ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เนื้อวัวส่วนไหน เหมาะสำหรับการทำปิ้งย่าง

เนื้อวัวส่วนไหน เหมาะสำหรับการทำปิ้งย่าง
   ใครที่ชอบกินเนื้อ มาดูกันเลยว่าส่วนไหนเหมาะกับการนำมาทำปิ้งย่างงงงง
 1. เนื้อสะโพก (Sirloin) : เนื้อสะโพกเป็นส่วนที่อยู่ตามบริเวณหลังของวัว มีเนื้อที่นุ่มและอุ่น มักจะมีไขมันกระจายอยู่ภายในเนื้อเพื่อเพิ่มรสชาติและความอร่อย นี่เป็นส่วนที่เหมาะสำหรับปิ้งย่างเพราะรสชาติที่หอมหวานและนุ่มนวล
 2. เนื้อลำตัวบน (Top Round) : เนื้อลำตัวบนอยู่บริเวณบนของขาข้างหน้า มีเนื้อที่กรอบและนุ่ม
หากมีการเลือกซื้อเนื้อที่ผ่านการติดตั้งครั้งสุดท้าย เช่น เนื้อลำตัวบนที่ผ่านกระบวนการทำ Tenderizing
จะทำให้เนื้อนุ่มและเหมาะสำหรับปิ้งย่าง
 3. เนื้อลำตัวใต้ (Bottom Round) : เนื้อลำตัวใต้ตั้งอยู่ตามบริเวณด้านล่างของขาข้างหน้า มักจะ
มีความกรอบและเนื้อที่หวาน สำหรับส่วนนี้อาจจะต้องใช้เทคนิคการปรุงเพิ่มรสชาติและการเตรียมเนื้อก่อนปิ้งย่าง
อย่างไรก็ตาม ควรทำการเตรียมเนื้อให้พร้อมก่อนการปิ้งย่างโดย เพียงแค่ใช้ซอสหมักสูตรบาร์บีคิว ยี่ห้อ Purefoods .ใช้หมัก หรือ ทา เพื่อเพิ่มความนุ่มและอร่อยอยู่ในทุกเมนูปิ้งย่าง
https://psfoodsolution.com/