ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ต่อ Model Gundam กิจกรรมยามว่างที่ร้าน จัดจำหน่ายกันดั้ม อยากแนะนำ

  ดูครับว่า ด้วยวัยขนาดนี้ และความสนใจ ลูกของเราสมควรสำหรับการเล่นโมเดลแบบใด เนื่องจากถ้าให้เด็กเล็ก หรือเพิ่งจะใหญ่ขึ้นมาหน่อย มาต่อโมเดลที่มีความละเอียดสูง ก็อาจเป็นเรื่องยากเช่นเดียวกัน โมแท้หลักๆแล้วมีมูลค่าตั้งแต่หลักพันหลักหมื่น แต่หากจะหาโมจีน ก็มีราคาตั้งแต่หลักสิบ จนถึงหลักพัน เช่นเดียวกัน อยู่ที่ขนาดและความละเอียดครับ เชื่อไหมครับว่า แม้ว่าเด็กส่วนใหญ่จะชื่นชอบในเรื่องของ Gundam แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะชื่นชอบในการต่อ Model Gundam ด้วย เด็กบางท่านไม่ค่อยมีความอดทนและไม่มีความสนใจพิเศษในเรื่องนี้ พอต่อยุ่งยากหน่อย ก็เลิกต่อแล้ว ฉะนั้น หากคุณซื้อโมเดลแพงๆเสียตั้งแต่ในตอนแรก อาจเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเหมือนกันครับการต่อ Model Gundam โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า เป็นกิจกรรมที่บรรดาบิดามารดา ผู้ดูแล สมค กันดั้ม
  ส่วนใหญ่ก็มักจะให้คำตอบที่เป็นจริง คือ ดีไม่เท่าอย่างแน่แท้ มูลค่าของโมจีน เมื่อเปรียบเทียบโมเดลแท้ จะอยู่ราวหนึ่งในสามหรือถูกกว่านั้นไปอีก ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพของชิ้นงาน แน่นอนว่า โมจีนเองก็มีหลายระดับ ตราที่เราคุ้นกัน ก็คือ ยี่ห้อ TT, ยี่ห้อ GHD, ยี่ห้อ MC เป็นต้น แน่ๆว่า โมจีนในแต่ละยี่ห้อก็ได้เพียรพยายามผลิต Model Gundam ในแต่ละรุ่นให้มีความไล่เลี่ยกับของแท้มากที่สุด ในเมืองไทยเองคนที่หันมาเล่นโมจีน ก็มีเป็นจำนวนมากเหมือนกัน ยิ่งไปกว่านั้นปัจจัยในเรื่องของราคาแล้ว คนที่ชื่นชอบโมจีน ส่วนหนึ่งเพราะว่า มีแบบใหม่ออกมาอย่างเร็ว ชนิดที่ว่า เมื่อโมแท้ออกได้ไม่นาน โมจีนก็ออกมาตามแล้ว อีกประเด็นหนึ่งก็คือ ความหลากหลาย ในสมัยนี้โมจีน มีมากหลายยี่ห้อ และมีมากกว่าสิบยี่ห้อที่คนไทยคุ้นเคย โดยบางยี่ห้อ เช่น TT ได้ผลิตโมเดลคุณภาพประมาณกับของแท้เป็นอันมาก สามารถต่อได้อย่างง่ายดาย บรรดาร้าน จัดจำหน่าย กันดั้ม
  ส่วนใหญ่นิยมเอายี่ห้อ TT เข้ามาขายอีกทั้งตรานี้ ก็ยังมีแบบใหม่ๆออกมาอย่างรวดเร็วอีกด้วย การต่อโมจีน สำหรับเริ่มหัด แนะนำว่าให้ลองเลือกยี่ห้อนี้ดูครับเพราะโมจีนบางยี่ห้อ ต้องบอกว่าต่อได้ยุ่งยากมาก ถ้าไม่ได้เป็นผู้ที่มีความสามารถ อาจจะทำให้โมเดลพังได้ คุณจะเสียเงินโดยใช่เหตุครับ สำหรับใครที่คิดว่า โมจีน จะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพต่ำ เพราะว่า มีคำว่าจีน เป็นเครื่องการันตี ต้องคิดใหม่ครับ บางรุ่น ดีชนิดเทียบเคียงกับโมแท้ได้เลยโมจีน กับโมแท้ อย่างที่บอกครับว่า มีหลายเกรดให้เลือกสรร สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ด้านการต่อโมเดล อาจลองต่อโมจีน ราคาถูกไปก่อน แน่ๆว่า รายละเอียดต่างๆ จะไม่ละเอียดเท่ากับโมแท้ หรือโมจีนระดับดีๆ พอเริ่มคุ้นเคยแล้ว จึงค่อยๆปรับระดับขึ้นมา ร้าน ขายกันดั้ม กันดั้ม

  จะมี Model Gundam มากมาย ให้บรรดาสาวกที่ชื่นชอบได้เลือกสรรมาต่อและเติมแต่งสีสัน โดยมีมีตั้งแต่รุ่นเล็กๆจนถึงรุ่นใหญ่ ขึ้นกับแต่ละคนว่าจะถูกใจในแบบใด Model Gundam ได้รับความนิยมชมชอบจากเด็กไทยมาหลายสิบปี ในอดีตถือว่าค่อนข้างจะมีตัวเลือกที่น้อย ทำให้มูลค่าของโมเดลมีมูลค่าที่มีราคามาก แต่กระนั้นสำหรับในสมัยนี้ ได้มีผู้ผลิตโมเดลออกมาเป็นปริมาณมากขึ้น โดยเฉพาะโมเดลจากจีนเป็นผลให้มูลค่าของ Model Gundam กลับกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ราคาที่ทุกคนสัมผัสได้นั่นเองโมจีน หรือ Model Gundam จีน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมในสมัยนี้ ทั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจาก โมเดลจากญี่ปุ่นจริงๆมีมูลค่าที่สูงนั่นเอง คนรัก Gundam หลายๆคน จึงหันไปเลือกเล่นโมจีนแทน คำถามที่ได้รับความสนใจมากมายก็คือ แล้วโมจีนจะสวยเท่ากันโมเดลของแท้หรือ แน่ๆว่าร้าน ขาย กันดั้ม

 ด้วยว่าสาวก Gundam ทุกคน เชื่อแน่ว่า นอกจากคุณจะโปรดปรานการดู Gundam อ่านหนังสือการ์ตูน กับเล่นเกมส์ Gundam ยอดนิยมแล้ว กิจกรรมยามว่างอีกประการหนึ่งก็คือ การต่อ Model Gundam นั่นเอง เราจะเห็นได้ว่าตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือว่าตามห้างร้านที่ซื้อขายโมเดล ของที่ระลึก ซื้อขาย กันดั้ม

  ส่วนใหญ่ มักจะมีของคุณภาพทุกเกรดให้เลือกครับ โดยใครมีข้อสงสัยสามารถถามกับทางร้านค้าได้โดยตรง การเล่นโมจีน สิ่งสำคัญมากเลยก็คือ อย่าคาดหวังว่า มันจะต้องเหมือนกับโมแท้ ถึงแม้ โมจีน รุ่นดังกล่าวจะมีราคาแพงและคุณภาพสูงก็ตาม เนื่องมาจาก ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม มันก็เป็นการผลิตที่ทำให้เหมือนกับหรือคล้ายกับของแท้มากที่สุดครับ ถ้าใครต้องการแบบเป้ะเหมือนในภาพ รวมถึงมีคุณภาพของวัสดุในการผลิตที่ดี ก็แนะนำว่า โมแท้ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณครับ แต่ส่วนมากแล้ว ในประเทศไทย คนนิยมเล่นทั้งโมจีน และโมแท้ ควบคู่กันไปครับ บางครั้งบางคราวการต่อโมยากๆ ก็เป็นเรื่องของความท้าทายและความสนุกเช่นเดียวกันสำหรับบรรดา พ่อคุณแม่ ที่กำลังอยากหา Model Gundam มาให้บุตรเล่น อาจจะขอคำแนะนำร้าน ขาย กันดั้ม