ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ลักษณะของเนื้อผ้าโดยทั่วๆ ไปเนื้อผ้าเสื้อยืดนั้นมีเยอะแยะหลายแบบ แยกออกไปหลายแบบ ส่วนใหญ่ที่นิย

 ที่ผลิตจากผ้า COTTON 100 % แบ่งเกรดอย่างไรผ้าฝ้าย ไม่ใช่หรือ cotton 100% ที่ นำมาผลิต เสื้อยืด
 ผ้าใยสังเคาะห์ หรือถิ่นเรียกกันทั่วไปว่าผ้า T/K หรือ TKอะไหล่ยำของสาย ด้าย = Polyester100% เนื่องจากทำพลัดพราก Polyester100% ผ้าชนิดนี้จึงค่อนขั้วหยาบกร้าน มีลักษณะมัน และขับถ่ายความร้อนได้มิค่อยดีนัก อย่างไรก็ตามรูปร่างรูปทรงทรงตัว ไม่ หด มิย้วย ไม่น้อยยับสีไม่ตก ราคาข้อนข้างถูก มีทั้งแบบหนาและแบบบาง แบบใช้ตามท้องตลาดลาด หรือ นำมาทำ เสื้อยืด
 แบรนเนมส์โปร่งรุ่นเลขหมายที่โด่งกว่า 40 จะหมายความว่า เสื้อยืด

 สามารถแบ่งตามนัมเบอร์เส้นด้าย โดยทั้งไปหาได้ 3 นัมเบอร์ เป็น 20,32,40 ไล่ตามลำดับ สำหรับเลขหมายแถวด้ายถิ่นสูงเกิน 40 ขึ้นไปนั้นจะพบเห็นได้มาไม่ไม่เบาครันในท้องท้องตลาด อะไหล่ใหญ่จะเป็นอาภรณ์ที่ต้องสั่งทอขึ้นเพราะแต่ยอมนัมเบอร์ที่ควรการ เนื่องจากกระบวนการในงานกำเนิด(ม้วนเส้นเส้นด้าย)ให้แถวด้ายถักมีขนาดเล็กจงอาศัย เครื่องจักรพร้อมกับการผลิตที่ยุ่งยากซึมซับทับกัน จึงมีต้นทุนเดิมที่สูงในงานเกิดเมื่อนำมาผลิตเสื้อก็จะมีต้นทุนสูงตามไปด้วย เผื่อว่านัมเบอร์น้อยจะใช้ด้ายเส้นโต เบอร์ มากกินด้ายเส้นเล็ก เช่นผ้า Cotton 100 % เลขหมาย 20 เนื้อผ้าจะมีความหนาอื้อซ่ากว่าเบอร์ 32 เนื่องพลัดพรากขนาดเส้นด้ายแห่งใหญ่กระทั่ง โดยทั่วไปผ้า Cotton ที่นิยมนำมาใช้ทำ เสื้อยืด
 และเสื้อโปโล ในราคาระดับปานกลางถึงสูงคือผ้า Cotton 100% หมายเลข 20 ( เสื้อยืด
 ถิ่นต้องสั่งทอผ้าขึ้นแม่พิมพ์พิเศษ เสื้อยืด

 เพื่อผู้ชาย) และ 32( เสื้อยืด
 สำหรับผู้หญิง) ส่วนเบอร์ 40 ค่อนข้างจะนำมาทำเสื้อเพื่อเด็กเล็ก หรือเสื้อที่เน้นกระแสความบางเป็นพิเศษ และ เสื้อยืด
 แจกเพื่อส่งเสริมการจัดจำหน่ายหรือทำเสื้อกีฬาสีแหล่งไม่เน้นคุณภาพหรือระยะคราวงานใช้ งาน ภูษาประเภทนี้ขึ้นขนง่ายกว่าชนิดอื่นอาภรณ์ฝ้ายปนกับผ้าใยสังเคาะห์ หรือที่เอื้อนกันทั่วไป ว่า ภูษาT/C หรือ TCแพรพรรณพรรค์ตรงนี้มีชิ้นส่วนผสมของเส้นด้าย = Polyester65%+Cotton35% ผ้าชนิดนี้ดีกว่า ภูษา TK เพราะมีชิ้นส่วนผสมเครื่องใช้ Cotton 35% ทำให้สวมสวมราบรื่น ระบายข้อคดีร้อนได้ดีกระทั่ง ผ้า TK เนื้ออ่อนนุ่มน่านุ่งและคงตัวได้ไม่หดใช่ไหมย้วย ราคามิแพงมากนัก เหมาะเพราะด้วยผลิตเสื้อบริษัท เสื้อ ทีม เสื้อกีฬาสีเสื้อสมาคม เสื้อชุมนุม เสื้อฟอร์ม แพรพรรณพรรณนี้มีอายุในการชดใช้งานยาวนานกระทั่ง ผ้า TK แต่ทำนองไรก็ยินยอมแม้ชำระคืนไปสักระยะนึงผ้าก็จะขึ้นขนบ้างตามลัษณะรวมหมดไปเครื่องใช้เส้นใย มูลค่าเครื่องใช้ผ้า ขึ้นอยู่กับสีนั้นเหตุด้วยว่าเป็นสีแก่จัดหรือสีอ่อน หากสีเข้มก็จะแพงกว่าสีเรื่อ เนื่องจากสีแห่งใช้ใน การย้อมเส้นใย Cottonตรงนั้นมีราคาสูงกว่าสีที่ชำระคืนย้อมเส้นใย Polyesterภูษาต้นฝ้าย (COTTON100%)ผ้าชนิดนี้หมายความว่าที่นิยมนำมาทำเสื้อแห่งมีแบรนขึ้นห้างแตกต่างๆ เพราะสามารถนำมาอัพราคา ได้รับดี อีกทั้งบริษัทพร้อมทั้งห้างสรรพสินค้าร้านทั่วไปก็นิยมออกคำสั่งทำเสื้อให้กับพนักงาน เพราะว่าผ้าพรรค์นี้ใส่จบไม่ ร้อน สวมใส่สบาย และระบายอากาศได้ดี เนื้อนุ่ม แต่ก็จะมีปล้องเสียอยู่ยังกับกัน คือ ยับง่าย เมื่อซัก สม่ำเสมอๆ ก็จะย้วยเสื้อยืด เสื้อยืด