ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกแผนที่ท่องเที่ยวโรงแรมแล้วไปดอยอินทนนท์กับภูกระดึงกัน

มาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและเป็นที่นิยมกันค่ะ

1. ภูกระดึง

          หนึ่งในสถานที่เที่ยวสำคัญนั่นก็คืออุทยาน แห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย และเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับ 2 ของประเทศไทย ซึ่งหลายๆคนนั้นอาจจะต้องพึ่งแผนที่ท่องเที่ยวในการเดินทาง ภูกระดึงนี่เองที่เป็นโรงเรียนแห่งแรกของนักเดินทางผู้นิยมธรรมชาติหลายต่อหลายรุ่น ตำนานเล่าว่า นายพรานคนหนึ่งติดตามล่าสัตว์ขึ้นไปจนพบดินแดนอันงดงามเหมือนสรวงสวรรค์แห่ง นี้ บนยอดตัดของภูเขาหินทรายสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 400 - 1,200 เมตร รูปทรงเหมือนกระดึง มีพื้นที่ราบบนยอดเขากว้างใหญ่คล้ายรูปใบบอน เป็นแหล่งต้นน้ำของลำน้ำพอง อากาศค่อนข้างเย็นตลอดปี เปิดฤดูการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมถึงวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี และปิดฤดูการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึงวันที่ 30 กันยายน เพื่อให้ป่าได้คืนสภาพหลายๆท่านที่คงยังงงอยู่ว่าจะหาที่พักที่นั่นได้อย่างไร คุณก็สามารถที่จะเลือกแผนที่โรงแรมที่มีให้ผ่านมือถือหรือหาจากพวกเว็บไซต์ต่างๆก็ทำได้เช่นกัน2. ดอยอินทนนท์

          หนึ่งในสถานที่หลายๆคนวางแผนที่จะท่องเที่ยวไว้ว่าครั้งนึงในชีวิตจะต้องไปให้นี้ เป็นสุดยอดขุนเขาสูงสุดในสยามนามดอยอินทนนท์ งดงามด้วยพรรณพฤกษาและบรรยากาศเทือกดอยหนาวเย็นดึงดูดใจ
          หลายๆคนนั้นคงที่จะไม่ทราบว่าสุดยอดอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์นี้ เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 6 ของประเทศไทย มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 482 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม อำเภอจอมทอง และอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพเทือกเขาสลับซับซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของแนวเขตเทือกเขาถนนธงชัย ที่ทอดตัวแนวเหนือ-ใต้ ต่อเนื่องมาจากเทือกเขาหิมาลัยในประเทศเนปาล มีความสูงตั้งแต่ 400-2,565 เมตร จากกระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยมียอดดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยซึ่งการที่จะหาที่พักดีดีก็วางแผนดีดีนะค่ะด้วยแผนที่โรงแรมของจังหวัดเชียงใหม่จะทำให้คุณมีที่พักที่ดี พร้อมที่จะไปเที่ยวดอยอินทนนท์แห่งนี้ได้อย่างสนุกเต็มที่ค่ะ
ขอบคุณบทความดีดีจาก atcloud.com ค่ะ