ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มาทำความเข้าใจจักวงการเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในเมืองไทยกันนะคะ

  เฟอร์นิเจอร์ของคนมีอำนาจวาสนาline-height: 1.42857;
>คนที่มิเคยใช้งาน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
 ไปเลยล่ะครับ จบข่าว กระจ่าง หลังจากนั้นผมก็เพียรจะหามาแต่งบ้านสักชุด แต่เชื่อมั้ยครับว่าจนแล้วจนรอดก็ไม่เคยสมหวังเลยถึงแม้ตัวเองจะมีเงินเก็บหลักหลายแสนแล้วก็ตาม คำพูดทิ้งท้ายก่อนที่จะจบการเล่าวันนั้นก็คือ ท่านว่า เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
  ล้วนๆเมื่อมีช่อง ใกล้ชิดท่านจึงเลียบเคียงถามตรงๆตามประสาคนใคร่รู้ ท่านก็ได้กรุณาเล่าว่า การจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสักชุดบางที ถ้าเรามีสตางค์มากเพียงพอ เราจะไม่ได้เลือกมันที่ราคาเพียงอย่างเดียว แต่เราจะมองไกลไปกว่านั้นมากมายกิโลขีด ไอเดีย ยกแบบอย่างเช่น เฟอร์บ้านเพื่อนเราเข้าไปดูดีมีรสนิยมทั้งบ้านแลดูกลมกลืน เข้ากัน แต่เฟอร์ที่บ้านเราซื้อมาทำไมมองทีไรก็ขัดนัยน์ตาไปหมด อันนี้มันจะเป็นตัวชี้ถึงเกรดของเจ้าของบ้านหลังนั้นๆเป็นอย่างดี ซึ่งมีนัยยะ ครับเพราะบางคนคงจะยังไม่ชัดว่าแล้วทำไมกรูต้องดูดีมีขั้นด้วยล่ะครับ เราก็อยู่ของเราปอนๆได้อยู่แล้ว ท่านก็ตอบมาสั้นๆแค่คำเดียวผมสะอึกเลย ท่านว่านี่แหละความคิดของคนยากจน คนจนนึกถึงแต่ความพึงพอใจของตนเอง คนรวยคิดถึงความสมใจของคนอื่น ของคนส่วนมากและแสวงหาการยอมรับจากคนทั่วไปด้วย เพื่อสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่า ยกตัวอย่างเรากินข้าวร้านข้างทางจานล่ะ40฿ ร้านล้าสมัยๆโทรมๆก็ไม่ว่ากัน แต่พอกินภัตตาคารหรูหราๆตกแต่งดีดี บรรยากาศดี มีการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
  แค่กับข้าวอย่างเดียวก็4-500฿แล้ว ทำไมเรายอมรับจ่าย เอ้าแล้วคิดดูทำงานเท่ากันทำไมได้เงินไม่เท่ากัน คนหนึ่งทำผัดกะเพราหนึ่งจานได้มา45฿ อีกคนผัดกับข้าวหนึ่งจานเท่ากันได้สตางค์มา3-4ร้อยบาทถ้าผัดตลอดวันได้50จานคนแรกได้เงิน2250฿ โดยประมาณ คนที่สองได้17500฿โดยประมาณหรือเดือนล่ะ525000฿ หักรายจ่ายแล้วน่าจะอยู่ที่300000฿/เดือนส่วน คนแรกหักแล้วน่าจะเหลือสัก 13500฿โดยใกล้เคียง อันนี้คำนวนจาก ค่าแรง เกณฑ์นะครับคนแรกทำปีนึงก็แค่พอมีพอกินคนที่สองทำปีนึงร่ำรวยไปแล้วเรียบร้อย  แล้วลองคิดดูสิครับว่าการยอมรับของคนมันมีมูลค่าสูงขนาดไหน อันนี้ยกแบบอย่างแค่ง่ายๆนะครับ ถ้าเป็นธุรกิจรับสร้างบ้าน รับตกแต่งภายใน รับวางระบบและอื่นๆ มูลค่าที่แตกต่างจะยิ่งมากกว่าหลายเท่าตัวนัก ตอนนี้เราเริ่มเก็ทเข้าใจแล้วว่าทำไมการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาประดับบ้านจะต้องแลดูดีมีความพอใจ แต่ก็ยังไม่วายสงสัยอีก แล้วทำไมต้อง เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

 น่ะไม่ใช่มีสตางค์ก็สักแต่ว่าจะไปหาซื้อหามาได้ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

  อาจจะสงสัยและไม่เข้าใจอย่างหนักว่าด้วยเหตุใดคนเราถึงต้องใช้ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
      เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
  ราคาตัวล่ะ4-5หมื่นบาท ทั้งทั้งๆ ที่ เฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปตามห้างทั่วๆ ไปราคาตัวล่ะไม่ถึงหมื่นก็มีเยอะแยะเกลื่อนกราด เรียกว่าคัดกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว แถมรูปแบบก็สวยงามๆทั้งนั้นจน ตระหนักว่าทั้งถูกทั้งดีทำไมไม่ซื้อหากัน หึ หึ
   เมื่อก่อนผมก็เป็นคนนึงที่อยู่ในกลุ่มนี้ครับคืออดออมสะ แบบว่าชั้นหนังสือหกพันเลือกแล้วเลือกอีก ตู้แปดพันก็ต่อราคาจนคนขายเดินหนี จนได้มีโอกาสได้มาทำงานกันเจ้านายท่านนึง ซึ่งท่านและแวดวงเพื่อนของท่านเลือกสรรใช้แต่ งาน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน
 ด้วยซื้อมายกชุดจากร้านดังๆก็น่าจะพอแล้วท่านก็ว่าแล้วมันสะท้อนตัวตนของเราได้มั้ย ดีไซน์ได้มั้ย ใช้แล้วมันแข็งแรงมั้ย คำตอบทั้งสามข้อคือไม่ เพราะว่าบริษัทผู้สร้างล้วนแต่ต้องแข่งกันดังนั้น เค้าจึงเลือกสรรประหยัดวัสดุและอุปกรณ์เพื่อลดทุน และคงไม่เปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้าคนเดียวแน่ ทั้งที่มูลค่าเมื่อเทียบงานประเภทนี้กับงานบิ้วอินแล้วแตกต่างไม่เท่าไหร่ คำถามคือแล้วทำไมไม่เลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน