งาน THAIFEX – World of food Asia 2010 Title : THAIFEX – World of food Asia 2010
ประเภท : อาหาร,เครื่องดื่ม
วันเปิดงาน :12 พฤษภาคม 2553
วันปิด :14 พฤษภาคม 2553
สถานที่จัด : IMPACT เมืองทองธานี
จัดโดย : DEP กรมส่งเสริมการส่งออก
งานแสดงสินค้าอาหาร 2553 THAIFEX – World of food Asia 2010
วันที่ 12 –16 พฤษภาคม 2553วันเจรจาธุรกิจ : 12-14 พฤษภาคม 2553 (10.00 – 18.00 น.)
วันจำหน่ายปลีก : 15-16 พฤษภาคม 2553 (10.00 – 20.00 น.) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พื้นที่ อาคาร Challenger 2-3 (40,000 ตาราเมตร)
ผู้จัดงาน : กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์,
หอการค้าไทย และ Koelnmesse GmbH
ผู้สนับสนุนการจัดงาน : กระทรวงเกษตรและสหกรณ,์ กระทรวงอุตสาหกรรม, สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
สถาบันอาหาร, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย
สมาคมผู้ผลิตไก่ส่งออกไทย, สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป
ลักษณะงาน : เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติ เพื่อเจรจาการค้า ใน 3 วันแรก
และจำหน่ายปลีกสำหรับ ประชาชนทั่วไปใน 2 วันสุดท้าย
วัตถุประสงค : 1) เพื่อส่งเสริมการส่งออกอึตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เท๕โนโลยีและบริการต่าง ๆ ที่ เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร
2) เพื่อให้เกิดการพัฒนาคุณภาพสินค้าอาหาร และเท๕โนโลยีอุตสาหกรรมอาหาร
3) เพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนในประเทศได้ทราบถึงศักยภาพในการผลิตสินค้าอาหาร
เทคโนโลยีและบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารของไทย
และเป็นการสร้าง ทัศนติที่ดีในการใช้สินค้าไทย
4) เพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหาร
เทคโนโลยีและ บริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารในเอเซีย
ประเภทสินค้าจัดแสดง : Food & Beverage Featuring, Halal Food, Food Technology, Food Catering
Hospitality services, Retail & Franchise, and Halal Related Products & Services
ผู้เข้าร่วมงาน : จำนวนเป้าหมาย 1,000 บริษัท / 2,100 คูหา แบ่งเป็น
- ผู้ผลิต/ผู้ส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งในประเทศ และนอกประเทศ
- ผู้นำเข้า/ตัวแทนจำหน่ายสินค้าในอุ๖สาหกรรมอาหารของไทย
ผู้เข้าชมงานเป้าหมาย : 1) ผู้เข้าชมงานในวันธุรกิจ : กลุ่มประเทศ สหรัฐอเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น
เอเซียตะวันออก อาเซียน รวมทั้งตลาดใหม่ต่าง ๆ
2) ผู้เข้าชมงานในวันจำหน่ายปลีก : ประชาชนทั่วไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ