้องทำงานกับคนมากขึ้น  แต่จะมากน้อยขึ้นอยู่ขนาดของบริษัท แรกๆ อาจมีการทุ่มเทให้กับบริษัท แต่นานๆ เข้าเกิดความเหนื่อยล้าเข้ามาแทนที่ทำให้เกิดความอดทนน้อยลง และอาจจะต้องหาคนมาเอาใจช่วยงาน ซึ่งเป็นพนักงาน รปภ. ได้คนมาเพิ่มก็จริงแต่ภาระก็เพิ่มตามไปด้วยเพราะต้องมีความรับผิดชอบทั้งคนและงานมากขึ้น ต้องควบคุมลูกน้องให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และการควบคุม รวมถึงการฝึกซ้อมต่างๆ ที่เป็นขั้นพื้นฐานของการเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งหากเจอเด็กรุ่นใหม่ อาจจะหัวแข็งและไม่เชื่อฟัง ทำให้ต้องหาวิธีจัดการควบคุมเพื่อให้พนักงานอยู่ในกรอบให้ได้  บริษัท รักษาความปลอดภัย
 เกิดใหม่มาก ส่วนมากเป็นการต่อยอดมาจากเสมียนหรือเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้และความสามารถทางด้านรักษาความปลอดภัย ซึ่งเคยคลุกคลี่อยู่ในวงการ รปภ. มาเป็นเวลาพอ พอสมควรและเคยเป็นลูกจ้างแล้วแต่ไม่สามารถดำเนินการตามความคิดของตัวเองได้ และในยุคปัจจุบันการจดทะเบียนบริษัททำได้ง่ายมาก สามารถทำภายในวันเดียวเป็นการหากมีเงินทุนหมุนเวียนตามกำลัง และอยากเป็นอิสระซึ่งสามารถมีอำนาจบอกในทุกๆ เรื่องได้ ประกอบกับความคิดว่าเป็นเรื่องง่ายหากปฏิบัติตามแนวคิดของตัวเองตามหลักที่ว่าเป็นหัวหมาดีกว่า เป็นหางราชสีห์  ทำให้การจัดตั้งบริษัทใหม่ๆ ของกลุ่ม รปภ. ในอดีตที่กำลังจะเป็นเจ้าของกิจการเล็กๆ เกิดขึ้นอีกมากมายในยุคปัจจุบัน บริษัท รักษาความปลอดภัย
 แค่มีพนักงานสี่คนก็สามารถตั้งบริษัทได้แล้ว การหันมาเปิดบริษัทเองทำให้มีเงินรายได้เต็มๆ แบบไม่ต้องถูกหัก ซึ่งการทำงานก็จะสลับแบบเข้ากะที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าบริษัท รักษาความปลอดภัย บริษัท รักษาความปลอดภัย