ThaiFranchiseCenter Webboard

พูดคุยทั่วไป สบายๆ | General Talk => ผู้สนใจแฟรนไชส์ | Investor => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ กรกฎาคม 21, 2019, 12:02:35 PM

หัวข้อ: พัฒนาพนักงานด้วยใจพร้อมไปกับการพัฒนาศักยภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ กรกฎาคม 21, 2019, 12:02:35 PM
       พนักงานถือเป็นกลไอย่างหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง minor food  (https://www.minorfood.com/en)ก็เป็นหนึ่งในองค์กรที่จะมีการพัฒนาไปพร้อมกันกับความก้าวหน้าของบริษัทอย่างลงตัว โดย ทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด (https://www.minorfood.com/th/our-company) ที่ดูแลและควบคุมการทำงานของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป (https://www.minorfood.com/th) ภายใต้กฎการทำงานของ minor food business (https://www.minorfood.com/en/our-business) และ minor food job (https://www.minorfood.com/en/career) สามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา จากดั้งเดิมที่ซื้อแฟรนไชส์ฟาสต์ฟูดเข้ามาบริหาร ก็มี เดอะพิซซ่า คอมปะนี ด้านธุรกิจโรงแรมก็สร้างแบรนด์ อนันตารา ขึ้นและประสบความสำเร็จทั้งสองแบรนด์

       เพราะที่ minor food คุณสามารถเติบโตในสายอาชีพได้มากกว่า เรามีโปรแกรมพัฒนาศักยภาพของพนักงานที่หลากหลาย เช่น หลักสูตรการจัดการห่วงโซ่อุปทาน การจัดการทรัพยากรบุคคล รวมถึงการจัดการการดำเนินงานร้านอาหาร ที่ช่วยสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพพนักงานของเราให้พร้อมที่จะเป็นผู้นำองค์กรต่อไปในอนาคต ซึ่ง ทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด ได้วางกลยุทธ์ เพื่อเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
        นอกจากนี้ยังถือเป็นหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารจานด่วนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารเกือบ 2,000 สาขาในประเทศไทย ภูมิภาคเอเชีย ภูมิภาคตะวันออกกลาง และทวีปออสเตรเลีย ทั้งนี้ ไมเนอร์ ฟู้ด เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำในการบุกเบิกและสร้างสรรค์อาหารจานด่วน ในตลาดเอเชีย ได้นำร้านพิซซ่าเข้ามาในประเทศไทยในปี 2524 ตลอดจนมีการพัฒนามาตรฐานร้านอาหารให้โดดเด่นเหนือคู่แข่ง ทั้งในและต่างประเทศ
         ถ้าพูดถึงร้านอาหารของ minor food นั้น มีหลายแบบให้ได้เลือกสรรบวกกับการบริการที่หลากหลาย ดังนี้
       1 ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ที่ให้บริการอาหารแบบเต็มรูปแบบ พร้อมเมนูแนะนำโดยเชฟ ร้านอาหารคลับ สโตร์ ซึ่งโดยส่วนมากจะตั้งอยู่ในทำเลที่มีคนพลุกพล่าน  เพื่อให้การขายสินค้าดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องบวกกกับรสชาติอาหารที่เป็นเลิศย่อมส่งผลให้เกิดความต้องการซื้อในปริมาณที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการไปกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน
       2 มีอาหารมื้อเบาและของว่างผ่านเคาน์เตอร์ให้บริการ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการทานอาหารอย่างได้อรรถรส
       3 คีออส เป็นเคาน์เตอร์เซอร์วิสในศูนย์การค้า ณ ปัจจุบัน ไมเนอร์ ฟู้ด มีสัดส่วนการลงทุนในเดอะ คอฟฟี่คลับ ร้อยละ 70 เพื่อเป็นการเพิ่มเติมและรองรับการเติบโตของบริษัทในต่างประเทศ

          ดังนั้นการพัฒนาพนักงานก็เหมือนเป็นการให้รางวัลพนักงานอย่างหนึ่งด้วย เพราะพนักงานสามารถที่จะนำความรู้ไปพัฒนาฝีมือส่งผลทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งความมีประสิทธิภาพขององค์กรในทุกมิติ เพราะถ้าเรามีกำลังคนที่ดีแล้วเรื่องอื่นๆที่ว่ายากนั้นก็ดูง่ายดายไปเลย เพราะการพัฒนาในทุกๆด้านส่งผลให้เกิดการพัฒนาในการทำงานอย่างดีที่สุด  ส่งผลให้ทุกอย่างดีไปหมดไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มยอดขายหรือการจัดโปรโมชั่นต่างๆเพื่อตอบแทนลูกค้า  ซึ่งอาจจัดโปรโมชั่นในช่วงเทศกาลต่างๆ  เพื่อส่งเสริมการซื้อขายให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น  ทั้งนี้ต้องมีความใส่ใจในสินค้าและการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการให้รางวัลกับพนักงานอย่างดีอีกด้วยทั้งการประกาศเกียรติคุณและมีสวัสดิการเพิ่มเติมเพื่อการพักผ่อนของพนักงาน