ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ปลูกผมแก้ปัญหาหัวล้านอย่างถาวร

ปลูกผมแก้ปัญหาหัวล้านอย่างถาวร
« เมื่อ: มกราคม 13, 2023, 11:29:19 AM »
หลายคนที่ต้องเจอกับปัญหาผมร่วผมบางจนถึงขั้นหัวล้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดมาจากกรรมพันธุ์ โรคต่างๆ การใช้ยาบางชนิด ความเครียด หรือแม้แต่ฮอร์โมนที่ผิดปกติ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง

สำหรับวิธีการรักษานั้นหากผมของเรายังอยู่ในช่วงระยะของการร่วง บาง ก็ยังมีวิธีรักษาด้วยการทานยา การทำทรีทเมนต์ หรือการกระตุ้นรากผมด้วยแสงเลเซอร์ แต่หากเข้าสู่ภาวะหัวล้านไปแล้ว ผมก็จะไม่งอกกลับขึ้นมาอีก เนื่องจากไม่มีรากผมเหลืออยู่แล้ววิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างถาวรก็คือการปลูกผมนั่นเอง

ปลูกผมคืออะไร
ปลูกผม (Hair Transplant) คือ การย้ายรากผมจากบริเวณเหนือกกหูและด้านหลังศีรษะ (Donor Area) มาปลูกในบริเวณที่ผมบางแทน  ซึ่งภายในเวลา 12-18 เดือนเส้นผมก็จะงอกขึ้นใหม่เต็มที่และเป็นธรรมชาติโดยไม่ร่วงอีก เพราะรากผมจากเหนือกกหูและด้านหลังศีรษะนั้นมีความแข็งแรงและไม่ได้ถูกฮอร์โมนที่ชื่อว่า  DHT ทำร้าย เพราะเจ้า DHT นี่แหละคือตัวการที่ทำให้ผมร่วง ในส่วนของวิธีการปลูกผมนั้น จะมีสองแบบได้แก่ FUE และ FUT ตามการบัญญัติของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS)

อีกหนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับคนที่ตัดสินใจปลูกผม คงหนีไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่ายหรือปลูกผมราคา เท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม ปัจจุบันคลินิกปลูกผมหลายแห่งแข่งขันกันด้วยข้อเสนอในราคาที่สุดแสนดึงดูดใจ รวมถึงของแถมมากมายในแพคเกจ ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัจจัยอะไรที่ทำให้ราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกต่างกัน

ทำไมราคาปลูกผมของแต่ละคลินิกถึงต่างกัน
ราคาปลูกผมจะถูกหรือแพงมักจะแปรผันตามต้นทุน ถ้าต้นทุนต่ำ ก็จะสามารถทำราคาปลูกผมได้ต่ำ ต้นทุนสูงราคาปลูกผมก็จะสูงตามนั่นเอง ซึ่งต้นทุนในการปลูกผมได้แก่

ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการปลูกผม กว่าที่แพทย์และผู้ช่วยสักคนจะมีประสบการณ์มากพอที่จะสามารถรังสรรค์ผลงานดีๆ ได้นั้น ต้องใช้เวลาหลายปี นั่นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมคลินิกปลูกผมที่มีคุณหมอประสบการณ์สูงๆ ผลงานเยอะๆ งานสวยๆ ไม่ค่อยมีราคาเหมาราคาถูก ไม่งั้นทางคลินิกก็จะไม่สามารถจ้างคุณหมอเก่งๆ มาปลูกผมให้คนไข้ได้

เครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องเจาะกราฟท์ บางคลินิกใช้เครื่องราคาหลักพัน บางคลินิกใช้เครื่องที่มีราคาหลักแสน ประสิทธิภาพในการเจาะรากผมก็ต่างกันไปด้วย บางที่ใช้ Implanter Pen เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผมซึ่งช่วยลดความเสียหายให้แก่รากผม แต่บางที่ใช้คีมธรรมดา (forceps) ในการปลูก รวมถึงน้ำยาที่ใช้แช่กราฟท์ ที่คลินิกหลายแห่งใช้น้ำเกลือ แต่บางที่ใช้ทั้ง HypoThermosol ซึ่งในวงการปลูกผมรู้กันอยู่แล้วว่ามันดีที่สุดในโลก แต่ก็แพงกว่าหลายต่อหลายเท่า
รายละเอียดเหล่านี้ล้วนแต่มีผลต่อต้นทุนของราคาปลูกผมทั้งสิ้น

หากใครที่กำลังมองหาคลินิกปลูกผม ที่ได้มาตรฐานสากล แต่อยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล ขอลิสต์ให้ Hairsmith Clinic เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ