ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประยุกต์กลยุทธ์ออนไลน์กับธุรกิจจริง โดย เจ๊กเม้ง (JMcuisine) หน้าไม่งอ รอไม่นานสนใจกด LIKE และติดตามข่าวสารกับหัวข้ออื่นๆสำหรับธุรกิจSMEได้ที่www.facebook.com/ThailandOnlineFocus


Location Marketing ดึงลูกค้าออนไลน์ให้เข้ามาสู่ธุรกิจจริง

ตอนที่ 1 Setting และ Claim Foursquare


Social Media ที่เกี่ยวกับ Location Marketing ที่นิยมในประเทศไทยตอนนี้คงหนีไม่พ้น Foursquare หรือหากไม่ใช่ Social Media แต่เครื่องมือที่สามารถนำมาใช้ได้เป็นอย่างดีในการทำ Location Marketing คือ Google Map

                แต่ในวันนี้ ผมขอแนะนำการนำ Foursquare มาประยุกต์ใช้ในการทำ Location Marketing แบบง่ายๆ ที่คุณสามารถจะนำไปใช้ได้ทันทีก่อน

                ด้วยสารพัดวิธีทางการตลาดที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจหรือการทดลองใช้บริการ หรือทฤษฎีการตลาด 4Ps  เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่นั้น Place นั้นมีส่วนสำคัญมาก ในการดำเนินธุรกิจให้ก้าวถึงจุดหมายได้ (ในที่นี้ผมไม่ได้บอกว่าถึงความสำเร็จนะครับ)

                เพราะหากคุณจะก้าวถึงความสำเร็จได้ คุณต้องทำอีกหลายๆอย่างให้สิ่งที่คุณทำประสานงานกันได้เป็นอย่างดี และเมื่อทำแบบนั้นได้อย่างต่อเนื่องความสำเร็จที่คุณต้องใจไว้จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ดังนั้นการก้าวให้ถึงจุดหมายแต่ละอย่างในสิ่งที่เราทำ จะเป็นการการันตีได้ว่าคุณจะสามารถก้าวถึงความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

                ก่อนอื่นในการทำ Location marketing ด้วย foursquare หลังจากที่คุณเปิดจุด Check in แล้ว อีกสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ คือเข้าไปตั้งค่าข้อมูลของจุดธุรกิจที่คุณเปิดเพื่อให้คนอื่นๆรู้ว่าธุรกิจของคุณอยู่ในหมวดใด โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ www.foursquare.com (ภาพประกอบที่ 1)นอกเหนือจากตั้งค่าหมวดธุรกิจ แล้วคุณยังสามารถใส่ Tag ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจได้อีกด้วย (ภาพประกอบที่ 2)หลังจากที่ตั้งค่าเสร็จเรียบร้อย เราไปในส่วนการ Claim ให้เราเป็นเจ้าของสถานที่ต่อ คลิกที่ Claim here (ดูภาพประกอบที่ 1)


ตอนนี้ทาง Foursquare จะให้เรายืนยันการเป็นเจ้าของ โดยให้เราใส่เบอร์โทรเราเข้าไป และกดคลิกไปยังหน้าต่อไป จะเป็นเลข Code แสดงขึ้น จากนั้นอีกไม่ถึงอึกใจ จะมีโทรศัพท์เข้ามายังเบอร์ที่เรากรอกเข้าไป (โทรศัพท์ที่มาเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ท่านใดที่ไม่สันทัดก่อนทำเรียกเพื่อนๆที่ฟังรู้เรื่องมาให้ช่วยฟังแล้วทำให้ก็ได้) โทรศัพท์ที่โทรมาจะเป็นเบอร์ +1 (888) 755 6020 ประมาณนี้ครับ คำถามแรกจะให้เราพูดชื่อ และความสัมพันธ์เรากับธุรกิจว่าเป็นอะไรกัน (เป็นระบบบันทึกเสียง) ส่วนที่ 2 จะให้เราใส่ Code ที่เราได้มา จากนั้นก็เรียบร้อย

เมื่อเราเป็นเป็นเจ้าของจุดใน Foursquare แล้ว จะเป็นการง่ายมากในการทำ Promotion หรือ ศึกษาข้อมูลลูกค้า เพื่อนำมาใช้ประโยชน์กับธุรกิจต่อไป ส่วนนี้จะมาแนะนำกันในตอนต่อไปแล้วพบกันใหม่.....