ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนวทางการจำนำกล้องเพื่อให้ได้ทางออกที่ดีที่สุดและหลักการปฏิบัติงานการเงินไม่ให้เงินขาดมือ

 กัน นับได้ว่ากล้องถ่ายรูปมีบทบาทเด่นที่ช่วยให้ผู้คนได้สมุดปฏิทินโหรภาพช่วงเวลาดี ๆ วิวสวย ๆ ภาพของคนรัก เก็บไว้เพื่อเวลาย้อนกลับมาดูก็อาจเรียกรอยยิ้มหรืออารมณ์ความรู้สึกเก่า ๆ กลับมาได้ นอกจากนี้กล้องยังสามารถบันทึกภาพไหวติงหรือเรียกว่าวีดิโอได้ ทำให้ความทรงจำมีมิติชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้กล้องถ่ายรูปที่เราเดินดูตามห้างร้านจึงมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายแบบ และหลายราคา ซึ่งคุณก็จะต้องศึกษาเรื่องเบ็ดเตล็ดก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะเชื่อว่าหลายคนซื้อเพราะอยากให้รางวัลกับตัวเองหรือนำไปใช้ในกิจการงานก็มักจะเลือกกล้องที่มีคุณภาพสูงและราคาก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น กล้องที่ดีมีคุณภาพก็มักจะมากับราคาหลักหมื่นด้วยเช่นกัน จำนำกล้อง
 เมื่อคุณซื้อกล้องในราคาสูงมาแล้ว เช่น ตัวละ 17,000 บาท ช่วงแรก ๆ คุณก็ไม่ได้มีตัวปัญหาอะไรเกี่ยวกับการเงิน ยังคงนำกล้องติดตัวไปไหนมาไหนและบันทึกภาพไว้มากมาย ซึ่งคุณก็มีความพอใจและรู้สึกรักในกล้องตัวนี้และดูแลเป็นอย่างดี แต่ทุกชีวิตของแต่ละคนก็ไม่ได้เหมือนกันหมดที่จะราบรื่นไปเสียทุกเรื่อง บางครั้งอาจเกิดสภาวะเงินช๊อตขาดมือในบางช่วง เช่น ต้องใช้เงินจ่ายค่าเทอมลูก หรือเกิดคว่ำ จำนำกล้อง
 ต้องใช้เงิน ความคิดเรื่อง จำนำกล้อง
 อาจจะแวบเข้ามาในครั้งแรก แต่คุณยังไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้นแค่คิดไว้ก่อน จากนั้นคุณก็จะเริ่มมองหาแหล่งเงินจากที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ญาติ หรือธนาคาร เพื่อทำการกู้ยืมเงินจำนวนหนึ่ง และในความจริงบางคนก็ถูกปฏิเสธจากทุกแหล่งการเงิน เพราะพวกเขาก็ไม่ค่อยสำคัญใจ จำนำกล้อง
 เท่าไรนักว่าจะได้เงินคืนจึงไม่ยอมให้คุณยืมเงินแม้สักเจ้าเดียว ดังนั้น คุณก็ต้องหาทางเลือกอื่น ซึ่งก็คือการมองหาสิ่งของที่มีค่าพอเพื่อนำไปจำนำ ซึ่งอย่างน้อยก็ทำให้คุณได้หายใจคล่องในการหาเงินมาชำระในภายหลัง ข้าวของเครื่องใช้ก็ยังอยู่ แล้วสิ่งของมีค่าที่คุณมีอยู่มีอะไรบ้าง หากเป็นสร้อยทองคำก็สามารถนำไปจำนำได้ และถ้าหากเป็นกล้องตัวโปรดของคุณ ก็สามารถ จำนำกล้อง
 ได้ขึ้นอยู่กับคุณตัดสินใจ จำนำกล้อง
 คุณควรคิดให้รอบคอบก่อนว่าจะสามารถไปไถ่ถอนกล้องคืนได้เมื่อไรหลังจากที่ไปจำนำกล้อง จำนำกล้อง

 แล้ว ควรคัดลอกเวลาชำระคืนยิ่งเร็วยิ่งดี อาจจะ 1- 6 เดือน ซึ่งหากเนิ่นนานไปคุณก็จะเสียดอกเบี้ยรายเดือนมากขึ้น และอย่านิ่งนอนใจในการใช้หนี้เพราะมีบางคนที่ไม่ได้วางแผนก็ปล่อยกล้องหลุดจำนำไปอย่างน่าเสียดาย เพราะราคาที่ได้รับนั้นมันเบี่ยงเบนจากราคาจริงอย่างแน่นอน เช่น คุณซื้อกล้องมาราคา 17,000 บาท แต่พอนำไป จำนำกล้อง

[youtube]youtube.com/watch?v=HrcauvTZy9o[/youtube]
 กลับได้ราคาที่คุณจะต้องใจหายหากปล่อยหลุดไปจริง ๆ คุณอาจจะได้ราคาในการจำนำครั้งนี้ 5,000 บาท แล้วแต่ที่ไหนจะให้ราคาสูงกว่ากัน ซึ่งคุณจะเห็นข้อความผิดแผกแตกต่างว่าหากปล่อยให้หลุดจำนำ คุณก็จะขาดทุนอย่างแน่นอน หลายคนจึงไม่เพิกเฉยมักจะหาเงินมาไถ่ถอนคืนให้เร็วที่สุด เพื่อประโยชน์แก่ตัวเองนั่นเอง จำนำกล้อง
 หากคุณเป็นนักเรียนนักศึกษาและมีความจำทั้งเป็นในเรื่องการเงิน ก็สามารถนำกล้องไปจำนำได้ด้วยเช่นกัน แต่ก็ต้องรู้จักประมาณรายจ่ายของตนด้วย เพราะบางทีหากไม่ได้หารายได้พิเศษมีพ่อแม่ให้เงินเป็นประจำทุกเดือนและไม่สามารถขอเงินเพิ่มได้อีก คุณก็ต้องบริหารการเงินให้ดีอาจจะลดรายจ่ายตรงส่วนไหนลง เช่น อาจจะงดเจี๊ยะอาหารที่ร้านอาหารแพง ๆ หรืองดดูหนัง งดซื้อเสื้อผ้า สักระยะหนึ่ง เพื่อให้การเงินกลับมาดีขึ้นและสามารถไปไถ่ถอนกล้องได้ตามกำหนด ไม่รบกวนเงินของพ่อแม่ ก็ถือว่าคุณมีการบริหารการเงินที่ดี สามารถนำพาตัวเองให้รอดไปกับภาวะทางการเงินที่เผชิญอยู่ได้ จำนำกล้อง

 เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยคล่องตัวนัก ผู้คนจึงจับจ่ายใช้สอยน้อยลง แม่ค้าพ่อค้าก็บ่นกันเกรียวว่าขายของไม่ดี บางวันอาจขาดทุนด้วยซ้ำ ทำให้ต้องหมุนเงินหลายทาง บางคนถึงกับเอาของไปจำนำจนไม่มีอะไรให้จำนำอีก ต้องยอมรับว่าทุกสาขาอาชีพก็มีความอยากได้ในเทคโนโลยีที่สมัยใหม่เหมือนกัน จะเห็นได้จากการใช้โทรศัพท์มือถือที่ใคร ๆ ก็ใช้กันแม้แต่เด็กตัวเล็ก ๆ  กล้องถ่ายรูปดี ๆ ก็เช่นกัน ที่สามารถไปอยู่ในมือของใครก็ได้ที่มีความชื่นชอบในการถ่ายภาพ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็อยากได้ของดี ๆ ฟังก์ชั่นเยอะ ๆ ลูกเล่นหลากหลาย เพิ่มเงินอีกนิดแล้วทำได้ดำเนินงานคว้ามากขึ้น ผู้คนก็มักจะเลือกกล้องที่ดีที่สุดให้กับตนเองในขณะนั้น อย่างไรก็ตามในขณะที่ซื้อกล้องดีมีคุณภาพอยู่นั้น หลายคนอาจเผลอแว จำนำกล้อง
 สมัยปัจจุบันเทคโนโลยีได้สาวเท้าไป ห่างไกลหนาตาทำให้ผู้คนได้ใช้เทคโนโลยีเป็นวัสดุในการทำงานและข้อคดีประโลมโลกส่วนตัวได้ง่ายขึ้น ดังเช่น กล้องถ่ายรูป ที่สมัยนี้มีหลายเกรดที่ล้วนมีคุณค่าและลูกเล่นให้คุณได้มันยามเต็มที่ในยามหยิบใช้และได้ถ่ายรูปกัน วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของกล้องและส่วนที่เกี่ยวกับกล้องโดยเฉพาะเรื่องของการ จำนำกล้อง