ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


HDPE Pipe Compounds คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร?

HDPE Pipe Compounds คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร?
« เมื่อ: ธันวาคม 08, 2022, 03:41:02 AM »
        สำหรับคนที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมอยู่บ้าง อาจจะเคยได้ยินคำว่า HDPE Pipe Compounds ผ่านหูมาบ้าง เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้งว่ามันคืออะไร บทความนี้จึงจะมาอธิบาย เพื่อประโยชน์ต่อไปในอนาคต ติดตามได้เลย


        HDPE Pipe Compounds ผลิตจากเรซิน HDPE InnoPlus และ PlastMate ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานท่อแรงดัน (เช่น ท่อน้ำและอุตสาหกรรม) และท่อไร้แรงดัน (เช่น ท่อร้อยสายไฟและท่อเกษตรกรรม) HDPE Pipe Compoundsไม่กัดกร่อนและมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดีเยี่ยม มีความทนทานสูงและอายุการใช้งานยาวนาน
 
        ท่อ HDPE ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใช้แทนท่อโลหะและซีเมนต์ซึ่งลำเลียงและขนส่งน้ำแบบพกพา ก๊าซ สารเคมี ของเหลวอุตสาหกรรม และน้ำเสีย HDPE Pipe Compounds มีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง ม้วนงอได้ และติดตั้งง่าย ซึ่งช่วยประหยัดค่าขนส่งและค่าใช้จ่ายในการจัดการ นอกจากนี้ยังมีค่าบำรุงรักษาต่ำหลังการติดตั้ง อีกทั้งสารประกอบท่อ HDPE ยังเป็นวัสดุที่ไม่กัดกร่อนซึ่งเหมาะสำหรับการขนส่งทางน้ำและสารเคมี ท่อ HDPE มีให้เลือกหลายขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 2,000 มม.

ประเภทของ HDPE Pipe Compounds

1.ท่อร้อยสาย

       ท่อ HDPE Pipe Compounds โพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงเป็นวัสดุพลาสติกวิศวกรรม มีพละกำลังและมีไฟฟ้าสถิตย์ อีกทั้งยังทนทานต่อความเป็นกรดเป็นด่างของดิน การเกิดสนิม หรือการกัดกร่อน จึงมีความปลอดภัย ท่อร้อยสายไฟมีความยืดหยุ่นและสามารถใช้ในงานเดินสายพื้นผิวเปิด งานบนดิน งานใต้ดิน และงานฝ้าเพดาน นอกจากนี้ยังทนแรงดันได้ทั้งต่ำและสูง ทนแรงอัด และอ่อนตัว ซึ่งสามารถเดินท่อได้โดยไม่ต้องตัดต่อท่อ เช่น สายไฟ สายโทรศัพท์ และสายไฟเบอร์ออปติก


2.ท่อลูกฟูก

        เป็นท่อ HDPE Pipe Compounds อเนกประสงค์รูปคลื่นสำหรับใช้งานโครงสร้างใต้ดิน ไม่เปราะบางและน้ำหนักเบา ทำให้ติดตั้งและจัดการได้ง่าย ช่วยลดความเสียหายระหว่างการจัดเก็บ พื้นผิวด้านในเรียบซึ่งช่วยให้ของไหลไหลในท่อได้ง่าย ทนต่อการขูดขีด การกัดกร่อนของสารเคมี ความดัน และความร้อน เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย นิยมใช้แทนท่อเหล็กและท่อ PVC เช่น ท่อร้อยสายไฟใต้ดิน ท่อดูดซับน้ำ

3.ท่อแก๊ส (PE100)

        เป็นท่อสำหรับลำเลียงก๊าซ ไม่เปราะและน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและจัดการ อีกทั้งยังช่วยลดความเสียหายระหว่างการจัดเก็บ มีพื้นผิวที่เรียบซึ่งช่วยให้ก๊าซไหลเวียนในท่อได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังทนทานต่อการขูดขีด การกัดกร่อนของสารเคมี และแรงดันแก๊ส

4.ท่อน้ำ (PE100)

        ท่อโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงเป็นวัสดุพลาสติกวิศวกรรมที่มีประสิทธิภาพสำหรับระบบท่อน้ำแรงดันซึ่งตรงตามมาตรฐาน ISO4427 ทนต่อแรงดันและการกัดกร่อนของสารเคมี อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานสามารถใช้กับระบบท่อต่างๆ เช่น ท่อส่งน้ำ การชลประทาน ท่อน้ำใต้ทะเล เป็นต้น