ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อาหารปนเปื้อนได้อย่างไร?

อาหารปนเปื้อนได้อย่างไร?
« เมื่อ: มิถุนายน 01, 2023, 08:58:34 AM »
อาหารที่ไม่ปลอดภัยอ้างอิงจากองค์การอนามัยโลก (WHO) มีส่วนทำให้สุขภาพไม่ดีรวมถึงการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่บกพร่องการขาดสารอาหารระดับจุลภาคโรคไม่ติดต่อและโรคติดเชื้อและความเจ็บป่วยทางจิตในแต่ละปีผู้คนทั่วโลกหนึ่งในสิบคนได้รับผลกระทบจากโรคที่เกิดจากอาหาร Antonina Mutoro นักวิจัยด้านโภชนาการของศูนย์วิจัยประชากรและสุขภาพแห่งแอฟริกาอธิบายว่าอะไรเป็นสาเหตุของการปนเปื้อนในอาหารและวิธีลดความเสี่ยงของการเกิดโรค การปนเปื้อนในอาหารคืออะไร? การเข้าถึงอาหารที่ปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานที่หลายคนไม่ชอบ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการปนเปื้อนในอาหาร สิ่งนี้หมายถึงการมีอยู่ของสารเคมีที่เป็นอันตรายและจุลินทรีย์ในอาหารที่สามารถทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก การปนเปื้อนในอาหารส่งผลกระทบต่อคนประมาณ1 ใน 10 คนทั่วโลก และทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 420,000 คนต่อปี การปนเปื้อนในอาหารสามารถ: ทางกายภาพ: สิ่งแปลกปลอมในอาหารอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือเป็นพาหะนำเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคได้ เศษโลหะ แก้ว และหินอาจเป็นอันตรายต่อการสำลัก หรือทำให้เกิดบาดแผลหรือฟันเสียหายได้ เส้นผมเป็นอีกหนึ่งสารปนเปื้อนทางกายภาพ ทางชีววิทยา: สิ่งมีชีวิตในอาหาร รวมทั้งจุลินทรีย์ (แบคทีเรีย ไวรัส และโปรโตซัว) สัตว์รบกวน (มอด แมลงสาบ และหนู) หรือปรสิต (หนอน) สามารถทำให้เกิดโรคได้ สารเคมี: สารต่างๆ เช่น สบู่ตกค้าง ยาฆ่าแมลงตกค้าง และสารพิษที่ผลิตโดยจุลินทรีย์ เช่น อะฟลาทอกซินอาจทำให้เกิดพิษได้ อะไรคือสาเหตุของการปนเปื้อนในอาหารที่พบบ่อยที่สุด? สาเหตุส่วนใหญ่ของการปนเปื้อนในอาหารคือการจัดการอาหารที่ไม่ดี ซึ่งรวมถึงการไม่ล้างมือตามเวลาที่เหมาะสม – ก่อนรับประทานอาหารและเตรียมอาหาร หลังใช้ห้องน้ำ หรือหลังสั่งน้ำมูก ไอหรือจาม การใช้อุปกรณ์ที่สกปรก การไม่ล้างผักและผลไม้ด้วยน้ำสะอาด และการเก็บอาหารดิบและอาหารปรุงสุกไว้ในที่เดียวกันก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน คนป่วยไม่ควรจับต้องอาหาร และคุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ปรุงไม่สุกโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ การทำฟาร์มที่ไม่ดีอาจทำให้อาหารปนเปื้อนได้ ซึ่งรวมถึงการใช้ยาฆ่าแมลงและยาปฏิชีวนะ อย่างหนัก หรือการปลูกผักและผลไม้โดยใช้ดินและน้ำที่ปนเปื้อน การใช้มูลสัตว์หรือสิ่งปฏิกูลที่ทำปุ๋ยหมักหรือดิบไม่เพียงพอก็เป็นอันตรายเช่นกัน อาหารสดสามารถนำไปสู่ความเจ็บป่วยได้หลายอย่าง ตัวอย่างเช่น ในเคนยาการปนเปื้อนของเนื้อสัตว์ผลไม้และผักร่วมกับของเสียจากมนุษย์เป็นเรื่องปกติ นี่เป็นสาเหตุมาจากการใช้น้ำที่ปนเปื้อนเพื่อล้างอาหาร แมลงวันที่มีสารปนเปื้อนยังสามารถถ่ายอุจจาระและแบคทีเรียไปยังใบพืชหรือผลไม้ได้โดยตรง อาหารริมทางเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มาของการปนเปื้อนในอาหาร อาหารเหล่านี้มีการบริโภคกันอย่างแพร่หลายในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลางเนื่องจากมีราคาถูกและเข้าถึงได้ง่าย



Read More >> https://www.kaelynpackage.com/อาหารปนเปื้อนได้อย่างไ/

--------------------
ช่องทางการติดต่อ
โทร : 063-632-6146
Line : LINE@
ที่อยู่ : 862/34 ชั้น3 อาคารเดอะนิชไอดี แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
--------------------
โรงพิมพ์ซองฟอยล์
ซองฟอยล์
ถุงซิป
ซองครีม
ซองลามิเนต
ซองซาเช่
ซองใส่ขนม

รับทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
เว็บไซต์ขยายสายงาน
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE
--------------------