ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิถีการดำรงอยู่แบบชาวเมือง กับกระแสที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม ติดรถไฟฟ้า เกิดขึ้นเกิดขึ้นอย่างมา


 นั้นเป็นที่อยู่อาศัยแนวทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ รูปแบบของห้องและการพักอาศัยจะเหมือนว่าการอยู่อพาร์ทเมนท์ แต่เราจะถือครองห้อง ไม่ใช่ผู้เช่า และผู้ครอบครองห้องชุดจะต้องแชร์ความเป็นเจ้าของร่วมกับผู้ครอบครองห้องชุดคนอื่นๆ ในพื้นที่สาธารณะ เช่น ล็อบบี้ ทางเดินในอาคาร ลิฟท์ ลานจอดรถ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และอื่น ๆ โดยผู้ครอบครองห้องชุดทุกท่านจะเป็นเจ้าของร่วมตามกฎหมาย   คอนโด
 ในจังหวัดที่กลุ่มคนมีวิถีความเป็นอยู่แบบคนเมืองอาศัยอย่างกรุงเทพฯนั้น มี คอนโด
  (Condo) ตามศัพท์ภาษาไทยจะเรียกว่าอาคารชุด ซึ่ง คอนโด
 สักหลังหนึ่งก็คือเหตุทางด้านราคา ซึ่งราคาในสมัยนี้นั้นมีตั้งแต่ ราคาถูก ที่ตั้งอยู่ในราคาราวๆหนึ่งล้านบาทต้น ๆ ไปจนถึงราคาแพงระดับสิบล้านบาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง หากเป็นที่ตั้งอยู่ในแถวใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ เอกมัย สีลม ถนนวิทยุ ก็อาจมีการตั้งราคาที่มักจะสูงมาก ซึ่งเหมาะสำหรับหมู่คนที่มีกำลังซื้อสูง แต่อย่าลืมว่าพื้นที่ ๆ มีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินตัดผ่านนั้นไม่ได้อยู่เฉพาะในโซนของใจกลางเมืองแค่นั้น แต่ค่อนข้างครอบคลุเกือบทั่วกรุงเทพฯ ดังนั้นจึงยังมีอีกหลากหลายพื้นที่ ๆมีราคาไม่สูง เช่น ลาดพร้าว รัชดา พหลโยธิน และ รามคำแหง ซึ่งในบริเวณที่ยกตัวอย่างมาเหล่านี้เป็นย่านที่ค่อนข้างได้รับความนิยมกับกลุ่มคนที่มีระดับฐานะปานกลาง เพราะนอกจากมีราคาที่ไม่สูงแล้ว ยังเป็นทำเลที่ค่อนข้างมีความเติบโต มีสิ่งอำนวยความสบายต่าง ๆ มากพอ ๆ กับในใจกลางเมืองนั่นเอง คอนโด
 ด้วยเหตุที่ปัจจุบันมี คอนโด
 แล้ว สิ่งแรกเริ่มที่คนอยากได้คือทำเลที่ดี สะดวกสบายในการสัญจร  คอนโด

 ใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างมาก ทำให้กลุ่มคนที่มีความอยากซื้อ มีตัวเลือกในการซื้อค่อนข้างมาก กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลาย ๆ เจ้า คอนโด
 มิเนียม (Condominium) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า คอนโด
 ใหม่เกิดขึ้นอย่างมากให้คนได้เข้ามาเลือกสรรจับจอง ซึ่งแน่นอนว่าหากกล่าวถึงการเลือกซื้อคอนโด คอนโด
 ใกล้รถไฟฟ้าจึงเป็นที่เป็นต่อมากกว่าอยู่ในบริเวณแบบอื่น ๆ หลังจากที่มีการวิเคราะห์เรื่องทำเลแล้ว ปัจจัยหลังจากนั้นที่จะเป็นสิ่งที่นำมาประกอบการตกลงใจในการซื้อ คอนโด