ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีการเลือกซื้อ รถเข็นคนชรา วีลแชร์คนพิการ รถเข็นผู้ป่วย แบบต่างๆ

 และคนชรา ที่มีน้ำหนักมาก เห็นได้ทั่วไปตามโรงพยาบาล มีทั้งแบบเคลือบสีและไม่เคลือบสี  ข้อได้เปรียบ  เหล็กมีความคงทนมากกว่า อลูมีเนียม เนื่องจากเหล็กมีความเหนียวทนแรงดึงได้ยิ่งกว่าอลูมีเนียม เป็นเหตุให้โอกาสที่จะแตกหักเป็นได้ยากกว่าทนแรงกระแทกกระทบกระเทือนได้มาก อย่างไรก็ดีทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูความหนาของเนื้อเหล็กการประกอบ และรอยเชื่อมต่อของเหล็กว่าผลิตได้คุณภาพหรือไม่  ถือเป็นรถเข็นที่มีราคาถูกที่สุดข้อเสีย  ข้อบกพร่องสำคัญของรถเข็นแบบเหล็กคือน้ำหนัก มีน้ำหนักมาก เป็นสนิมง่ายผุกร่อนง่าย เมื่อโดนความชื้นหรือ เปียก เมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งจึงมีคราบสนิมเกาะตามโลหะรถเข็นจำพวกนี้เป็นรถเข็นที่เหมาะใช้กับโรงพยาบาล หรือ บ้าน  ไม่สมควรกับการท่องเที่ยวเพราะมีน้ำหนักมาก ขนย้ายลำบาก รถเข็นผู้ป่วย
 ที่แข็งแรงที่สุด  มีน้ำหนักมาก เหมาะแก่การใช้งานตามสถานพยาบาลต่างๆข้อได้เปรียบ  มีความทนทานเป็นยอดเพราะสเตนเลสเป็นสนิมได้ยากกว่าเหล็กแต่มีความทนทานและทนแรงดึงได้ดีเท่าเทียมสเตนเลสมีพื้นผิวที่เงาวาวทำความสะอาดได้ง่าย เป็นรถที่มีอายุการใช้งานได้ยาวนานจุดอ่อน คือมีน้ำหนักมาก มีราคาสูงกว่าเหล็ก รถเข็นจำพวกนี้ มีความแข็งแรงสูงไม่กลัวที่จะโดนน้ำ จึงเหมาะใช้กับงานสมบุกสมบัน หรือโรงพยาบาลที่ต้องใช้หลายมือเน้นความทน  หรือเหมาะสมกับสถานที่ชื้นแฉะรถเข็นอลูมีเนียมเป็นรถที่นิยมใช้ท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะมีน้ำหนักเบา มีความทนทานน้อยกว่า เหล็กและสเตนเลส  มีคุณสมบัติทนต่อการเป็นสนิม สามารถเคลือบสิให้สวยและเงางาม รถเข็นอลูมีเนียมยังมีเกรดให้เลือก ได้แก่อลูมีเนียมอัลลอยด์ นิยมใช้ทั่วไปการเพิ่มอัลลอยด์เข้าไปเพื่อเพิ่มความทนทานและความเงางามให้กับเนื้ออลูมีเนียม  ไทเทเนียมอัลลอยด์  จะมีน้ำหนักเบากว่าแต่ทนทาน เป็นวัสดุใช้ใน อุตสาหกรรมการบิน และอวกาศ ตลอดจนรถแข่งข้อดี  น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม เหมาะแก่การพกพาท่องเที่ยว  ขึ้นรถลงเรือไปต่างประเทศข้อเสีย ความคงทนถาวรสู้เหล็กและสเตนเลสไม่ได้ เพราะเนื้ออลูมีเนียมมีความเปราะบางมากกว่า มีราคาที่สูง ถึงสูงมากขึ้นอยู่กับเกรดของอลูมีเนียมและการผสมเนื้อของอลูมีเนียมเพื่อเพิ่มความเบาและความทนเป็นรถที่ใช้งานได้นานัปการวัตถุประสงค์ที่สุด ทั้งเดินทางใช้งานในบ้าน เรียกได้ว่า ครอบคลุมทุกการใช้งาน ถึงแม้จะมีความแข็งแรงน้อยกว่าสแตนเลส แต่ก็ทนความชื้นได้ดีกว่าเหล็ก และมีน้ำหนักเบาที่สุดทำให้ง่ายต่อการขนย้ายประเภทของเบาะเบาะ หนังเทียมหรือ พีวีซีเห็นได้ตามโรงพยาบาลทั่วๆ ไป  เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายๆไม่กลัวเปื้อนกลัวน้ำแต่ข้อเสียคือ ไม่ระบายอากาศ นั่งแล้วอับร้อนถ้านั่งนานๆอาจจะมีปัญหากับสุขภาพผิวหนัง เราควรเลือกรถพวกนี้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องอาบน้ำเช็ดตัวบนรถเข็น หรือ ใช้ในห้องแอร์เบาะผ้ากันน้ำถ่ายเทอากาศได้ดีเคลือบสารกันน้ำ  รองรับความเปียกได้ระดับนึงแต่ไม่มาก ระบายอากาศได้ดี รถเข็นที่ใช้ตามบ้านหรือเดินทางควรเลือกเบาะชนิดนี้ ยกเว้นผู้ป่วยที่ต้องการอาบน้ำหรือ ขับถ่ายบนรถเบาะผ้าตาข่ายถ่ายเทอากาศได้ดีสุด มักมีเบาะเสริมหุ้มฟองน้ำ เพื่อช่วยให้นุ่มสบายมากขึ้น รถที่ดีจะมีตัวโครงผ้าเป็นตาข่ายเสริมด้วยลวดถักกันหย่อนอีกทีนึงประเภทของยางล้อล้อรถเข็นค่อนข้างจะผลิตจากวัสดุ ต่างๆ ดังนี้ คือ  PVC  PU  ยาง เติมลม  ยางไม่ต้องเติมลม โดยยางที่ไม่ต้องเติมลมจะใช้ศัพท์เรียกโดยทั่วไปว่า ยางตันยางล้อหน้ามักทำจาก PVC เพราะเป็นล้องที่ไม่ต้องใช้รับน้ำหนักจึงไม่ต้องพิจารณาถึงการกระเทือน PVC จะมีลักษณะแข็งแต่ทนทาน ล้อหน้าของรถเข็นจะหมุนซ้ายขวาได้อิสระเพื่อไปตามทิศทางการเข็น  ในรถที่ต้องรับน้ำหน รถเข็นผู้ป่วย
 หรือรถเข็นคนชราคันใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน วิธีที่ใช้ในการดูจึงจำแนกเป็นใจความสำคัญต่างๆ ได้ดังนี้1. พิจารณาวัสดุ หรือ วัตถุดิบของรถเข็น2. สังเกตวัตถุประสงค์การใช้งาน3. พินิจ อาการ ร่างกาย หรือ สภาวะของผู้ใช้งาน1.พิจารณาวัสดุ หรือ วัตถุดิบของรถเข็น รถเข็นผู้ป่วย
 และผู้สูงวัย สามารถแบ่งลักษณะของรถเข็นออกเป็นหลักๆ ได้ดังนี้ รถเข็นผู้ป่วย

 สไตล์ต่างๆการเลือกซื้อรถเข็นให้กับ คนป่วย ผู้สูงวัย หรือ ผู้สูงอายุนั้น หากผู้ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน จะเป็นการยุ่งยากที่จะเลือกซื้อหาได้ถูกต้อง แล้วจึงปรากฏปัญหาต่างๆเช่น รถมีขนาดใหญ่ หรือ เล็กไป น้ำหนักมากเกินไป ล้อเล็กเกินไป เมื่อได้รถท่องเที่ยวที่ไม่ควรแล้วจึงเป็นมูลเหตุที่ต้องเสียเงินทองเพิ่มมากขึ้นไปเพื่อให้หาซื้อ รถเข็นผู้ป่วย
 และคนสูงอายุผลิตจากเหล็กเป็น รถเข็นผู้ป่วย


 และคนชราสเตนเลสเป็นรถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย
 กระบวนการเลือกสรรซื้อ รถเข็นคนชรา วีลแชร์คนพิการ  รถเข็นผู้ป่วย