ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พัฒนาพนักงานด้วยใจพร้อมไปกับการพัฒนาศักยภาพ

       พนักงานถือเป็นกลไอย่างหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง minor food ก็เป็นหนึ่งในองค์กรที่จะมีการพัฒนาไปพร้อมกันกับความก้าวหน้าของบริษัทอย่างลงตัว โดย ทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด ที่ดูแลและควบคุมการทำงานของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ภายใต้กฎการทำงานของ minor food business และ minor food job สามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา จากดั้งเดิมที่ซื้อแฟรนไชส์ฟาสต์ฟูดเข้ามาบริหาร ก็มี เดอะพิซซ่า คอมปะนี ด้านธุรกิจโรงแรมก็สร้างแบรนด์ อนันตารา ขึ้นและประสบความสำเร็จทั้งสองแบรนด์

       เพราะที่ minor food คุณสามารถเติบโตในสายอาชีพได้มากกว่า เรามีโปรแกรมพัฒนาศักยภาพของพนักงานที่หลากหลาย เช่น หลักสูตรการจัดการห่วงโซ่อุปทาน การจัดการทรัพยากรบุคคล รวมถึงการจัดการการดำเนินงานร้านอาหาร ที่ช่วยสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพพนักงานของเราให้พร้อมที่จะเป็นผู้นำองค์กรต่อไปในอนาคต ซึ่ง ทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด ได้วางกลยุทธ์ เพื่อเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
        นอกจากนี้ยังถือเป็นหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารจานด่วนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารเกือบ 2,000 สาขาในประเทศไทย ภูมิภาคเอเชีย ภูมิภาคตะวันออกกลาง และทวีปออสเตรเลีย ทั้งนี้ ไมเนอร์ ฟู้ด เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำในการบุกเบิกและสร้างสรรค์อาหารจานด่วน ในตลาดเอเชีย ได้นำร้านพิซซ่าเข้ามาในประเทศไทยในปี 2524 ตลอดจนมีการพัฒนามาตรฐานร้านอาหารให้โดดเด่นเหนือคู่แข่ง ทั้งในและต่างประเทศ
         ถ้าพูดถึงร้านอาหารของ minor food นั้น มีหลายแบบให้ได้เลือกสรรบวกกับการบริการที่หลากหลาย ดังนี้
       1 ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ที่ให้บริการอาหารแบบเต็มรูปแบบ พร้อมเมนูแนะนำโดยเชฟ ร้านอาหารคลับ สโตร์ ซึ่งโดยส่วนมากจะตั้งอยู่ในทำเลที่มีคนพลุกพล่าน  เพื่อให้การขายสินค้าดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องบวกกกับรสชาติอาหารที่เป็นเลิศย่อมส่งผลให้เกิดความต้องการซื้อในปริมาณที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการไปกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน
       2 มีอาหารมื้อเบาและของว่างผ่านเคาน์เตอร์ให้บริการ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการทานอาหารอย่างได้อรรถรส
       3 คีออส เป็นเคาน์เตอร์เซอร์วิสในศูนย์การค้า ณ ปัจจุบัน ไมเนอร์ ฟู้ด มีสัดส่วนการลงทุนในเดอะ คอฟฟี่คลับ ร้อยละ 70 เพื่อเป็นการเพิ่มเติมและรองรับการเติบโตของบริษัทในต่างประเทศ

          ดังนั้นการพัฒนาพนักงานก็เหมือนเป็นการให้รางวัลพนักงานอย่างหนึ่งด้วย เพราะพนักงานสามารถที่จะนำความรู้ไปพัฒนาฝีมือส่งผลทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งความมีประสิทธิภาพขององค์กรในทุกมิติ เพราะถ้าเรามีกำลังคนที่ดีแล้วเรื่องอื่นๆที่ว่ายากนั้นก็ดูง่ายดายไปเลย เพราะการพัฒนาในทุกๆด้านส่งผลให้เกิดการพัฒนาในการทำงานอย่างดีที่สุด  ส่งผลให้ทุกอย่างดีไปหมดไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มยอดขายหรือการจัดโปรโมชั่นต่างๆเพื่อตอบแทนลูกค้า  ซึ่งอาจจัดโปรโมชั่นในช่วงเทศกาลต่างๆ  เพื่อส่งเสริมการซื้อขายให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  ทั้งนี้ต้องมีความใส่ใจในสินค้าและการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการให้รางวัลกับพนักงานอย่างดีอีกด้วยทั้งการประกาศเกียรติคุณและมีสวัสดิการเพิ่มเติมเพื่อการพักผ่อนของพนักงาน