ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เว็บไซต์นายอินเตอร์ดอทคอม อัพเดทข่าวสารวงการไอที กันทุกวัน!

บทความข่าวไอที เรื่อง การผ่อน Iphone6 (ไอโฟน6) นั้นดีจริงหรือ !
ไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า หากพูดถามว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นไหนคือรุ่นที่ ผู้คนนิยมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆในบ้านเราล่ะก็ แน่นอนว่าหนึ่งนั้นจะต้องมีสมาร์ทโฟนตระกูล iphone ติดอยู่ด้วยแน่นอน เพราะไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่า ด้วยแบรนด์อันโด่งดังของ Apple นั้นได้เข้ามาเป็นค่านิยมสำหรับผู้ใช้มือถือในบ้านเราเป็นอย่างมากจริงๆ เพราะด้วยทั้งทั้งมีดีไซน์ที่สวยงามแถมยังระบบ ios ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการของ iphone นั้นยังจัดว่าเป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่ค่อนข้างปลอดภัยที่สุดในตอนนี้อีกด้วย

และด้วยทั้งรูปลักษณ์ทั้งภายนอกที่ดูสวยหรู แถมภายในก็ยังน่าใช้แบบนี้นั่นเอง เลยทำให้สมาร์ทโฟนตระกูล iphone จากค่าย Apple นั้นถึงได้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในบ้านเรา และแน่นอนก็ทำให้หลายๆคนนั้น ต่างก็อยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของซักเครื่อง และในตอนนี้บวกกับทางค่าย Apple นั้นได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของค่ายอย่าง iphone6 ออกมาแล้วด้วย เลยยิ่งทำให้ในตอนนี้ กระแสการขาย iphone6 นั้น ค่อนข้างมียอดขายที่ดีขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า สำหรับใครที่ค่อนข้างมีความมั่นคงหรือว่าฐานะทางการเงินดีนั้น ก็คงจะสามารถเป็นเจ้าของ iphone6 ได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรมากมายนัก แต่ทว่าสำหรับคนที่ไม่ค่อยสะดวกในเรื่องการเงินเท่าไหร่ แต่มีความต้องการอยากได้ iphone6 มาครอบครองล่ะ พวกเขาเหล่านี้จะทำอย่างไร?

ซึ่งหลังจากได้สำรวจจากความคิดเห็นของผู้ใช้หลายๆท่านแล้ว ดูเหมือนว่าหนึ่งในทางออกสำหรับคนที่มีเงินน้อยแต่อยากที่จะเป็นเจ้าของ iphone หรือว่า iphone6 ซักเครื่องนั้น ดูเหมือนว่าส่วนใหญ่ต่างก็พยายามมองหาช่องทางใหม่ในการได้ซึ่งมาการเป็นเจ้าของ นั่นก็คือ ช่องทางการผ่อน iphone นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า บริการผ่อน iphone ดังกล่าวนี้ โดยทั่วไปนั้น ตามร้านใหญ่ๆนั้น ก็มักจะมีการเปิดบริการรองรับด้วยเหมือนกัน แต่ทว่าคุณสมบัติสำคัญสำหรับผู้ที่จะผ่อนได้นั้น จะต้องมีบัตรพวกเครดิต หรือว่าบัตรอิออนนั่นเอง แล้วทีนี้สำหรับคนที่ไม่บัตรเหล่านี้ล่ะจะทำอย่างไร?

ทำให้ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้นั่นเอง เลยทำให้มีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าหัวใส เกิดไอเดียรับผ่อนมือถือ ผ่อนสมาร์ทโฟน หรือว่าผ่อน iphone ตามเว็บหรือว่าตามแฟนเพจกันเกิดขึ้นมากมาย โดยช่องทางนี้สร้างขึ้นมาให้สำหรับคนที่ต้องการผ่อนมือถือหรือว่า ผ่อน iphone ที่ไม่มีเงินสดซื้อใหม่หรือว่าไม่มีบัตรเครดิตหรือว่าบัตรอิออน สามารถผ่อนได้ หลักการก็คือ เมื่อตัดสินใจผ่อน iphone กับทางเว็บหรือว่าทางร้าน ลูกค้านั้นจะต้องโอนเงินจำนวนหนึ่งทันที แต่ยังไม่ได้เครื่อง iphone มาใช้ จะต้องโอนไปเรื่อยๆเป็นก้อนๆแล้วแต่ว่า จะโอนเป็นเดือนหรือเป็นรายสัปดาห์ เดือนไหนมีเท่าไหร่ ก็ให้เท่านั้น ผ่อนไปเรื่อยๆจนกว่าจะครบจำนวนราคาจริงของ ราคา iphone ถึงตอนนั้นทางร้านก็จะจัดส่งเครื่อง iphone มาให้ แต่คำถามที่น่าสนใจก็คือ มันไว้ใจได้จริงๆหรือ แล้วจะได้เครื่องจริงโดยไม่โดนโกงจริงหรือ?

นั่นเพราะคิดว่า  สำหรับช่องทางการผ่อน iphone ดังกล่าวแบบนี้ มันมีโอกาสที่จะโดนโกงสูงมากเลยทีเดียว เพราะไม่มีอะไรจะรับประกันความแน่นอนได้ เพราะส่วนใหญ่ร้านที่เปิดให้บริการผ่อน iphone ดังกล่าวนี้ มักจะมาในรูปแบบหน้าเว็บหรือแฟนเพจทั้งนั้น ซึ่งพูดง่ายๆเลยก็คือ โอกาสที่ร้านเหล่านี้จะปิดร้านไปเมื่อได้เงินจากลูกค้าตามที่ต้องการนั้น มันมีโอกาสสูงเลยทีเดียว แล้วทีนี้จะตามตัวก็ยาก ดังนั้นเลยคิดว่า หากเป็นไปได้อยากจะแนะนำสำหรับใครที่อยากจะผ่อนมือถือหรือว่า ผ่อน iphone ซักเครื่องนั้น แนะนำว่าให้เก็บเงินเรื่อยๆทีละนิดที่น้อย ไปเรื่อยจนครบแล้วค่อยไปซื้อสดดีกว่า หรือไม่แนะให้ทำบัตรเครดิตการ์ดผ่อนแบบทางการกับร้านชั้นนำไปเลย เพราะอย่างน้อยๆ โอกาสที่จะโดนโกงนั้น มันแทบมีน้อยมากนั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม
อยากรู้ว่า iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus แตกต่างกันอย่างไรที่นี่มีคำตอบ?
หลังจากที่ทางค่ายแอปเปิ้ลนั้นได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่ายอย่าง iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus เมื่อวันที่9กันยายนที่ผ่านมานั้น เชื่อว่าคงมีหลายคนแน่นอนที่สงสัยว่า ระหว่าง iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะหากดูจากภาพรวมๆแล้ว จะเห็นได้ว่าความแตกต่างสิ่งแรกที่ชัดเจนนั้นก็คือ เรื่องของขนาดหน้า ส่วนเรื่องของสเปคนั้นแทบไม่ได้แตกต่างกันเลย วันนี้ทางนายอินเตอร์จึงขอสรุปแบบส้ั้นๆให้ฟังกันครับโดยความแตกต่างของ iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus นั้นมีดังต่อไปนี้!

1.แน่นอนว่า สำหรับความแตกต่างอันดับแรกก็คือ เรื่องของขนาดหน้าจอนั่นเอง เพราะคงไม่ต้องพูดอะไรให้มาก เพราะเห็นกันอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ว่า  iPhone 6 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด4.7นิ้ว บาง 6.9 มิลลิเมตร ส่วน iPhone 6 Plus นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด5.5นิ้ว บาง 7.1 มิลลิเมตรนั่นเอง
2.ความแตกต่างต่อมาก็คือ ความละเอียดของหน้าจอ ซึ่งสำหรับ iPhone 6 นั้นมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 750 x 1334 พิกเซล แต่ iPhone 6 Plus นั้นนอกจากขนาดจอจะใหญ่กว่าแล้วยังมาพร้อมกับความละเอียดของหน้าจอที่มากกว่าด้วย ซึ่งก็คือ ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (Full HD)ครับ
3.ระบบกันภาพสั่นไหว (Optical Image Stabilization)  iPhone 6 Plus ถือว่า เป็นไอโฟนรุ่นแรก ที่มาพร้อมกับระบบกันภาพสั่นไหว หรือ Optical Image Stabilization (OIS) ที่ช่วยทำให้ภาพคมชัดขึ้น แม้จะถ่ายในที่แสงน้อย ส่วน iPhone 6 ไม่มีฟังก์ชันนี้ครับ
4.ฟีเจอร์ Landscape mode ซึ่งสำหรับความสามารถดังกล่าวนี้ iPhone 6 Plus ถือว่า เป็นรุ่นเดียวที่ทำได้ กับโหมดการใช้งานแนวนอน หรือ Landscape mode ที่ใช้งานได้ตั้งแต่หน้า Homescreen โดยทั้งตัวแอปพลิเคชัน และคีย์บอร์ด จะปรับขนาดอัตโนมัติ เพื่อใช้งานแบบแนวนอนนั่นเอง
5.ความจุของแบตเตอรี่ เนื่องจาก iPhone 6 Plus นั้นมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone 6 ทำให้ความจุแบตเตอรี่เยอะมากขึ้นตามไปด้วย โดยแอปเปิล ได้ประกาศไว้ในงานเปิดตัวว่า iPhone 6 Plus รองรับการใช้งานได้ 24 ชั่วโมง (3G) ส่วน iPhone 6 แบตเตอรี่ความจุน้อยกว่า แต่สามารถรองรับการใช้งานได้ 14 ชั่วโมง (3G) ซึ่งมากกว่า iPhone 5S ครับ
6.ซึ่งสำหรับข้อสุดท้ายนั้นก็คงเป็นเรื่องในส่วนของราคา เพราะคงแน่นอนว่าสำหรับ iPhone 6 Plus จะมีราคาที่แพงกว่า iPhone 6 แน่นอน แฮ่ๆๆๆ และทั้งหมดนี้ก็คือความแตกต่างเบื้องต้นของ  iPhone 6 กับ iPhone 6 Plus เป็นข้อมูลเล็กๆน้อยที่เรียบเรียงมาฝากกันครับ

ที่มาของบทความและเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง http://www.naiinter.com
Tags : ข่าวไอทีล่าสุด,ข่าวไอที,ข่าวไอทีวันนี้,ข่าวมือถือ,รีวิวแอพ

นายอินเตอร์ดอทคอม ข่าวไอที เว็บไซต์แนวข่าวสารวงการไอที ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ข่าววงการมือถือ smartphone windowphone Android แท็บแล็ต ่ข่าวสารวงการคอมพิวเตอร์ ทริปและเทคนิคต่างๆมากมาย อัพเดตราคา ข่าวสารเกี่ยวกับมือถือ Gadget ใหม่ๆ โซเชียลมีเดีย ข่าวสารอินเตอร์เน็ต Facebook Twitter Instargram Google+ และอื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ เทคนิคคอมพิมเตอร์ ปัญหาคอม ทิปต่างๆเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ Software และ Hardwer