ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การทำบุญบ้านในค.ศ. 2017 โดยบริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่น่าสนใจยังไง

 จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นวิถีปฏิบัติหลักของคนกรุงในการทำบุญเลี้ยงพระขึ้นบ้านใหม่เลยทีเดียว เพราะสิ่งที่ร้านรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
 ก็จะมีผู้ปฏิบัติงานคอยจัดเก็บเพื่อนำกลับไปล้างในโรงงานของร้านรับจัดเลี้ยงเอง เลี่ยงปัญหาการล้างอุปกรณ์ที่อาจจะทำให้บ้านใหม่ของเราสกปรกได้ นอกจากเรื่องอาหารแล้ว ร้าน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
 ที่มีอุปกรณ์เกรดดี เป็นกระเบื้อง และมีระบบทำความสะอาดมาตรฐานที่ดี เพื่อความปลอดภัยในการบริโภคทั้งของพระ แขกและเจ้าภาพในงาน) อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้จะถูกลำเลียงมายังงานและเรียงเป็นระเบียบพร้อมใช้ และสำหรับภาชนะที่ถูกใช้ไปแล้วทางร้าน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
 จะเอื้ออำนวยความสบายให้เราคือเรื่องอาหารทั้งหมด เช่น อาหารถวายพระพุทธ อาหารเจ้าที่ อาหารถวายพระสงฆ์ และ อาหารสำหรับแขก ซึ่งร้านเหล่านี้จะมีความรู้ในวิธีการจัดและถวายพระและสามารถแนะนำเจ้าภาพได้อย่างเที่ยงตรงตรงตามหลักพิธี อาหารเลี้ยงพระและแขกหากเลือกใช้บริการเป็นร้านแบบจัดอาหารบุฟเฟ่ต์ ทางร้านก็จะเป็นการนำอาหารที่ปรุงสุกพร้อมรับประทานเรียบร้อยแล้วจากร.ง.ลำเลียงมายังสถานที่ของเรา กล่าวคือจะปราศจากการประกอบอาหารในพื้นที่ของเรา แต่จะมีการใช่วัสดุอุปกรณ์อุ่นร้อนในตัวเพื่อช่วยเพิ่มความร้อนให้อาหารน่ากินยิ่งขึ้น ซึ่งก็จะช่วยลดความสับสน ความเสี่ยงในการใช้ฟืนไฟ และปัญหาเรื่องสถานที่ไม่สะดวกไปได้เลย ทั้งนี้ต้องเลือกร้านที่เรามั่นใจเท่านั้นว่าทำสด ใหม่ ไม่นำอาหารที่ค้างมาเสิร์ฟให้งานของเรา ซึ่งเราสามารถทบทวนเบื้องต้นจากสถานที่ประกอบการ หากเป็นโรงงานมาตรฐานที่ทำธุรกิจรับจัดเลี้ยงเป็นพิเศษ คือไม่มีหน้าร้านซึ่งอาจมีการนำวัตถุดิบที่จำหน่ายไม่หมดที่หน้าร้านมาเวียนใช้ ก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นได้ในเรื่องของคุณภาพอาหาร ทั้งนี้ร้าน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
  (ก็คือในสถานที่ของเรานั่นแหละ) คอยบริการเพื่อสนับสนุนเจ้าของบ้านให้สามารถจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระได้อย่างสบาย การใช้บริการ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
 หากลองค้นตัวเลขในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ในปัจจุบัน จะพบว่ามีปริมาณสูงขึ้นมาก เพราะด้วยมีโครงการบ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียมสวยๆทำเลทองราคาไม่แพงดึงดูดใจอยู่มากมายเลยทีเดียว การทำบุญเลี้ยงพระสำหรับงานขึ้นบ้านใหม่นั้น เป็นขนบธรรมเนียมที่ตกทอดกันมาเป็นเวลายาวนานของชาวพุทธ เราทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับผู้พักอาศัยในที่อยู่อาศัยให้มีความสุขความรุ่งเรืองไม่ว่าจะก่อนเข้าบ้านใหม่ หรือบางท่านก็ทำหลังจากอยู่ที่บ้านใหม่ได้ซักระยะหนึ่งแล้ว การทำบุญบ้านนี้สามารถทำกันได้ตลอดทั้งปีแล้วแต่ฤกษ์ หรือโดยมากสมัยปัจจุบันคนกรุงส่วนใหญ่ก็ยึดถือฤกษ์สะดวกเป็นสำคัญที่สุดวิธีการของการทำบุญเลี้ยงพระหรือทำบุญขึ้นบ้านใหม่มีหลายอย่างที่ต้องเตรียมการ โดยหลักประกอบด้วย การหาฤกษ์ยามหรือบางท่านก็เลือกเป็นฤกษ์สะดวก การอาราธนาพระสงฆ์เพื่อร่วมเจริญพระพุทธมนต์ รวมไปถึงประสานงานการรับส่งพระในวันงาน การลิสต์รายชื่อแขกรวมถึงการเชิญแขก การจัดบ้านใหม่ที่ต้องเก็บเรื่องเบ็ดเตล็ดกับทุกสิ่งอย่างในบ้านให้หมดจด เป็นระเบียบ เพื่อพร้อมรับรองแขกในวันทำบุญบ้าน การเตรียมบริเวณและอุปกรณ์ในบ้านสำหรับประกอบพิธีสงฆ์ การจัดเตรียมอาหารเลี้ยงพระ อาหารเลี้ยงแขก ตลอดไปจนถึงเลือกเมนูอาหาร การไปจับจ่ายที่ตลาดเพื่อทำอาหาร จัดเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ในการรับประทานอาหารทั้งสำหรับถวายพระพุทธ พระสงฆ์ และสำหรับแขก ทั้งหมดนี้เป็นการเตรียมงานก่อนวันจริง และสำหรับในวันจริงก็วุ่นวายอยู่มากเลยทีเดียวโดยเฉพาะการลงมือทำอาหาร จัดใส่จาน นำไปเสิร์ฟ และการเรียงอุปกรณ์ให้พร้อมใช้ ซึ่งโดยส่วนมากก็จะเป็นเวลาเดียวกันกับที่เจ้าภาพจะต้องคอยรับแขกและดูแลแขกไม่น่าแปลกใจที่สมัยปัจจุบันมีธุรกิจที่ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่


 ยังรับผิดชอบในเรื่องของการจัดไลน์อาหารพร้อมประดับสวยงาม วัสดุอุปกรณ์ในการทานอาหารจัดเลี้ยงทั้งหมด เช่น จาน ชาม ถ้วย ช้อน ส้อม แก้วน้ำ ตลอดไปถึงกระดาษทิชชู่ ไม้จิ้มฟัน เป็นต้น (แนะนำให้สังเกตร้าน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
[youtube]youtube.com/watch?v=lDhVuqKGrw8[/youtube]
 บางร้านยังมีบริการเสริมในเรื่องของพิธีสงฆ์ อาราธนาพระสงฆ์และรับส่ง จัดสถานที่ในการประกอบพิธีสงฆ์ เพื่อความสบายอย่างที่สุดของเจ้าภาพ ให้สามารถแต่งตัวรอต้อนรับแขกคนพิเศษในงานได้อย่างสบายใจ ตัวช่วยอย่างร้าน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
 จึงทำให้การทำบุญขึ้นบ้านใหม่เป็นเรื่องง่ายๆกว่าเดิมอีกเยอะ ให้เราทุกคนสามารถทำบุญเลี้ยงพระได้ประจำตราบเท่าที่ต้องการ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่