ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 องค์ประกอบสำคัญ อยากพิมพ์เมนูอาหารให้ปังต้องรู้!

   ไม่ว่าจะเปิดร้านขายอาหารอะไร ‘เมนูอาหาร’ ก็ถือเป็นสิ่งที่ร้านอาหารทุกร้านขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยบอกรายการอาหารและราคาอาหารให้ลูกค้าได้เลือกชิมแล้ว ยังเป็นช่องทางในการสร้างความดึงดูดใจและความประทับใจให้กับลูกค้าอีกด้วย ยิ่งคุณออกแบบและพิมพ์เมนูอาหารด้วยความใส่ใจมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ร้านของคุณเป็นที่จดจำและสร้างลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน
   และสำหรับเจ้าของร้านอาหารหน้าใหม่หรือเจ้าของร้านมือเก๋าที่อยากพิมพ์เมนูอาหารเล่มใหม่ให้น่ากิน น่าซื้อ สร้างยอดขายให้ปังมากกว่าเดิม ลองมาดู 4 องค์ประกอบสำคัญที่ควรให้ความสำคัญในการพิมพ์เมนูอาหารกัน


   ออกแบบเมนูให้โดดเด่น เตะตา
   อยากสร้างความประทับใจแรกให้ลูกค้า นอกจากร้านจะต้องสะอาด บรรยากาศดี เหมาะกับการทานอาหารแล้ว การออกแบบเล่มเมนูให้สวยโดดเด่นก็ช่วยได้เช่นกัน เลือกใช้สีสันที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือเป็นสีที่สื่อทั้งอาหารภายในร้าน เลือกฟอนต์และการจัดวางให้สวยงาม อ่านง่าย และที่สำคัญที่สุด คือการเลือกรูปภาพอาหารให้สวย น่ากิน ใส่รูปเมนูแนะนำให้ชัดเจน ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทคนิคการถ่ายภาพอาหารก็มีอยู่หลายอย่าง เช่น การถ่ายซูมไปที่จุดเด่นของอาหาร การถ่ายภาพขณะเชฟกำลังปรุงอาหาร หรือการเลือกแต่งรูปด้วยสีโทนอบอุ่นอย่างสีส้มหรือสีเหลือง ซึ่งเป็นสีที่ช่วยให้เจริญอาหารได้ดี

   ตั้งชื่อเมนูและใส่เนื้อหาเพิ่มเติมเพื่อสร้างความน่าสนใจ
   ใครว่าในเมนูอาหารต้องมีแต่ชื่อรายการอาหารและราคาเท่านั้น ลองพลิกแพลงชื่อรายการเดิม ๆ ให้ดูแปลกใหม่ กระตุ้นความสนใจของลูกค้า ร่วมกับการจัดหมวดหมู่ให้น่าสนใจและใส่เนื้อหาเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของวัตถุดิบ แหล่งที่มา วิธีการปรุง จุดกำเนิดของเมนูนี้ หรือรสชาติ ซึ่งล้วนแต่เป็นจุดเด่นที่จะช่วยสร้างความสนใจจากลูกค้าและทำให้พวกเขาแวะกลับมาลองทานเมนูใหม่ ๆ เพิ่มเติมได้

   วิธีที่ใช้ในการพิมพ์เมนูอาหาร
   ปัจจุบัน เทคนิคที่ใช้ในการพิมพ์มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นการทำเมนูอาหารสักเล่มจึงมีเทคนิคการพิมพ์ให้เลือกใช้หลายแบบตามไปด้วย ทั้งการพิมพ์ดิจิทัล การพิมพ์ออฟเซต การพิมพ์สามมิติ รวมทั้งการใช้เทคนิคพิเศษต่าง ๆ ที่ช่วยให้เล่มเมนูอาหารของคุณดูโดดเด่นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปั๊มฟอยล์ การพิมพ์ Spot UV การปั๊มนูน และการปั๊มจม

   วัสดุที่ใช้ผลิตเล่มเมนูอาหาร
   องค์ประกอบสุดท้ายคือการเลือกวัสดุที่นำมาใช้ในการทำเล่มเมนู ปัจจัยสำคัญในการเลือกวัสดุคือเน้นความทนทาน น้ำหนักเบา เปิดปิดได้สะดวก ส่วนใหญ่มักใช้กระดาษการ์ดซึ่งมีความแข็งแรง หรือหากต้องการเพิ่มความทนทานก็สามารถใช้การเคลือบพลาสติกร่วมด้วยได้ แต่จะให้ดีอย่าลืมเลือกวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย

   และนี่คือ 4 องค์ประกอบสำคัญสำหรับการพิมพ์เมนูอาหาร ให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบเท่า ๆ กัน สร้างเมนูอาหารที่เหมาะกับร้านคุณ สร้างยอดขายโตไวได้แบบรัว ๆ