ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สมาคมแฟรนไชส์ไทย เปิดคอร์สอบรมที่ไม่มีใครสอน “ผู้จัดการร้านอาหาร...ขั้นเทพ”

ออฟไลน์ ThaiFranchise

  • รวมธุรกิจไทย!
  • *****
  • 1180
  • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
หลักสูตร “ผู้จัดการร้านอาหาร...ขั้นเทพ”

คุณอยากให้ร้านอาหารของคุณมีผู้จัดการร้านชั้นเลิศหรือไม่ พวกเขาควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง ควรจะพัฒนาอย่างไร และทำอย่างไรให้ผู้จัดการร้านเต็มใจร่วมสร้างยอดขาย และการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณ

เข้าร่วมอบรมโปรแกรมนี้ กับผู้มีประสบการณ์สูง ที่ไต่เต้าจากเด็กหน้าร้าน ของ เคเอฟซี จนกระทั่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ที่มีประสบการณ์ในการบริหารพนักงานมากว่า 20 ปี
คุณรุ่งโรจน์ เจือสนิท อดีตผู้จัดการร้านคนแรกของ บริษัท เคเอฟซี  (ประเทศไทย) จำกัด ที่ผ่านการทำงานด้านบริหารร้านอาหารมาทุกระดับ จนได้รับรับตำแหน่ง ผู้จัดการเขต ไปจนถึงผู้จัดการภาค ของบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์  อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารระดับอินเตอร์ เคเอฟซี และพิซซ่าฮัท ในประเทศไทย คุณรุ่งโรจน์เคยมีบทบาทร่วมบุกเบิกการเปิดสาขาเคเอฟซีมากว่า 500 สาขา   ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท อาร์ทีซี อินเตอร์ เป็นที่ปรึกษาร้านอาหารรต่างๆ หลายแบรนด์ในเมืองไทย

การจัดหลักสูตร ผู้จัดการร้านอาหารขั้นเทพจะจัดขึ้น 2 วัน ในวันอังคารที่ 10 และ พุธที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558  (อบรม 2 วันต่อเนื่อง)  จัดที่ อาคารหอประชุมปัญญาภิวัฒน์  ธาราพาร์ค  ถนนแจ้งวัฒนะ  โดยเป็นการจัดอบรมของสมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับ บริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส จำกัด ที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในการเปิดโอกาสถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์จริง ที่ผ่านการเรียนรู้มาจากระบบการจัดการระดับอินเตอร์ที่ยังไม่มีที่ใครสอนมาก่อนให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม เพื่อเพิ่มศักยภาพของบุคลากรในประเทศไทย

ปัญหาที่ผ่านมา คนไม่เข้าใจบทบาทของผู้จัดการร้าน ว่าควรมีหน้าที่ทำอะไรบ้าง และการบริหารจัดการที่ดีเป็นอย่างไร หลักสูตรนี้จะเหมาะกับ ผู้จัดการร้านอาหาร ผู้จัดการธุรกิจบริการ  หัวหน้างาน เจ้าของกิจการ  ผู้จัดการสาขา และผู้ที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการ และทักษะใหม่ๆ ในการบริหารร้านที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ที่ลดการสูญเสีย และสร้างยอดขายที่เติบโต

โดยหลักสูตรนี้ จะเน้น โครงสร้างการบริหารร้าน คือ การบริหารบุคคล และการบริหารลูกค้า การบริหารยอดขาย การบริหารลดทุนต้น และการเพิ่มยอดขาย และผลกำไรกำไรของร้านการเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพ ขั้นเทพนั้น คุณรุ่งโรจน์บอกว่า

“เคล็ดลับอันแรก เราก็ต้องรู้ถึงระบบโครงสร้างของระบบการจัดการร้านก่อนว่า ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และต้องรู้ ความตั้งใจของคน ว่าอยากเป็นผู้จัดการร้านหรือไม่   ถ้าผู้จัดการร้านไม่มีใจก็ยาก ฉะนั้นมันต้องมีความตั้งใจก่อนว่าอยากเป็นผู้จัดการร้าน แล้วเราก็ต้องปรับแนวคิดเขาก่อน  เมื่อได้แนวคิดแล้ว เราก็ต้องพูดเรื่อง บทบาทของเขา ว่า มีหน้าที่ความรับผิดชอบอะไร และสอนระบบโค้ชชิ่งผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะลูกน้องจะทำงานเองไม่ได้ หัวหน้างานต้องฝึกเขา และสนับสนุนให้ลูกน้องให้เก่ง ถ้าลูกน้องไม่ดี ไม่เก่ง ขึ้นอยู่กับใคร ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดการไม่สอนให้เก่งนั่นเอง”

“และ ก็ผู้จัดการร้านที่ดี ต้องรู้ดัชนีตัววัด KPI (Key Performance Indicator) หรือ ตัวชี้วัดความก้าวหน้าของงาน ของตัวเองมีอะไรบ้าง เช่น เคพีไอระดับสาขา ก็จะเป็นเรื่องของคน มีการเข้าออกของพนักงานสูงมั๊ย   เรื่องของลูกค้า ลูกค้ามีความพึงพอใจลูกค้าในคุณภาพสินค้าและบริการอย่างไร รวมไปถึงการวัดจากยอดขายเป็นอย่างไร กำไรเป็นอย่างไร ผู้จัดการร้านมืออาชีพ ต้องรู้เรื่องการบริหารงบกำไรขาดทุน ที่เราต้องบอกถึงบทบาทของการเป็นผู้จัดการร้านให้ชัดเจน”

“ในหลักสูตรนี้ จะเน้นแนวคิดที่สำคัญก่อน  ต่อมาก็ลงรายละเอียด เรี่องของคน เรื่องของการวางแผนบุคลากร การรับคน การคัดเลือกพนักงาน การสัมภาษณ์งาน การประเมินผล การรับสมัครเข้าทำงาน การฝึกพนักงาน และการฝึกใหม่ๆ หรือฝึกซ้ำ เพื่อให้พนักงานให้เก่งขึ้น”

“ต่อมาก็เรื่องการบริหารลูกค้า การดูแลลูกค้าให้ลูกค้าจะมีความสุข เพื่อให้เขากลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า ตรงนี้เราก็จะวางระบบอย่างไร  เราก็มาวิเคราะห์เรื่องเทรดโซนของร้านที่เราไปเปิด ว่ามีลูกค้าแบบไหน  มาทิศทางไหน ลูกค้ามีกี่ประเภท อันนี้ก็จะเจาะลึกลงไป เพื่อการบริหารลูกค้าได้ตรงตามความต้องการของเขา ที่นำมาสู่ในเรื่องของการเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด”

“ในเรื่องจองการบริหารยอดขาย  เริ่มจากการดูแลยอดขาย รายชั่วโมง รายวัน รายเดือน อะไรเป็นปัจจัยที่จะกระทบต่อยอดขาย ของเรา เราก็เจาะลงไป เมื่อขายดีแล้ว เราก็มาบริหารสินค้าคงเหลือ การสั่งซื้อของเข้าร้าน  การจัดเก็บ การรักษา  ให้ใช้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดทำอย่างไร การควบคุมของเสียทำอย่างไร เป็นต้นและเรื่องโครงสร้างของงบกำไร และจะควบคุมยังไง ถึงจะได้ อันนี้คือกรอบของหลักสูตรนี้”

ตำแหน่งผู้จัดร้านมีความสำคัญยิ่ง คุณรุ่งโรจน์เล่าว่า ฟาสต์ฟู้ดระดับอินเตอร์เขาให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากกว่าร้านของคนไทย เพราะว่าตำแหน่งนี้จะเป็นคนที่ผลักดันยอดขายให้ร้าน เพราะเขาเป็นคนผลักดันธุรกิจให้เกิดเหมือนกับผู้จัดการร้านเป็นคนถือท้ายเรือ เหมือนกัปตันเรือ  ร้านอาหารจะเจ๊งไม่เจ๊ง ก็ขึ้นอยู่กับคนๆนี้ และจะทำอย่างไรให้แน่ใจว่าผู้จัดการร้านจะเก่งขึ้น และสามารถบริหารร้านให้มีกำไรได้ด้วยศักภาพที่เพิ่มขึ้นของเขา

การอบรมในหลักสูตร  “ผู้จัดการร้านขั้นเทพ” จะช่วยให้ เจ้าของกิจการ หรือผู้จัดการร้าน มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ที่ลูกค้ารู้สึกได้ และพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนจะส่งผลต่อ การยอดขายที่มั่นคงและเติบโตขึ้นของร้าน อันเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ  

สำหรับผู้สนใจสามารถขอรายละเอียดโปรแกรมการอบรม และใบสมัคร http://www.thaifranchisecenter.com/seminar/show.php?etID=5356

หรือ โทร.02-8967330 ฝ่ายอบรมสัมมนา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 25, 2014, 08:12:50 AM โดย ThaiFranchise »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!