ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ 4 เคล็ดลับเลือกซื้อ ยางรถเก๋ง ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานมากที่สุด


   ขึ้นชื่อว่า “รถยนต์” ก็ย่อมต้องการการบำรุงรักษาดูแลที่เหมาะสมเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและปลอดภัย ซึ่งหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นจะต้องมีการเปลี่ยนเมื่อสิ้นอายุการใช้งานก็คือ “ยางรถยนต์” นั่นเอง แต่ยางที่วางขายอยู่ในท้องตลอดปัจจุบันก็มีด้วยกันหลายรุ่นหลายประเภท ทำให้เจ้าของรถมือใหม่หลายคนไม่รู้ว่าควรยางซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้จึงจะมาแนะนำ 4 เคล็ดลับเลือกซื้อ ยางรถเก๋ง​ ให้ตอบโจทย์การขับขี่มากที่สุด

1. ควรเปลี่ยนยางรถเมื่อไหร่
   เราสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ว่ายางรถยนต์ของเราถึงเวลาต้องปลดประจำการแล้วด้วยการตรวจเช็กร่องดอกยาง โดยทั่วไปร่องดอกยางควรมีความลึกขั้นต่ำอย่างน้อย 1.6 มิลลิเมตร หากร่องดอกยางตื้นกว่านั้นก็ถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าเราควรเปลี่ยนยางใหม่ทันที หรือหากร่องดอกยางยังไม่มีปัญหาก็ให้ไปตรวจเช็กบริเวณแก้มยาง หากพบว่าแก้มยางเกิดเสียหายหรือสึกหรอผิดปกติก็ให้รีบเปลี่ยนยางใหม่ทันทีเช่นกัน แต่หากตรวจเช็กทั้งสองจุดแล้วไม่พบความผิดปกติ ก็ให้ตรวจเช็กซ้ำอีกทุก ๆ 2,000 – 3,000 กิโลเมตร

2. เลือกขนาดของยาง
   หากถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางเส้นใหม่ อย่างแรกคือต้องเลือกขนาดของยางให้เหมาะกับรถของเรา ซึ่งเราสามารถดูข้อมูลของยางได้จากคู่มือประจำรถ หรือป้ายบริเวณขอบประตูฝั่งคนขับ รวมถึงบริเวณแก้มยางรถแต่ละเส้นที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

3. เลือกชนิดของยางตามสไตล์การขับขี่
   เลือก ยางรถเก๋ง ให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ โดยควรคำนึงถึงลักษณะการขับขี่ที่เราต้องเจอบ่อย ๆ เช่น ขับขี่ด้วยความเร็วเป็นประจำหรือไม่, ขับรถในเมืองที่รถติดเป็นประจำหรือไม่, ขับรถออกต่างจังหวัดที่มีผิวถนนขรุขระเป็นประจำหรือไม่ หรือต้องการยางที่ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้นหรือเปล่า สมมติว่าเรามีสไตล์การขับขี่แบบใช้ความเร็วสูงเป็นประจำก็ควรเลือกยางสปอร์ต เพราะยางชนิดนี้ถูกออกแบบเพื่อผู้ขับขี่ที่ต้องการการควบคุมที่ดีทั้งในสภาพถนนเปียกและถนนแห้ง เป็นต้น

4. ยางเก่าควรเลือกซื้อหรือไม่
   ผู้ใช้รถหลายคนมักจะเข้าใจว่ายางรถยนต์ที่ผลิตออกมาจากโรงงานเป็นเวลานานจะมีสมรรถนะไม่เท่ากับยางที่เพิ่งผลิตออกมาใหม่ ๆ ซึ่งถือเป็นความเข้าใจที่ผิดถนัด เพราะยางรถยนต์ใหม่ที่ถูกเก็บไว้ไม่เกิน 2 ปี ยังคงสามารถนำมาใช้ได้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับยางใหม่ที่เพิ่งผลิตจากโรงงาน เพียงแต่ต้องตรวจเช็กให้ดีว่ายางอยู่ในสภาพดี ไม่มีเสียหาย

   ทั้งหมดนี้คือ 4 เคล็ดลับการเลือกซื้อยางรถยนต์​ที่ผู้ใช้รถมือใหม่ควรนำไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม และหากใครที่กำลังมองหา ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋งที่มีคุณภาพใช้ได้คงทน รวมถึงใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ  ยางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี  เราก็มี ยางรถยนต์ bridgestone​ POTENZA SPORT ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการขับขี่สไตล์สปอร์ตโดยเฉพาะ เน้นการตอบสนองที่แม่นยำ เร่งเต็มสปีดทั้งทางตรงและทางโค้ง แถมยังเพิ่มความนุ่มเงียบ ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่  ยาง bridgestoneเหมาะสำหรับการขับขี่ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด