ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ชาหนานเฉาเหว่ยผลิตจากลูกลูกจากออกจากตกพรากใบพร้อมด้วยก้านก้านดอกไม้ก้านหรอกของต้นหนานเหว

 ชาชงหนานเหว่ยผลิตจากใบและก้านสิ่งของลิ่มหนานเหว่ย แห่งสร้างด้วยกระบิลนาอินทร์เป็นพืชผักออร์แกนิค นำมาผ่านกระบวนการผันแปรรูป เป็นชาที่แจกรสชาติหอม มีรสขมหวานแห่งหางรสนา รองประทานเพื่อบำรุงร่างกายลดสภาพปวดปวดเมื่อยตัวและเบาลงอาการเบาหวาน หนานเฉาเหว่ย

 มีคุณสมบัติลดสภาพเบาหวานเมื่อกินควบกล้ำสองกับยาลดเบาหวานอาจมีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดฝาดลดลงเร็ววิธีคล้องมอบให้ ชา หนานเฉาเหว่ย
  เป็นไม้ยืนลิ่ม สูง 6-8 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ออกเรียงสลับ ภาพถ่ายรี ปลายแหลม โคนเกือบมน ใบมีรสขมยินยอมที่กราบทูลข้างลิ่ม เมื่อเคี้ยวกินแรกๆจะขมเปรี้ยง แม้กระนั้นพอกินได้สักพักโตๆจะรู้สึกว่ามีรสหวานนิดๆติดเสด็จในลำคอ ดอก ให้กำเนิดเป็นพวงสัดส่วนใหญ่ตามซอกใบและท้ายแขนง แต่ละช่อประกอบด้วยดอกย่อยจำนวนมาก หรอกเป็นสีหงอก “ผล” รูปทรงกลม มีเมล็ด ดอกเบี้ยออกบ่อยๆ ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ดพร้อมทั้งตอนกิ่งไม้ มีชื่ออีกคือ “หนานเฝยเฉ่า” หนานเฉาเหว่ย
  1 ห่อชง ชุบในน้ำดื่มร้อน 200-500 ml.(ถ้าไม่ชอบขมสมควรชงให้น้ำกินชามีสีเรื่อทีสุด) ใช้ลิ้มแทนแม่น้ำลำคลองชาระหว่างวัน 1-2 แก้วน้ำต่อวัน เพื่อบำรุงโครงกายและลดน้ำตาลในเลือด หนานเฉาเหว่ย
  มีชื่อที่คนสยามใหญ่การกำหนดเอื้อนขวางว่า “ยาซ่อมผู้หญิงหนุ่ม” ชิ้นมีเรื่องหมายว่าเป็นพืชสมุนไพรที่เมื่อฉันแล้วจะมีร่างกายเปลี่ยนมาถึงสู่วัยที่หยาบกร้านอำนาจไม่ต้องทนกับอาการป่วยเจ็บเมื่อยอ่อนล้าจึงเปรียบเหมือนเสมือนหาได้ย้อนปูนจากวัยชรากลับคืนมาไปสู่วัยหนุ่มสาวอีกครั้ง สรรพคุณ  ช่วยบรรเทาอาการปวดขบเมื่อยจากการทำงาน ปวดเมื่อยเนื่องจากคือไข้ทับฤดูหรือมีไข้ ช่วยลดอาการปวดอันเนื่องมาจากโรคเกาต์  โปรดลดระดับแม่น้ำลำคลองตาลในเลือดบรรเทาอาการเบาง่ายๆ ช่วยลดความดันโลหิตสูง ปล้องสมควรระวัง หนานเฉาเหว่ย หนานเฉาเหว่ย