ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 เรื่องที่เราต้องรู้ก่อนไปฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ใคร ๆ ก็ไม่อยากจะมีหน้าแก่ก่อนวัยด้วยกันทั้งนั้น แต่หลายคนก็เลือกไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีร่องแก้มลึก จนทำให้หน้าเกินอายุไป จนหลายคนก็มองหาวิธีการที่จะช่วยเติมเต็มร่องแก้มให้ดูอิ่มเอิบ อย่างการใช้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แต่ก่อนที่เราจะไปฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีเรื่องอะไรบ้างที่เราจะต้องรู้ ไปดูกันเลย


ฟิลเลอร์คืออะไร
   ฟิลเลอร์ที่เราพูด ๆ กันนั้น คือสาร Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารเติมเต็มที่เข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาผิวใกล้กลับมาดูอ่อนเยาว์ และเปล่งปลั่ง ซึ่งเรามักจะคุ้นเคยว่าการเติมฟิลเลอร์ คือการลดริ้วรอย ซึ่งก็เป็นความเข้าใจที่ถูกต้อง แต่นอกจากจะช่วยเรื่องเติมเต็มร่องลึกแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส มีสุขภาพดีอีกด้วย
   และสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง มีหลุมสิวบนมใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์ก็สามารถช่วยแก้ไขได้ด้วย ซึ่งเรามักจะเติมฟิลเลอร์เฉพาะจุดที่มีปัญหา เพื่อความเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มก็ช่วยเราได้เช่นเดียวกัน

เราเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มหรือไม่
   ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แทนวิธีการฉีดแบบอื่น ๆ  เรามาดูกันก่อนว่าการฉีดฟิลเลอร์นั้น เหมาะกับเราหรือไม่
   อันดับแรกเลยคือ ร่องแก้มของเรามีร่องลึกหรือไม่ หากว่าใช่ การฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นสารเติมเต็มที่ช่วยให้เราสามารถลดริ้วรอยที่ร่องแก้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   อันดับที่สองให้เราดูว่าเรามีปัญหาเรื่องผิวหน้าหรือไม่ หน้าโทรม หรือรูขุมขนกว้างหรือไม่ หากว่าใช่ ให้เราเลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้เลย

อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน - 2 ปี
การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แม้ว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องริ้วรอยได้อย่างได้ผล แต่สิ่งที่เราควรจะรู้ก็คือ ฟิลเลอร์จะสลายไปตามกาลเวลา ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ และกระบวนการเผาผลาญของแต่ละคน ด้วยเหตุนี้ หากว่าเราไม่ต้องการให้ใครมองเห็นริ้วรอยของเรา ก็ต้องสังเกตและไปเติมเป็นประจำ ซึ่งสารที่ใช้เติมนั้น เป็นสารที่ย่อยสลายไปตามธรรมชาติ เราจึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างในร่างกาย

ต้องใช้กี่ cc
   คนที่เข้าคลินิกเสริมความงามเป็นประจำ หรือคนที่ฉีดฟิลเลอร์เป็นประจำจะทราบกันดีว่าการฉีดฟิลเลอร์จะฉีดเป็น cc ซึ่งแต่ละส่วนของใบหน้าก็จะใช้ฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน สำหรับการทำฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น จะฉีดตั้งแต่ 0.5 cc. ขึ้นไป แต่อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยว่ามีปัญหาเรื่องริ้วรอยมากน้อยแค่ไหน จึงควรปรึกษาแพทย์ และให้แพทย์ร่วมประเมินก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและสวยงาม

นี่คือ 4 ข้อที่เราควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใครที่สนใจอยู่ ลองสอบถามคลินิกเสริมความงามใกล้บ้าน และควรเลือกที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง ไม่ใช่คลินิกเถื่อน หรือหมอกระเป๋าที่ไม่สามารถตรวจสอบได้