ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การกอบด้วยความเห็นสร้างเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศอย่างไร คำถามหลายๆอย่างอาจทำให้คุณมีความคิ

 ของผมดี แต่นอนหลับก่อนเถอะเดี๋ยวสมองก็เข้าทางเอง ผมขึ้นแท็กซี่กลับบ้านจากนั้นก็ล้มตัวลงบนเตียงเช้าวันต่อมา ผมตื่นนอนแล้วรู้สึกดีขึ้นนิดหน่อยผมเพ่งพิศไปรอบๆห้องและทุกอย่างดูปกติจากนั้นผมแต่งตัวและออกไปเรียนและทำงานตามปกติของผม ผมมองดูดูเอกสารทั้งหมดบนเคาน์เตอร์และเห็นว่าทุกอย่างมันอ่อนโยนดี ขนาดตัวอักษรกลับมาธรรมดาเหมือนเดิมเลยไม่มีอะไรลอยไปลอยมาอีกแล้วผมนี่รู้สึกโล่งใจคอเลยจริงๆผมถอนหายใจเฮือกใหญ่ด้วยความโล่งอกแต่แล้วผมก็พิจารณาเห็นว่าในถึงขยะเต็มไปด้วยกระดาษที่ถูกขยี้ทิ้ง ผมหยิบบางแผ่นขึ้นมาดู และตัวอีกษรเรื่องลอยไปลอยมาอีกครั้ง บางตัวก็ใหญ่บางตัวก็เล็กบางตัวก็เบลอ ผมจึงเรียกเพื่อนที่ เรียนต่อต่างประเทศ

 เหมือนกันเข้ามาดูแล้วถามว่า นี่เธอรู้ไหมมัดกระดาษแปลกๆในตะกร้าขยะผมนี่มันคืออะไรกัน เธอขันร่วนและตอบว่าฝีมือกอร์ดอนไงคะเขาถ่ายเอกสารกระดาษทุกแผ่นบนโต๊ะคุณให้ดูเบลอๆเขาอยากให้คุณเห็นทุกอย่างบิดเบี้ยวทั้งหมดหลังจากที่คุณกลับมาจากการผ่าตัดไงหล่ะ หน้าปัดนาฬิกาเขาก็ยังไม่เว้นเลยนะค่ะ ฉันบอกเขาแล้วว่าทำแบบนี้มันโหดร้ายไปหน่อยหรือเปล่า แต่เขายืนยันว่าคุณต้องขำแน่ๆเลยว่ากันตามตรงเลยนะครับเขาพูดถูกครับ ความคิดบางอย่างยอดเจ๋งของเพื่อนที่ เรียนต่อต่างประเทศ
 เล่นตลกกับงานมองเห็นผมเป็นผู้เยาว์นักศึกษาที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อต่างประเทศ
 ด้วยกันคนนี้เนี้ยบจนต้องนำมาใช้ให้ได้แม้ว่ามันจะโหดร้ายก็ตามวิธีทำให้ทุกคนได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ ตอนที่ลูกสาวของผมยังเล็กและเธอนั่งดูจอแก้วทั้งวันเลยเธอนั่งติดหนึบอยู่ที่หน้าจอเหมือนถูกสะกดจิตนั้นไม่ใช่ที่ผมอยากเห็นเลยจริงๆ ผมเลยอยากให้เธอวาดภาพและก้าวหน้าความคิดพูดง่ายๆเลยผมอยากให้เธอเล่าเรียนแต่ผมไม่อยากบังคับลูกผมอยากให้เธอได้ในสิ่งที่ต้องการแต่ผมก็อยากได้สิ่งที่ตัวเองต้องการเหมือนกันสำหรับผม นี่ดูคล้ายโจทย์ในการทำป่าวร้องของผมเลยทีเดียวจะทำอย่างไรให้ทุกคนได้สิ่งที่ตัวเองปรารถนาอะไรคือหนทางที่สร้างสรรค์เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าวลูกสาวผมชอบดูการ์ตูนมาก ผมจึงเที่ยวเสาะหาการ์ตูนที่น่าสนใจและคิดว่าเธอจะชอบ ในที่สุดผมก็เจอการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่สร้างจากบทละครของเชกสเปียร์ทุกเรื่องที่ถูกสร้างโดยบริษัทแอนิเมชั่นหลายแห่งในแถบยุโรปตะวันออก บางเรื่องเป็นภาพลายเส้นสองมิติ บ้างก็เป็นแบบสต็อปโมชั่นสามมิติบทละครที่กินเวลานานหลายชั่วโมงถูกย่อให้เหลือแค่ครึ่งชั่วโมง แต่โครงเรื่องและบทพูดสำคัญๆ ยังคงครบถ้วนนี่แหละครับคือสิ่งที่ผมมองหา เนื้อหาไม่ได้ยืนยาวน่าเบื่อ มันจึงดึงดูดความสนใจของเธอได้ ขอให้เป็นการ์ตูนเถอะ ลูกสาวผมดูได้หมด เธอจึงค่อยๆ ดูดกลืนผลงานของเชกสเปียร์โดยไม่รู้ตัว เรื่องราวของเสน่หา เกียรติยศ ความสับสนวุ่นวายและการทรยศ ถ่ายทอดด้านเครื่องแต่งกายตระการตาและภาษาอันสละสลวย ครบองค์ประกอบที่จะดึงดูดความสนใจของเด็กตัวน้อยๆได้ ผมเพิ่งมารู้ว่ามันได้ผลเมื่อวันหนึ่งผมเข เรียนต่อต่างประเทศ
 โรงพยาบาลครอมเวลล์ไว้ระยะเที่ยงพวกเขาจับผมนั่งตั่งด้วยกันใช้อุปกรณ์หนีบเปลือกนอกตาผมให้เปิดเปิงไว้เหมือนหนังเรื่อง a Clockwork Orange ก่อนจะใช้เลเซอร์จี้ไปที่กระจกกระจกตาพวกเขาต้องใช้เลเซอร์ปรับแต่งจนกว่ากระจกตาจะมีสัดส่วนที่เหมาะสมสมเสียก่อนต่อจากนั้นก็ใช้ผ้าพันแผลปิดตาของผมเอาไว้ ผ่าตัดยุติผมก็นั่งแท็กซี่กลับไปทำงานแต่ผมนั่งลงและหยิบรายงานขึ้นมาอ่านแต่ตัวหนังสือลอยไปลอยมาทุกอย่างดูเบลอไปหมดตัวอักษรบางตัวดูเหมือนอยู่เคียงคู่มากๆขณะที่บางตัวอยู่ห่างไกลออกไป ผมกระพริบตาถี่ๆ พยายามมองให้ชัดว่าแต่ละตัวตัวหนังสือเหล่านั้นก็ยังดูเล็กๆใหญ่ๆอยู่ดีมันเหมือนกับผมกำลังมองผ่านผิวน้ำที่กระเพื่อมผมต้องขยับหัวออกไกลเพื่อดูต่างหนังสือขนาดใหญ่และยื่นหน้าเข้าไปใกล้เพื่อเพ่งตัวหนังสือเล็กๆ ดูไปดูมาก็เริ่มรู้สึกว่าเวียนหัวเหมือนเมาเรือเลยที่เดียวพอเงยหน้ามองนาฬิกาดูเหมือนระลอกคลื่น ส่วนตัวเลขก็ดูเบลอๆ ผมปรับสายตาให้เห็นนาฬิกาชัดๆไม่ได้เอาซะเลย ผมรู้สึกอยากอ้วกสมองคงได้รับผลกระทบจากการทำเลสิกแน่ๆเลย ผมไม่คิดเลยว่าจะหมายถึงแบบนี้ ผมน่าจะนอนพักสักนิดสักหน่อยและผมคิดว่าจะเอาเช่นไรกับการ เรียนต่อต่างประเทศ

 ผมเป็นคนสายตาสั้นมากผมจึงใส่คอนแทกต์เลนส์ตลอดจนกระทั่งได้ยินข้อความสำคัญการทำเลสิกเมื่อหลายปีก่อนนั่งรับฟังพิจารณาแจ๋วไปเลยคุณจะไขปัญหาปัญหาสายตาได้พร้อมทั้งมิจำเป็นต้องสวมใส่คอนแทกต์เลนส์อีก คุณจะได้ตาที่ทำงานเหมือนดวงตาปกติกลับมาตอนนั้นการทำเลสิกยังเป็นเรื่องใหม่ จึงไม่ทำใครที่ผมรู้จักเคยเข้ารับการผ่าตัดแบบนี้มาก่อนเลย แต่ผมก็ลงความเห็นใจลองลองดูหมอบอกกับผมว่านี่เป็นการผ่าตัดเล็กจะใช้ยาชาเฉพาะจุดบริเวณดวงตาเมื่อผ่าตัดเสร็จก็กลับไปทำงานได้เลย ผมนัดหมอที่โรงพยาบาลตอนที่ผม เรียนต่อต่างประเทศ