ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะวิธีเลือกยางรถยนต์อย่างไรให้เหมาะกับรถ พร้อมชี้เป้าเลือกเปลี่ยน ยาง


   ถ้าจะถามว่าอะไหล่หรือชิ้นส่วนไหนที่เป็นชิ้นส่วนสำคัญของรถยนต์มากที่สุด เชื่อเลยว่าช่างหรือผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันแน่ ๆ ว่า ยางรถยนต์ คือชิ้นส่วนที่สำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของผู้ใช้รถ นั่นก็เป็นเพราะว่าไม่ว่าจะเป็น ยางสปอร์ต​​หรือยางธรรมดาทั่วไป ก็เป็นเพียงส่วนเดียวของรถยนต์ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสัมผัสระหว่างรถกับถนน นั่นหมายความว่าเราต้องให้ความสำคัญในการเลือกว่าจะเปลี่ยน ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี ให้ได้ยางคุณภาพและมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยไปพร้อมกันด้วย

เลือกยางอย่างไร ให้เหมาะกับรถ
เลือกตามสไตล์การขับขี่ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหายางรถยนต์ใหม่ที่จะเป็นยางที่สามารถตอบสนองความต้องการในการขับขี่ได้ หลักในการเลือกยางข้อแรกที่สำคัญเลยก็คือการเลือกยางตามประเภทหรือสไตล์การขับขี่ของเราเอง เช่น หากเป็นคนที่ชอบความเงียบ เน้นการเดินทางที่สมูธ นุ่มสบาย ยางคอมฟอร์ทคือคำตอบที่ใช่ หรือหากเป็นคนที่ชอบความคล่องตัว เหมาะกับการเดินทางไกล ต้องเป็นยางทัวริ่ง จะลงตัวสุด ตอบโจทย์ได้แน่นอน
เลือกจากมาตรฐานด้านความปลอดภัย ในกรณีที่ต้องการจะเลือกยางรถยนต์จากประเด็นเรื่องความปลอดภัยในการใช้ถนนเป็นสำคัญ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางของเราจะปลอดภัยได้ไม่ว่าสภาพจะเป็นแบบใด จะฝนตก หรือถนนแห้ง ยางที่ใช้จะต้องเป็น ยางสปอร์ต สมรรถนะสูง ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม โดดเด่นในเรื่องของการเบรก และการควบคุมทิศทางและความเร็ว ซึ่งส่งผลสำคัญต่อความปลอดภัยเป็นอย่างมาก

เวลาไหนที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์
เปลี่ยนตามอายุของยาง วิธีการที่ง่ายที่สุดในการดูว่ายางรถยนต์ของเรานั้นควรเปลี่ยนเมื่อใด ให้ดูที่อายุของยางเป็นสำคัญ ซึ่งโดยปกติแล้วยางรถยนต์จะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 4-5 ปี นับตั้งแต่วันที่เริ่มใช้งาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ายางจะยังคงประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้เปลี่ยนได้ทันทีเมื่อถึงอายุของยางรถยนต์
เปลี่ยนตามระยะทางที่ใช้ไป อีกวิธีหนึ่งสำหรับการดูว่าเราควรจะเปลี่ยนไปใช้ยางในแบบที่เลือกไว้ตอนไหน ก็คือการดูจากระยะทางที่ใช้ไปนั่นเอง ถ้าไม่นับเรื่องอายุของยางแล้ว เราควรจะเปลี่ยนยางรถยนต์ทุก ๆ 50,000 กิโลเมตร จะถือว่าเป็นระยะทางที่เหมาะสมสำหรับการหายางเส้นใหม่ในแบบที่เราต้องการมาเปลี่ยนแทนได้แล้ว

       หากมีคำถามว่าจะเปลี่ยนตามอายุของยางหรือตามระยะทางดี? แล้วแต่ว่าอย่างใดอย่างหนึ่งถึงกำหนดก่อน
อย่าลืมตรวจสอบสภาพยางเป็นประจำ หากยางมีรอยบวม แตก หรือมีรอยสึกหรอที่อันตราย แก้มยางชำรุด หรือดอกยางมีความลึกน้อยกว่า 1.6 มิลลิเมตร แม้จะยังไม่ถึงกำหนดอายุหรือระยะทาง ก็ต้องเปลี่ยนยางใหม่ทดแทน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

   ด้วยตัวเลือกที่ใช่ที่สุดกับการหาคำตอบว่า ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยตลอดทั้งเส้นทาง ให้ Bridgestone เป็นผู้ดูแลทุกการขับขี่ของคุณ ด้วยยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ ทนทาน และประสิทธิภาพที่คุณมั่นใจได้ และมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป้นยางแบบนุ่มเงียบ  ยาง suv​หรืออย่างชนิดอื่นๆ