ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ข้อแนะนำแนะเกี่ยวกับ ของเล่นเด็ก สำหรับเด็กทารกหรือเด็กวัยหัดเดิน

รถบรรทุก / รถขนาดใหญ่พอที่จะนั่ง

ต่อดินสอสี/แป้งโด

ตุ๊กตาผ้าและตุ๊กตาสัตว์

ของเล่นเด็กสำหรับ เด็กวัยหัดเดิน เพื่อการศึกษาการเรียนรู้ หรือเสริมพัฒนาการ ของทารกตั้งแต่วันที่ 18 เดือน เด็กวัยหัดเดินได้รับความสุขจากของเล่นขนาดใหญ่เช่นรถสามล้อ, รถบรรทุกหรือม้าโยก การใช้ของเล่นเหล่านี้จะช่วยให้การประสานงานการพัฒนากล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่และยังมีประสบการณ์ในการทดสอบทักษะต่างๆ  การเล่นน้ำและทรายเป็นวิธีที่สนุกในการสำรวจและทดสอบกับขนาดรูปร่างและน้ำหนัก เด็กวัยหัดเดินจะใคร่รู้เกี่ยวกับสัญลักษณ์ตัวเลขและตัวอักษร และชอบฟังนิทานหรือเรื่องเล่าต่างๆ และเด็กในวัยนี้เริ่มที่จะมีสังคมกับคนอื่นๆ มากขึ้น หรือชอบเล่นกับบุคคลอื่นๆ มากขึ้น นั้นก็เป็นขั้นพื้นฐานสำคัญที่เป็นสิ่งจำเป็นในช่วงอายุนี้ ผ่านการติดต่อและการเล่นกับเด็กอื่น ๆ เด็กๆ ทำความเข้าใจมารยาทและวิธีการที่จะเล่นด้วยกันหรืออยู่ด้วยกันมิตรภาพร่วมกัน แลเด็กๆช่วงวัยนี้ต้องการการทดสอบกำลังหรือพลังกัน อาจทำให้เกิดการต่อสู้หรือการเล่นที่รุนแรงขึ้น และนอกจากนั้นยังเริ่มเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างเพศด้วย

นอกจากนั้นแล้วการเลือกหาของเล่นเด็กในวัยหัดเดินนั้น ควรสังเกตจากความสามารถและพัฒนาการของเด็กๆ ด้วย และที่สำคัญก็คือเรื่องของคุณภาพของผลิตภัณฑ์และประโยชน์การใช้งานหรือการเล่น ที่จะเกื้อหนุนพัฒนาการที่สมวัยของเขาให้ไปในทิศทางที่ดี และเหมาะสมกับช่วงวัยที่เด็กสมควรได้รับ ที่นอกเหนือจากของเล่นแล้วก็คือการเล่นกับพ่อแม่ นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของ ของเล่นเด็กที่เด็กต้องการมากที่สุดอีกอย่าง และคุณพ่อคุณแม่ควรสอนให้ลูกทำกิจกรรมง่ายๆ ต่างๆ ในชีวิตทุกวัน เช่น ใส่เสื้อ หยิบของให้คุณพ่อคุณแม่ และหมั่นชื่นชมและกล่าวชมในความพยายามของลูกๆ หรือฝึกหัดให้ลูกจับช้อนและ ตักอาหารเข้าปากด้วยตัวเอง คุณแม่ควรเลือกช้อนเล็กๆ ขอบมนไม่คม เพื่อป้องกันการบาดปากของเด็กๆ

หนังสือ หรือบันทึกที่มีเรื่องราวที่เรียบง่าย

ได้รถจักรยานสามล้อหรือรถผลักเดิน

ชิงช้า

ลูกโป่ง (ที่ไม่มีการใช้ก๊าซอัดลมในลูกโป่ง)

เด็กวัยหัดเดินนั้นมีกำลังการทำความเข้าใจมากมาย ต้องการความสนุกและเพลิดเพลินไปกับการไต่วิ่งและกระโดด พวกเขาจำเป็นต้องมีของเล่นเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ พวกเขายังมีความสนใจในการทำสิ่งที่มีอยู่ในมือของพวกเขาเป็นกล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ และกลายเป็นการพัฒนาในส่วนกล้ามเนื้อมัดเล็กมากขึ้นทั้งนี้ทั้งนั้นของเล่นสำหรับกลุ่มอายุนี้ควรจะง่ายไม่ซับซ้อนเกินไป ในช่วงเวลานี้เด็กวัยหัดเดินจะให้ความสนใจในการเล่นกับคนอื่น ๆ และสนใจในการลอกเลียนกิจกรรมพี่ๆที่โตแล้ว

ที่ สามารถผลัก/ดัน/ดึง ได้ของเล่นเด็ก

ผู้ปกครองหรือพ่อแม่นั้น ควรระวังเกี่ยวกับการเลือกของเล่นเด็ก สำหรับเด็กวัยหัดเดิน เพราะเด็กๆ อาจจะสนใจรถบรรทุก หรือสนใจตุ๊กตา และของเล่นส่วนเล็กๆ ที่อาจเป็นอันตรายได้นอกจากนั้นเด็กวัยหัดเดินยังมีความสนใจในเรื่องของประสาทสัมผัสเช่นสี, แป้งและดินสอสีหรือชอล์ก เด็กๆมักจะไม่สนใจในการวาดภาพหรือการวาดภาพที่เฉพาะเจาะจง เด็กๆเพียงต้องการที่จะเขียนๆขีดๆ เพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ เรียนรู้ที่จะใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก และทำความเข้าใจในการเรียนรู้ที่จะทำงานระหว่างมือและตาให้ประสานกัน

เด็กวัยหัดเดินยังคงใส่ของเล่นเด็ก เข้าไปในปากของพวกเขาฉะนั้นคุณจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับวัตถุที่มีชิ้นส่วนขนาดเล็ก นอกจากนี้สีชอล์ก,ดินสอสี,ดินน้ำมัน สำหรับเด็กวัยหัดเดินแล้ว เด็กๆมักคิดว่ามันช่างน่าสนุกที่จะกินของเหล่านี้ ของเล่นเด็กน่าจะมีความทนทานและไม่ควรมีขอบคมหรือจุด ผู้ดูแลเด็กหรือพ่อแม่ควรจะพึงระวัง สิ่งที่จะแตกหักและของชิ้นเล็กๆ เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ จากการที่เด็กไม่สามารถหายใจไม่ออกถ้ากลืนกินเหล่านี้เข้าไป

ของเล่นเด็กวัยหัดเดินที่เหมาะมีอะไรบ้างในวัยนี้

ของเล่นที่เล่นน้ำ

#ลองให้เขาชี้ให้ลูกรู้จักส่วนต่างๆของใบหน้า และร่างกาย และพูดชื่อสิ่งของในบ้าน ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน อาจจะร้องเพลงหรือเต้น หรือทำท่าทางประกอบไปด้วยก็จะยิ่งทำให้เขาทำความเข้าใจได้เร็วขึ้น ลองให้ลูกวัยหัดเดินได้เดินหยิบวัสดุที่มีรูปร่างต่างๆ ออกจากกล่องหรือตะกร้า แล้วเก็บใส่กล่อง เพื่อฝึกวินัยในการเก็บของเข้าที่เข้าทาง จัดบ้านให้โล่งและมีปลอดภัย เพื่อให้ลูกได้หัดเดินและเล่นของเล่นอย่างเต็มที่ อาจจะหาของเล่นที่สามารถลากได้ อย่างเช่นรถผลักเดินหรือรถบรรทุก เพื่อช่วยให้เขาสนุกสนานกับการหัดเดินมากขึ้น

กล่อง/เต็นท์

บล็อก