ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


SEO ทำอย่างไร ให้เว็บไซต์ติด Top 5 ของการค้นหาบน Google

  หลายคนที่ทำเว็บไซต์ธุรกิจออนไลน์ ย่อมอยากทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จัก  และติดอันดับการค้นหาบน Google เพราะ Google เป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานเข้ามาค้นหาข้อมูลมากที่สุด แต่การทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เนื่องจากในตอนนี้มีวิธีที่สามารถทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายได้ 2 วิธี นั่นก็คือ การทำโฆษณา (Google Ads) และการทำ SEO

  ซึ่งเจ้าของเว็บไซต์ส่วนใหญ่มักจะเลือก
ทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ เพราะหนึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สองคือเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาในระยะยาว สามคือมีจำนวน Organic Traffic ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งต่างจากการทำโฆษณาที่ต้องเสียเงินยิงแอด เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็นเว็บไซต์ และยิงแอดเพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับที่หนึ่งของการค้นหา แต่การทำ SEO ใช่ว่าทำแล้วเว็บไซต์จะติดอันดับทันที เพราะต้องใช้เวลา อาศัยปัจจัย และกระบวนการหลายอย่าง ซึ่งถ้าอยากรู้ว่า SEO ทำอย่างไร ให้ติดอันดับการค้นหา งั้นมาติดตามรับชมกันได้เลยSEO ทำอย่างไร ให้ติดอันดับง่าย ๆ ด้วย 5 ขั้นตอน

1.Keyword Research
ทุกครั้งที่เริ่มต้นทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ จะต้องทำการวิเคราะห์หาคำ หรือทำ Keyword Research เพื่อดูว่าคำหรือคีย์เวิร์ดไหน ที่เป็นที่นิยมอยู่ในขณะนั้น ควรเลือกคำที่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย เกี่ยวข้องกับเนื้อหาภายในเว็บไซต์ และจะต้องเป็นคีย์เวิร์ด ที่มียอดค้นหาในจำนวนที่สูง แต่ไม่ควรที่จะเลือกคีย์เวิร์ด ที่มีการค้นหาที่สูงมากจนเกินไป และไม่ควรเลือกคีย์เวิร์ดที่มีการค้นหาที่ต่ำจนเกินไป เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำ SEO ให้ติดอันดับการค้นหา

2.ปรับโครงสร้างเว็บไซต์ให้แสดงผลเร็วขึ้น
ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ เป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO เพราะเมื่อใดที่เว็บไซต์มีการโหลดช้า หรือไม่เสถียรต่อผู้เข้าชม ก็จะทำให้ผู้เข้าชมกดออกจากเว็บไซต์ทันที และจะทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์ไม่มีคุณภาพ และไม่เหมาะที่จะถูกจัดอันดับให้อยู่หน้าแรกของการค้นหา ดังนั้นหากอยากทำ SEO ให้ติดอันดับ การปรับปรุงโครงสร้างของเว็บไซต์ และปรับความเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง3.ทำ Content ให้มีคุณภาพ ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย
การจะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาได้ ภายในเว็บไซต์จะต้องมีการสร้างสรรค์ Content ออกมา เพื่อให้ Google ทำการจัดอันดับบนหน้าค้นหา โดยจะต้องเลือกทำ Content ที่มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ และทันกระแส แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า Content ชิ้นนั้นจะต้องเป็น Content ที่มีคุณภาพ มีเนื้อหาที่มีประโยชน์ และตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ก็จะทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่ดี และมีความน่าเชื่อถือ เหมาะแก่การจัดอันดับให้ผู้ค้นหาเข้ามาเยี่ยมชมภายในเว็บไซต์

4.ทำ On - Page ให้ถูกต้องตามหลัก SEO
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าการทำ SEO นั้นมีปัจจัย และกระบวนการทำที่หลากหลายที่ต้องคำนึง อาทิ การทำ On - Page และ Off - Page ซึ่ง On - Page เป็นปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างยิ่ง เพราะสิ่งนี้เป็นตัวบ่งชี้เลยว่าเว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพตรงตามหลัก SEO หรือไม่ ? โดยการทำ On - Page ให้ถูกหลัก SEO มีขั้นตอนที่สำคัญ ดังนี้
 • การใส่ Keyword
 • Meta Description
 • ALT Text
 • URL Slug
 • Internal Link
 • External Link
 • Heading
 • SubHeading

5.ทำ Off - Page ให้มีคุณภาพ
เมื่อมีการทำ On - Page ให้ถูกหลัก SEO แล้ว ต้องไม่ลืมทำ Off - Page SEO ให้มีคุณภาพเช่นเดียวกัน โดยการทำ Off - Page คือ การปรับแต่งเว็บไซต์จากภายนอก หรือที่หลายคนเรียกกันว่าการทำ Backlink เป็นการเชื่อมลิงก์จากเว็บไซต์ภายนอก กลับมายังเว็บไซต์ของเรา ยิ่งมี Backlink เยอะก็จะยิ่งส่งผลดีต่อเว็บไซต์

เพราะจะทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพ เป็นเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมของกลุ่มเป้าหมาย แต่การทำ Backlink นั้นก็ต้องไม่ลืมเลือก Backlink ที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันไม่ให้ Google มองว่าเป็นการทำสแปมให้กับเว็บไซต์ และลดอันดับเว็บไซต์ลงนั่นเอง

ทั้งนี้การทำ SEO ยังมีอีกหลายขั้นตอน ที่ช่วยทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา แต่ขั้นตอนการทำในข้างต้น เป็นขั้นตอนพื้นฐานสำหรับมือใหม่ ที่ทำแล้วมั่นใจได้เลยว่าเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google ได้อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ยังคงมีข้อสงสัยว่า SEO ทำอย่างไร ถึงจะดี และทำแบบไหนถึงจะส่งผลเสียต่อเว็บไซต์ ก็สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ เพื่อเป็นแนวทางในการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพกันได้ขอบคุณข้อมูลจาก
https://plaradise.com/
https://www.iamcommonground.com/


[/list][/left]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 01, 2023, 09:26:22 AM โดย ขนิษฐา ไข่มุสิก »