ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ปัจจัยในการเลือกซื้อโครงการบ้านหรู ควรดูถึงเรื่องใดบ้าง?


    สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านเพื่ออยู่อาศัย และวางแผนที่จะซื้อบ้านสักหลัง ในปัจจุบันนอกจากจะมีให้เลือกจากหลากหลายทำเล และผู้พัฒนาโครงการบ้านหรูต่างๆ แล้ว การเลือกจากสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในโครงการและภายนอกโครงการก็ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมให้การอยู่อาศัยของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น
    หากใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านหรูเพื่ออยู่อาศัย หรือต้องการที่จะซื้อเป็นเจ้าของ ควรมีปัจจัยใดในการเลือก เพื่อการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ในระยะยาว

1. ต้องเป็นทำเลศักยภาพ
    คำว่าทำเลศักยภาพนั้น จะต้องไม่เพียงแค่เดินทางสะดวก แต่จะต้องเป็นทำเลที่พร้อมต่อการอยู่อาศัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ตอบโจทย์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดสด รวมถึงแหล่งบันเทิงต่างๆ เพราะถึงแม้ว่าภายในโครงการบ้านหรูที่คุณได้ทำการซื้อเอาไว้ จะมีครบทั้งส่วนกลาง หรือพื้นที่สีเขียว แต่สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ก็จะช่วยให้การอยู่อาศัยของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังจะช่วยเสริมให้การใช้ชีวิตในทำเลแห่งนี้ ตอบโจทย์กับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

2. ตอบโจทย์การเดินทาง และมีระบบขนส่งมวลชนที่รอบด้าน
    ในการเลือกโครงการบ้านหรูสักแห่ง นอกจากจะต้องมาพร้อมกับสิ่งต่างๆ ภายในโครงการที่มีครบแบบจัดเต็มแล้ว การดูถึงเรื่องการเดินทางที่แสนสะดวก และมีระบบขนส่งมวลชนล้อมรอบก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าเป็นทำเลที่มีโครงการรถไฟฟ้าตัดผ่าน หรือทางด่วนที่สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็ว ก็จะถือว่าเหมาะสมอย่างมาก เพราะในอนาคตหากคุณเปลี่ยนใจที่จะขายบ้าน ก็จะช่วยให้ขายได้ราคาที่คุ้มค่า โดยคุณอาจเลือกทำเลที่ทางภาครัฐมีการวางแผนที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะในตอนนี้ราคาบ้านอาจจะยังไม่สูงมากนัก แต่ในอนาคตเมื่อพื้นที่มีการพัฒนาอย่างรอบด้าน รับรองเลยว่า มูลค่าบ้านก็จะสูงขึ้นอย่างแน่นอน

3. เจ้าของโครงการคือใคร
    อย่างที่บอกไปว่าในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายโครงการบ้านหรูมากมาย แต่ในการเลือกซื้อบ้านสักหลังที่นอกจากจะต้องโดนใจเราแล้ว ยังอาจจะต้องดูถึงผู้พัฒนาโครงการด้วย เพราะอย่าลืมว่าเราจะอยู่อาศัยกับบ้านหลังนี้ไปอีกนาน และหากภายในโครงการมีบริหารงานที่ดีจากนิติบุคคลได้มาตรฐาน รวมถึงสามารถบริหารจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยความโปร่งใส และราบรื่น ก็จะช่วยให้ลูกบ้านอย่างเราๆ อยู่อาศัยอย่างมีความสุข นอกจากนี้นิติบุคคลที่ดียังจะต้องใส่ใจลูกบ้านหากมีปัญหาเกี่ยวกับการซ่อมแซมต่างๆ รวมถึงหากมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้นอีกด้วย เพราะในการซื้อบ้านโครงการหรูสักหลัง เราต้องใช้เงินซื้อมาในราคาแพง ฉะนั้นแล้วสิ่งที่เราได้รับก็จะต้องเหมาะสมกับเงินที่เราได้จ่ายไปด้วย