ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แจกสูตร 2 เมนูอาหารคาวแสนอร่อยจากผงวุ้น 50 กรัม!

   ผงวุ้น 50 กรัม อีกหนึ่งวัตถุดิบประกอบอาหารที่คนรักการเข้าครัวต้องมีติดบ้าน แต่นอกจากจะใช้ทำเมนูของหวานหรือขนมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแล้ว ผงวุ้น 50 กรัมยังสามารถนำไปทำเมนูอาหารคาวหลากหลายสัญชาติได้อีกด้วย หากยังนึกไม่ออกว่าการนำผงวุ้นมาปรุงเมนูอาหารคาวจะออกมาเป็นยังไง จะอร่อยเหมือนนำมาใช้ทำขนมหรือไม่ วันนี้เรามี 2 เมนูอาหารคาวแสนอร่อยจากผงวุ้นมาฝากกัน!


   จุดเด่นและคุณสมบัติน่ารู้ของผงวุ้น 50 กรัม
   ผงวุ้นผลิตจากสาหร่ายสีแดง ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์ แคลอรี่ต่ำ ไม่มีกลูเต็น มีไอโอดีนสูง จะแพ้แป้ง กินเจ กินมังสวิรัติ กินคีโต หรือกินเพื่อควบคุมน้ำหนักก็สามารถกินอาหารที่มีส่วนผสมของผงวุ้นได้อย่างสบายใจ แถมยังมีไฟเบอร์สูงถึง 80% ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและการดูดซับไขมันได้เป็นอย่างดี
   สำหรับคุณสมบัติเด่นของผงวุ้นนั้น คือการทำให้อาหารมีรสสัมผัสที่กรอบเด้งและมีความคงรูปสูง โดยสัดส่วนที่แนะนำให้ใช้สำหรับคนที่ต้องการรสสัมผัสที่นุ่มเด้งแบบพอดี คือใช้น้ำเปล่า 6 ลิตรต่อผงวุ้น 50 กรัม แต่หากจะใช้ผงวุ้นร่วมกับผลไม้ประเภท Citrus หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว อาจทำให้ผงวุ้นเซตตัวยาก ควรใช้ผงวุ้นมากกว่าเดิม 1%

   แจกสูตร 3 เมนูอาหารคาวจากผงวุ้น 50 กรัม
เสี่ยวหลงเปา
   เมนูอาหารจีนแสนอร่อยแต่ทำง่ายกว่าที่คิด สำหรับแป้งห่อ ใช้อัตราส่วนแป้งสาลี 3 ส่วนต่อน้ำ 5 ส่วน ร่อนแล้วนวดให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นทำน้ำซุปด้วยการใช้ซุปกระดูกหมูต้มกับขิงและกระเทียมสับ ปรุงรสตามชอบ เคี่ยวให้ได้ที่แล้วตักขิงออก ใส่ผงวุ้นลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์แล้วพักไว้จนเย็น จากนั้นจึงนำใส่ตู้เย็นเพื่อให้เซตตัว
   หมักหมูด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำมันงา ต้นหอมสับ ขิงสับ กระเทียมสับ นำแป้งมาห่อไส้ ใส่เยลลี่น้ำซุปไว้ตรงกลาง จับจีบให้สวยงามแล้วนำไปนึ่งให้สุก ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
วุ้นสลัดโรลสลัดครีมซีฟู้ด
   เมนูสุขภาพรสชาติจัดจ้าน ละลายวุ้นผง 5 กรัมลงในน้ำ 500 มิลลิลิตร จากนั้นยกลงจากเตา นำภาชนะใส่น้ำแข็งแล้ววางจานลงบนน้ำแข็งที่เตรียมไว้ ตักวุ้นใส่จาน เกลี่ยให้เป็นแผ่นบาง ๆ สำหรับห่อ รอจนวุ้นเซตตัวแล้วจึงตักออก นำมาห่อผักสลัดและเนื้อสัตว์ตามชอบ
   สำหรับสลัดครีมซีฟู้ด ใช้กระเทียม พริก รากผักชี มะนาว น้ำตาล เกลือ น้ำ มายองเนส ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารสุขภาพรสชาติเด็ดแล้ว

   สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรกินดี ลองนำ 2 เมนูอาหารคาวจากผงวุ้นไปทำดู รับรองอร่อยถูกปากแถมได้สุขภาพดีอย่างแน่นอน