ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กระแสความรู้เกี่ยวกับสารผิวขาวในไวท์เทนนิ่ง ครีมผิวขาว ครีมหน้าขาว สารทำสละผิวขาว

  ครีมผิวขาวทีมีในท้องตลาดได้รับมาจากการสังเคราะห์หรือจากที่อยู่ธรรมชาติ มักมีผลให้การก่อสร้างสารเมลานินในชั้นผิวหนังลดลง จึงช่วยมอบผ่านๆพรรณดูขาวกระจ่างใสขึ้น สารไวท์เทนนิ่งกลุ่มตรงนี้มีกลไกการออกฤทธาแตกต่างกัน เช่น การยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส การต้านออกซิเดชัน การปลุกใจการหลุดลอกของคร่าวๆระดับนอกไม่ใช่หรือโดยงานปกป้องผิวเหตุด้วยวิธีทางกายภาพ ได้แด่ สารซับซับหรือสะท้อนรังสียูวีบทความนี้กล่าวลุพยุหะการชีวสังเคราะห์เมลานินในอันดับผ่านๆหนัง การแยกชนิดสิ่งของสารทำมอบผ่านๆขาวยินยอมกลไกการออกฤทธิ์ ตัวอย่างมาตงค์ทำให้เผินๆขาวที่นิยมใช้ในเกิดภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมทั้งรายการสารทำสละผิวขาวแหล่งห้ามใช้ไม่ใช่หรือขีดคั่นการใช้ตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ. 2535ข้าวของประเทศไทยทำกระแสความรู้สึกจักกับรังสียูวีแหล่งทำให้มีการผลิต ครีมหน้าขาว
 เพิ่มอื้อซ่าขึ้นในปัจจุบันรังสียูวี มีชื่อเต็มว่า รังสีอัลตราไวโอเลต (Ultravioletradiation; UVR) แบ่งออกหมายความว่า 3 ชนิด คือ-ยูวีเอ (UVA) ซึ่งมีความยาวคลื่น 315-400 นาโนเมตร-ยูวีบี (UVB) ซึ่งมีความแถวลูกคลื่น 280-315 นาโนเมตร-ยูวีซี (UVC) ซึ่งมีความยาวคลื่นระหว่าง100-280 นาโนเมตรยูวีซีหมายความว่ารังสีข้อคดียาวคลื่นสั้นแห่งสุด มีพลังงานโด่งสุด จึงเป็นอันตรายที่สุด แต่เนื่องลูกจากรังสีชนิดนี้ถูกดูดซับไว้โดยชั้นบรรยากาศหมายถึงชิ้นส่วนใหญ่ จึงไม่ผ่านมาลุพื้นพื้นพิภพ อะไหล่รังสียูวีเอสร้างผ่านลงมาถึงพื้นพิภพได้มาที่สุด เข้าร่วมกับบางส่วนของรังสียูวีบี ดั่งนั้นทั้งยูวีเอและยูวีบีแล้วก็เป็นเหตุผลหลักของอันตรายจากแดด การตากแดดมากหรือนานเกินไป อาจทำให้เกิดอันตรายแก่สุขทิวภาพได้ตั้งแต่ระดับน้อยจนบรรลุเกรดรุนอำนาจ อาทิเช่น ผ่านๆหนังร้อนแดง ท่วงท่าไหม้แสงอาทิตย์ ผิวเหี่ยวย่นเพรงวัย ไปจนถึงการเกิดโรคร้ายศักดา เยี่ยง ต้อกระจก เนื้องอกผิวผิวหนัง ล่าสุดมีการใช้กลุ่มสสารความขาว(Skin Whitening agent) แบบแพร่แยะ เพราะว่าเฉพาะในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุผิวประเภทล้นหลายชนิด รวมหมดสำหรับผิวหน้าพวก ครีมหน้าขาว
 พร้อมด้วยผิวกาย คำว่าSkin Whitening agent มีความคะเนใกล้เคียงพร้อมด้วยศัพท์ Skin Lightening agent; depigmenting agent; skin bleaching agent ซึ่งในบทความการศึกษาค้นคว้าต่างประเทศมักใช้ในความหมายที่เทียบเคียงสกัดกั้นหรือแทนกันหาได้ เพราะนิยาม ช้างทำแจกผิวขาว หมายบรรลุ แวดวงสารทีมีกลไกออกฤทธิ์ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นหรือทำให้สีคร่าวๆเข้มน้อยลง หรือไม่สีผิวอ่อนลง เมื่อเทียบพร้อมด้วยสีผิวเดิม การสร้างสสารสีในผิวจอเงิน ขบวนการชีวสังเคราะห์ของเมลานิน มีกรดแอมิโนไทโรซีน (Tyrosine) เป็นมาตงค์ตั้งต้น และมีเอนไซม์ไทโรสิเนส(Tyrosinase)เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาหลายขั้นตอน จนประตลอดยศตอนสุดๆทีหลังปรากฏเป็นช้างสีเมลิน(Melanin) เอนไซม์ไทโรสิเนสนี้พบหาได้ล้วนๆในเมลาโนไซต์(Melanocyte) จึงหมายความว่าสารบงชี้ที่จำเพาะสำหรับเซลล์กลุ่มนี้ สีเผินๆตามคุณความดีประเทศเกิดพลัดพรากสารเมลานินแห่งสร้างขึ้นในเซลล์เมลาโนไซต์ ซึ่งขยายไปบริเวณใต้ชั้นหนังกำพร้า เมลานินถูกอายัดเก็บไว้ในแคปซูล คือเมลาโนโซม จากนั้นจึงสะพัดไปตามร่างแหในผิวหนังระหว่างเซลล์เคอราทิโนไซต์เมลานินแบ่งหมายความว่า 2 ชนิด คือ ฟีโอเมลานิน (Pheomelanin) ซึ่งมีสีเหลืองปนแดงหรือส้ม และ ยูราเมลานิน(Eumelanin) ซึ่งมีสีดำออกน้ำตาล จำนวนและพรรค์ของเทลานิน รวมทั้งสิ้นทั้งรูปแบบงานแพร่ของเมลานินในผิวหนัง เป็นผลลูกจากปัจจัยด้านกรรมพันธุ์ที่จดสีผ่านๆของแต่ละบุคคล ช้างสีเมลานินทำให้คนแตกต่างเชื้อชาติมีสีผิวแตกต่างกัน พูดคือ คนผิวขาวมีฟีโอเมลานินมากมาย ส่วนคนเอเชียและคนผิวดำมียูเมลานินอื้อซ่า ความผิดปกติธรรมดาที่เกิดจากการก่อสร้างเล็ดสีมากพ้นเป็นสาเหตุหลักของงานปรากฏฝ้า กระ รอยหมองคล้ำ เพราะว่าล้วนๆบนผิวหน้า นอกจากปัจจัยทางกรรมพันธุ์แล้ว สีเผินๆยังขึ้นพร้อมด้วยภาวะสุขภาพอื่นๆเหตุด้วย ตัวอย่างเช่น การตั้งครรภ์ การกินยาคุมเกิดโปร่งบางประเภท การใช้เครื่องสำอางแหล่งมีส่วนผสมของฮอร์โมนเพศ การฉันยาบางชนิดที่สามารถเร่งเร้าให้เกิดขุ่นมัว ภ ครีมหน้าขาว
 เพราะอะไรจงใช้ ครีมหน้าขาว
 ครีมไวท์เทนอยู่กับที่ครีมกระจายผิวขาว เพราะมณฑลไทยมีแสงตะวันจัดเกือบตลอดปี ผู้คนจำนวนมากปรากฏปัญหาด้านผิวชนิด อันเนื่องมาจากแสงแดด ตัวอย่างเช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยหมองคล้ำอย่างเลี่ยงไม่ได้รับอย่างไรก็ดี คนเอเชียรวมทั้งคนไทยมักมีมูลค่านิยมด้านความงามว่าสุภาพสตรีควรมีผิวขาวกระจ่างใส ด้วยเหตุนี้ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวผิวกายขาว จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสารทำสละผิวขาวในครีมไวท์เทนนิ่งครีมหน้าขาว ครีมหน้าขาว