ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เคล็ดและข้อแนะนำในการเลือกของเล่นเด็ก เพื่อให้ความปลอดภัยต่อลูกน้อย

  บางจำพวกจะมีเสียงที่ดัง สามารถรบกวนหรือทำลายประสาทการได้ยินของเด็ก4.จุดแหลมคม: ของเล่นที่แตกหักได้ง่าย หมุดและลวดเย็บกระดาษบนตุ๊กตาเสื้อผ้าผมและอุปกรณ์เสริม หรือของเล่นไม้ที่ไม่ได้ มาตรฐาน5.ของแข็งหรือใช้โยน/ปา: หรือของเล่นที่สามารถเป็นอาวุธ เช่น ปาเป้า, ปืนอัดลม ลูกศรหรือลูกดอก เพราะว่าถ้าหากเล่นไม่เป็นอาจเป็นอันตรายได้ 6.ของเล่นที่ใช้ไฟฟ้า: ของเล่นไฟฟ้าที่มีส่วนประกอบของความร้อน พึงมีข้อแนะนำสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี ควรจะสอนให้เด็กใช้ความระมัดระวังของเล่นที่ใช้ไฟฟ้าและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของผู้ใหญ่7.ของเล่นที่ไม่ตรงตามช่วงวัย: เพราะอาจจะไม่ปลอดภัยเพื่อเด็กที่มีอายุน้อยกว่าคำแนะนำ และจะเป็นอันตรายอย่างมากหากอยู่ในมือของเด็กเล็ก ๆ โดยเฉพาะของที่เป็นชิ้นเล็กๆข้อมูลที่เราได้อธิบายให้ได้เห็นนั้นเป็นผลการศึกษาข้อมูลขั้นต้นของต่างประเทศ ในการเลือกซื้อของเล่น และชี้แจงให้เห็ถึงอันตรายที่แอบแฝงจากการเล่นของเล่น และการใช้ของเล่นอย่างไม่ถูกต้อง จึงต้องมีการเลือกของเล่นที่สามรถเล่นได้ดีและไม่เป็นอันตรายต่อเด็กๆ ของเล่นเด็ก
 ที่ปลอดภัยให้เด็ก และให้เด็กๆได้ใช้ช่วงเวลาที่เครงครื้นกับคุณเลือกของเล่นอย่างระมัดระวัง1.เลือกสรรของเล่นที่มีคุณภาพ โดยดูจากมาตรฐานการผลิต และเครื่องหมายคุณภาพต่างๆ ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล2.ระมัดระวัง สำหรับของเล่นที่มีขอบคมชิ้นส่วนเล็ก ๆ หรือจุดที่มีคม หลีกเลี่ยงของเล่นที่ส่งเสียงดังมากๆ เพราะสามารถทำร้ายประสาทสัมผัสของเด็กๆได้3.ซื้อของเล่นที่เหมาะสมกับอายุเด็ก และความสนใจหรือความสามารถในการเล่น (พัฒนาการ) หลีกเลี่ยงของเล่นที่มีความลึกลับซับซ้อนเกินไปสำหรับเด็กเล็ก เลือกของเล่นที่มีคำแนะนำเพื่อช่วยคุณเลือกของเล่นที่มีความปลอดภัย4.อ่านฉลาก มองหาข้อมูลด้านความปลอดภัย เช่น
ไม่แนะนำสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี
 หรือ
ปลอดสารพิษ
 ใน ของเล่นเด็ก
  หรือ
ล้างทำความสะอาด / วัสดุ Hygienic
 ในตุ๊กตาของเล่นและตุ๊กตา5.ตรวจสอบข้อมูลกับผู้ขายก่อนที่จะซื้อของเล่น เช่นของเล่นไฟฟ้าที่และเกมชุดเคมี6.สอนการใช้หรือการเล่นที่ถูกต้องและเหมาะสมสำหรับของเล่นชิ้นนั้นๆ7.ศึกษาข้อมูลหรือคำแนะนำ และอธิบายหรือสอนให้เด็กเล่นของเล่นและวิธีใช้8.ดูแลเด็กในขณะที่เล่นของเล่น และทบทวนถึง
อุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น.
 9.เช็คสภาพของเล่นเป็นระยะๆ  ของเล่นที่เป็นอันตรายควรซ่อมแซมทันทีหรือเขวี้ยงทิ้งไป ขอบคมในของเล่นไม้ควรจะขัดให้เรียบ และใช้สีปลอดสารพิษเฉพาะในของเล่นหรือกล่องของเล่นรวมไปถึงของเล่นกลางแจ้งควรตรวจเช็คการเกิดสนิมและชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สึกหรอหรือคมที่อาจจะกลายเป็นอันตราย10.อบรมให้เด็กเก็บของเล่นหลังเลิกเล่น เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายเมื่อเดินไปมา7 พิษภัยจาก ของเล่นเด็ก

 1.ขอบคม:  ของเล่นเด็ก

 ที่ทำจากพลาสติกหรือแก้ว ที่เปราะบางแตกง่ายสามารถเผยให้เห็นจุดที่คมชัดและขอบ ของเล่นไม้ โลหะและพลาสติกบางครั้งอาจมีขอบคมเนื่องจากขั้นตอนผลิตที่ไม่ดี2.ขนาดเล็ก: ส่วนประกอบขนาดเล็กของเล่นเล็ก ๆ และ ของเล่นเด็ก
 ที่ไม่ดี ดังนั้นการตรวจสอบ ของเล่นเด็ก


 รองเท้าสเก็ต, รถสามล้อ , รถบรรทุกและรถของเล่นรถบรรทุกต่างๆ นั้นเป็นที่ชื่นชอบของน้องๆพร้อมทั้งยังเป็นของเล่นที่สร้างความอันตรายและความบาดเจ็บให้เด็กๆอยู่เสมอๆ หรือกระทั่งของเล่นชิ้นส่วนเล็กๆ ก็สามารถทำให้เกิดพิษภัยต่อเด็กๆ จำนวนมากนั้นเพราะเป็นผลมาจากการที่เด็กกลืนส่วนประกอบขนาดเล็กลงไปหรือ อันตรายจากของมีคมบาด ในแต่ละปี จะมีข่าวเกี่ยวกับอันตรายที่เกิดขึ้นกับเด็กๆมากมายที่เกิดจากความประมาทและมาตรฐาน ของเล่นเด็ก
[youtube]youtube.com/watch?v=0C-DuRyVc40[/youtube]
 ที่เราจะซื้อ และพิจารณาถึงอันตรายที่อาจเป็นไปได้ ข้อแนะนำต่อไปนี้สามารถช่วยให้คุณเลือก ของเล่นเด็ก
 ที่มีขนาดเล็ก หรือถอดชิ้นส่วนที่สามารถกลืนกิน อาจทำให้ไปอุดตันที่หลอดลม,หูหรือจมูกของเด็ก  3.เสียงดัง: ของเล่นเด็ก ของเล่นเด็ก