ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขข้อสงสัย ยางรถบวมเกิดจากอะไร สามารถป้องกันอย่างไรได้บ้าง

  ยางรถยนต์ คือ ส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์ที่ส่งผลต่อความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก เพราะยางจะสัมผัสกับพื้นถนนและนำพาเราไปยังจุดหมาย หากยางของเราอยู่ในสภาพไม่พร้อม ไม่ว่าจะขาด แตกหรือแม้แต่ยางบวม ก็จำเป็นที่จะต้องมีการแก้ไขปัญหาและจัดการรับมือให้ถูกวิธีด้วย
   ซึ่งหนึ่งคำถามที่เจ้าของรถมักจะตั้งเป็นข้อสงสัยกันคือคำถามที่ว่ายางรถยนต์บวมเกิดจากอะไร แก้ไขและป้องกันได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

ยางบวม เกิดจากอะไรสาเหตุที่ต้องรู้

ความเสียหายจากการขับขี่ รูปแบบการใช้งานและการขับขี่ เช่น การกระแทกจากการตกหลุม การขึ้นลูกระนาดด้วยความเร็วสูง ซึ่งทำให้โครงสร้างยางเสียหายเป็นให้เกิดยางที่บวมขึ้นมา
น้ำหนักบรรทุกที่มากเกินไป จะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของยางและทำให้ยางเกิดบวมได้
ยางเสื่อมสภาพ ปัญหานี้เกิดจากการไม่ดูแล ยางรถ ของเจ้าของ การปล่อยให้ลมยางอ่อน หรือยางหมดอายุการใช้งาน ซึ่งจะทำให้แก้มยางรับภาระแบกน้ำหนักจนทำให้ยางเกิดบวมได้

วิธีรับมือกับปัญหา ยางรถบวม ที่ถูกต้อง

   หลังจากที่รู้ว่า ยางบวมเกิดจากอะไร กันไปแล้ว แล้วเราจะรับมือกับยางที่บวมได้อย่างไร สิ่งที่ดีที่สุดคือการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ เพราะยางที่บวมคือยางที่โครงสร้างยางเสียหาย นับเป็นความเสี่ยงหากจะเลือกใช้งานต่อ ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนยางเส้นใหม่โดยเร็วที่สุด

ดูแลรักษายางอย่างไรไม่ให้ ยางรถบวม

   ใครๆ ก็ไม่ได้อยากเปลี่ยนยางบ่อย เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของยางและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา ยางบวม ขึ้นมา สิ่งที่ควรต้องทำก็คือการหมั่นเติมลม รักษาระดับลมยางให้เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ อาจเลือกใช้ลมไนโตรเจนแทนลมธรรมดาได้ถ้าสะดวก รวมไปถึงการเลือกใช้ยางคุณภาพ ใช้ให้ถูกประเภท และมีการสลับยางตามระยะที่ศูนย์ Bridgestone แนะนำ

   เมื่อเรารู้แล้วว่ายางบวมมีสาเหตุและสามารถป้องกันอย่างไรได้บ้าง แนะนำให้ผู้ขับขี่ทุกท่านเอาใจใส่ในการเลือกและดูแลยาง ก็จะช่วยให้เราหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้ เหล่าคนรักรถสามารถอ่านบทความสาระดี ๆ เกี่ยวกับการใช้รถ จาก Bridgestone ที่คุณสามารถเข้าไปอ่านได้เลยตอนนี้ที่ www.bridgestone.co.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 17, 2023, 02:10:28 AM โดย ว่านโบตั๋น »