ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คลินิกศัลยกรรม สุราษฏร์ธานี by คุณหมอป่าน

การเสริมจมูกให้สวยพุ่งสามารถทำได้ไม่ยาก แต่สาวไทยส่วนใหญ่มีเนื้อจมูกน้อย และมีฐานที่ต่ำ ทำให้การเสริมจมูกที่ต้องการให้โด่งมาก ๆ พุ่งมาก ๆ อาจจะไม่เหมาะกับสาวไทยสักเท่าไร ทำให้หมอหลายคนไม่กล้าที่จะเสริมให้ดูสูงหรือพุ่งเกินไป เพราะอาจจะเกิดอันตรายกับจมูกได้ในอนาคต แต่เชื่อว่าสาวไทยหลายคนก็อยากได้ทรงจมูกพุ่งสูงอยู่อย่างแน่นอน แต่จะทำอย่างไรให้การเสริมมีความปลอดภัยในระยะยาว และทำให้ไม่มีความเสี่ยงต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

ด้วยความต้องการจมูกที่ดูพุ่งโดยเฉพาะปลายกำลังเป็นที่นิยมมาก ทำให้คนที่มีปลายจมูกบางมักจะชอบมีปัญหาเรื่องของการจมูกทะลุ แต่ปัจจุบันมีเทคนิคการเสริมแบบมีการรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือรองด้วยเนื้อเยื่อเทียม แต่การรองปลายจมูกด้วยชิ้นส่วนทั้ง 2 จะสามารถช่วยให้จมูกไม่ทะลุ และช่วยให้ปลายพุ่งได้จริงหรือไม่ ? ซึ่งเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนที่ต้องการเสริมจมูกครั้งแรก หรือคนที่ต้องการแก้จมูกอยากจะรู้ที่สุด บทความนี้มีคำตอบให้กับคุณแน่นอน

การรองปลายจมูกในการเสริมจมูกซิลิโคน
สำหรับการรองปลายจมูก ในการเสริมจมูกถือเป็นหนึ่งในการทำศัลยกรรมตกแต่งปรับแต่งบริเวณปลายจมูก เพื่อเพิ่มความพุ่ง  ความโด่งจากทรงเดิม และยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อรองปลายจมูก ป้องกันการทะลุในกรณีที่มีการเสริมแล้วเกิดความตึงที่ปลายจมูก สำหรับคนที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยแต่ต้องการความพุ่งที่เกินขีดจำกัด สามารถใช้เทคนิคการรองปลายจมูกในการช่วยป้องกันได้ และเพื่อแก้ไขปัญหาผิวหนังบางบริเวณปลายได้อีกด้วย ซึ่งการรองปลายจมูกหลังเสริมจะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ คือ

เนื้อเยื่ออ่อนของผู้ที่เสริม ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเยื่อขมับ เนื้อเยื่อก้นกบ กระดูกอ่อนจากบริเวณต่าง ๆ เช่น กระดูกอ่อนหลังใบหู ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในการนำมารองปลายจมูกในการเสริม
การใช้วัสดุสังเคราะห์ อย่าง เนื้อเยื่อเทียม ซึ่งหลาย ๆ ชนิดมีข้อจำกัดการใช้ค่อนข้างมาก ทำให้จะต้องมีการเลือกเนื้อเยื่อเทียมที่มีคุณภาพ และเหมาะกับการใช้รองปลายจมูก ซึ่งแพทย์ที่ทำการใส่จะรู้ดีอยู่แล้ว
การใช้กระดูกหลังหูในการรองปลายจมูก
ในการเสริมจมูกสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมให้ปลายพุ่ง ๆ หมอหลายคนมักจะแนะนำให้มีการรองปลายจมูกเพื่อให้ปลายจมูกดูพุ่ง และเชิ่ดขึ้น สำหรับคนที่มีเนื้อปลายจมูกไม่มาก และกลัวทะลุ ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคนิคที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในการศัลยกรรมจมูก โดยจะใช้เนื้อเยื่อในร่างกายของเราเอง ซึ่งจะนิยมใช้กระดูกหลังหู เพราะสามารถนำออกมาได้ง่าย ไม่ทำให้ผู้เสริมเจ็บปวด และมีแผลเล็ก ดูแลรักษาง่าย

โดยการใช้กระดูกอ่อนหลังหู คุณหมอจะตัดชิ้นส่วนของกระดูกอ่อนหลังหูออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นนำมามัดติดกับปลายซิลิโคนที่ทำการเหลาเรียบร้อยแล้ว และนำเข้าสู่แกนจมูกจัดทรงให้สวยพร้อมตรวจสอบความเรียบร้อย หากซิลิโคนอยู่แน่นแล้ว จึงจะทำการเก็บปิดแผลตามขั้นตอนของการทำจมูก การรองปลายจมูกไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว ถึงแม้จะทำให้เกิดแผล 2 ที่ แต่ก็สามารถดูแลรักษาแผลได้ง่ายมาก ๆ

คลินิกศัลยกรรม สุราษฏร์ธานี