กำหนดการสัมมนานวัตกรรมอาหารจากภูมิปัญญาไทยสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์ วันพุธที่ 17 มีนาคม 2553 เวลา 08.30 – 16.30 น.ณ ห้องบอลรูม เอ โรงแรมมารวย การ์เด้น ถนนพหลโยธิน ลาดพร้าว จตุจักร กรุงเทพฯ 10900
...
08.30 – 09.00 น. ลงทะเบียน
09.00 – 09.10 น. พิธีเปิดการสัมมนา
โดย นายสุรศิษฎ์ บุญญาภิสัณฑ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
กล่าวรายงาน
โดย นางอุไรวรรณ จันทรายุ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย
กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
09.10 - 12.00 น. กระบวนการผลิตและแปรรูปอาหารโดยใช้ภูมิปัญญาไทยสู่ธุรกิจนวัตกรรม
(09.10 -10.30 น.) - กระบวนการประยุกต์ใช้นวัตกรรมอาหารจากภูมิปัญญาไทย
โดย รศ.ดร. ประเสริฐ สุทธิประสิทธิ์
ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนามาตรฐานและคุณภาพการผลิตและการบริการ
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
10.30 -10.45 น. พักรับประทานอาหารว่าง
(10.45 -12.00 น.) - สภาวะการเปลี่ยนแปลงของอาหารในยุคปัจจุบัน
- รูปแบบของอาหารที่เปลี่ยนไป
- มาตรฐานการผลิต เช่น GMP, HCCP, อ.ย.
โดยนางบุศรา จันทร์แก้วมณี
ผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บเกี่ยวและการแปรรูปผลผลิตการเกษตร
กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
12.00 -13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน
13.00 -14.00 น. กลยุทธ์และช่องทางการตลาดในการขับเคลื่อนสินค้านวัตกรรมอุตสาหกรรมสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์ และกรณีศึกษาธุรกิจนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จ
- หลักการทำตลาดและวิธีการสร้างสรรค์คุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ (Value Creation)
เช่น สร้างความแตกต่าง (Differentiate), สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า (Value Added), การทำบรรจุภัณฑ์ (Packaging) และสร้างตราสัญลักษณ์ (Brand)
โดย อ. ประภาวรรณ สุทธิประสิทธิ์
ผจก. ฝ่ายวิเคราะห์และวางแผนการตลาด
ธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่
14.00 -16.15 น. เสวนากรณีศึกษาธุรกิจนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จ และการประยุกต์ใช้กลยุทธ์และช่องทางการตลาดในการขับเคลื่อนสินค้านวัตกรรมอุตสาหกรรมสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์
ดำเนินรายการโดย นายชาญยุทธ์ ภาณุทัต
ผู้อำนวยการสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน
กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ผู้ร่วมเสวนา 3 ท่าน ดังนี้
1. ภญ.ภาคินี จิรวัฒนไพบูลย์ ผู้จัดการฝ่ายตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทซองเดอร์ไทยออร์กานิคฟู๊ด
2. นายสะอาด จึงสมานญาติ ประธานวิสาหกิจชุมชนสนามจันทร์
3. นางละเอียด บุญพร้อม
(15.15 -15.30 น.) พักรับประทานอาหารว่าง
16.15 –16.30 น. สรุป และ ถาม – ตอบ
หมายเหตุ: กลุ่มเป้าหมายผู้เข้าร่วมสัมมนา คือ
1. วิสาหกิจชุมชนที่ต้องการนำภูมิปัญญาไทยมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมสู่เชิงพาณิชย์
2. ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)
3. ผู้เข้าร่วมสัมมนาทั้งหมด (ข้อ 1 + 2) จำนวนไม่น้อยกว่า 100 ราย
***
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรม สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทร. 02 367 8126, 02 367 8146
หรือ ผู้ประสานงาน (น.ส. นารี บัวขาว) โทรศัพท์: 02-347-8661-2, 081- 446-3377, 086-310-2560-1
โทรสาร 02-347-8664 (อัตโนมัติ), 02-347-8661
Email:
nareeb@loxinfo.co.th,
nareepeco@gmail.com,
nuntiyapeco@gmail.com
ใบสมัครเข้าร่วมสัมมนา (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)เรื่อง นวัตกรรมอาหารจากภูมิปัญญาไทยสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์
วันพุธที่ 17 มีนาคม 2553 เวลา 08.30 – 16.30 น.
ณ ห้องบอลรูม เอ โรงแรมมารวย การ์เด้น ถนนพหลโยธิน ลาดพร้าว จตุจักร กรุงเทพฯ 10900
...
ชื่อสถานประกอบการ………………………………………………………………………………………...
ประเภทธุรกิจ ……………………………………………………….ทุนจดทะเบียน…………… ................บาท
ที่ตั้งสำนักงานเลขที่ ……………......หมู่ …………….ซอย ……………………………….……………………
ถนน …………………………................................ตำบล/แขวง……………. ……………………....................
อำเภอ/เขต ………………................................จังหวัด ……………………….........รหัสไปรษณีย์ ………........
โทรศัพท์ ……………………………………โทรสาร ………………………...โทรศัพท์มือถือ……………….
E-mail…………………………………………… ………..Website…………....................................................
รายละเอียดผู้เข้าร่วมสัมมนา จำนวน …………………. คน ดังนี้
1. ชื่อ – นามสกุล ……………………………………………………………………………………………….
เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ----
ตำแหน่ง ……………………………………………… วุฒิการศึกษา …………………………..…………
2. ชื่อ – นามสกุล…………………………………………………………………………………………………
เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ----
ตำแหน่ง ……………………………………………… วุฒิการศึกษา …………………………..………….
3. ชื่อ – นามสกุล…………………………………………………………………………………………………
เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ----
ตำแหน่ง ……………………………………………… วุฒิการศึกษา …………………………..………….
วันที่ …………/…………..……/……………ลงชื่อผู้ประสานงาน ……………………………………........
หมายเหตุ : กรุณาแจ้งตอบรับทางโทรสาร: 02-347-8664 (Auto), 02- 347-8661
หรือส่งทางอีเมล์ :
nareeb@loxinfo.co.th cc to:
nuntiyapeco@gmail.comภายในวันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณนารี บัวขาว / คุณนันธิญา วงค์ประชา
โทรศัพท์: 02-347-8661-2, 081-446-3377, 086-310-2560-1
(รับจำนวน 100-120 ที่นั่ง)