ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะเลือกยางแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของตัวคุณเอง


   ปัจจุบันรถยนต์บนท้องถนนมีมากขึ้นกว่าในอดีตมาก ผู้ใช้รถก็มีลักษณะการขับขี่หลากหลายสไตล์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้ใช้รถทุกคนจึงยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่เป็น 2 เท่า นอกจากการคอยระวังหน้าระวังหลังให้ดีและเลือกวิ่งในเส้นทางที่ชำนาญแล้ว การเลือกใช้ยางให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของตัวเองก็มีส่วนช่วยเรื่องความปลอดภัยขณะขับขี่ได้มากเช่นกัน วันนี้จะมาแนะนำการเลือกยางแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง พร้อมชี้เป้า ยางสปอร์ต สมรรถนะสูงยอดนิยมให้ด้วย   

   สาเหตุที่บ้านเรามียางรถให้เลือกหลากหลายประเภทหลากหลายแบรนด์ นั่นก็เพราะการเลือกใช้รถและสไตล์การขับขี่ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผู้ผลิตยางรถยนต์จึงจำเป็นต้องเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด ต่อไปนี้คือประเภทของยางรถยนต์ที่มีให้เลือกใช้ในปัจจุบัน

       ยางประหยัดน้ำมัน ถือเป็นยางรถมาตรฐานใหม่ที่เน้นด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมและพลังงาน โดยยางประหยัดน้ำมันได้ถูกออกแบบยางให้มีประสิทธิภาพการหมุนที่ดี โดยลดแรงต้านทานการหมุนลง ทำให้ประหยัดการใช้น้ำมันมากกว่ายางทั่วไป อีกทั้งยังคงประสิทธิภาพด้านการยึดเกาะถนน รวมถึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับรถ Eco Car ที่ใช้ในการขับขี่ประจำวัน ไม่ต้องใช้ความเร็วสูงมาก ช่วยให้เกิดความรู้สึกปลอดภัยขณะขับขี่ได้มาก

     ยาง Comfort เป็นประเภทของยางที่ใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน ยาง Comfort ถูกผลิตมาให้รองรับกับการติดตั้งในรถสมรรถนะสูงที่ต้องการทั้งความนุ่มและเงียบขณะขับขี่ จากการออกแบบดอกยางที่ค่อนข้างถี่ ช่องว่างระหว่างดอกยางมีไม่มาก คุณสมบัติที่โดดเด่นของยาง Comfort คือ มีความสามารถในการเกาะถนนได้ดี มีการรีดน้ำได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่มนวล และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ายางประเภทอื่น

      ยางสปอร์ต สมรรถนะสูง เป็นยางที่ยกระดับขึ้นมาจากยาง Comfort อีกระดับหนึ่ง คุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามาคือการยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม แม้ขับรถด้วยความเร็วสูงก็ไม่ทำให้รู้สึกว่ารถส่ายหรือเหวี่ยงไปมา การตอบสนองต่อการบังคับพวงมาลัยมีความแม่นยำ สามารถขับเคลื่อนได้กับถนนทุกสภาพผิว ยางรถขอบ 17 คือยางที่เหมาะที่สุด โดย ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี ก็ต้องดูที่แบรนด์ที่ใช้ให้เหมาะกับรุ่นรถด้วย

        ยางออฟโรด เป็นยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่ที่ชอบการใช้ชีวิตแบบสมบุกสมบัน โดยรถยนต์ที่ใช้ยางออฟโรดมีทั้งรถกระบะ รถ SUV หรือ CUV คุณสมบัติที่โดดเด่นของยางออฟโรดคือมีความแข็งแกร่งและกระด้าง จึงเหมาะกับการขับเคลื่อนบนทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นดินโคลน หิน ทราย ลุยน้ำ ทางลาดชัน พื้นผิวขรุขระ ยางออฟโรดก็สามารถตะกุยและขับไปได้อย่างมั่นคงและมีกำลัง

         ยาง Run Flat เป็นเทคโนโลยีล่าสุดของยางรถยนต์ที่ยังคงช่วยประคองให้รถยนต์สามารถขับเคลื่อนได้อย่างปลอดภัยแม้เกิดเหตุที่ทำให้มีการรั่วซึมของยาง โดยยาง Run Flat สามารถขับเคลื่อนได้ดีทั้งบนถนนเปียกและแห้ง จัดอยู่ในประเภทของยางรุ่น Top ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่ายางประเภทอื่น

        ทั้งหมดนี้คือประเภทของยางรถยนต์ที่แจกแจงมาให้ ซึ่งจะต้องการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับรุ่นรถและสไตล์การขับขี่เฉพาะบุคคล โดยเมื่อตัดสินใจเปลี่ยนยางรถแบบสปอร์ตแต่ยังกังวลว่า ยางรถยนต์ขอบ 17 ของยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำให้เลือกสรรได้ที่ Bridgestone เพราะมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เช่น TURANZA T005A ยางรถขอบ 17 ที่ช่วยเรื่องความเงียบ ความปลอดภัยและความนุ่มสบาย หรือรุ่น POTENZA S007A ยางรถขอบ 17 ช่วยด้านการยึดเกาะถนนได้อย่างมั่นใจ หรือ DUELER H/T 684 ยางรถขอบ 17 ที่วิ่งได้ดีทั้งถนนเปียกหรือถนนแห้ง เป็นต้น