ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากเปลี่ยน ยางออฟโรด แต่ยังไม่รู้จักยางประเภทนี้ หาคำตอบทั้งหมดได้ที่นี่


        รถยนต์ถือเป็นหนึ่งในความสะดวกสบายที่หลายคนเลือกจะมีไว้เป็นของตัวเอง เพราะนอกจากจะใช้เดินทางในชีวิตประจำวันได้แล้ว การใช้เดินทางท่องเที่ยวก็ยังทำได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวการมองหารถสำหรับครอบครัวจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็น ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั่นก็คือรถ SUV รถ MPV ไปจนถึงกระบะยกสูง หรือ PPV จุดเด่นของรถประเภทนี้คือมีความสามารถลุยพื้นที่ยากลำบากได้ด้วย และสิ่งที่ช่วยให้ลุยได้ก็คือ “ยางรถยนต์” ในวันนี้เราจึงจะขอพาไปทำความรู้จักกับยางสไตล์ออฟโรด และ SUV กันครับ

         หน้าที่ของยางไม่ว่าจะเป็น ยาง suv หรือประเภทใดก็ตาม ความสำคัญอยู่ตรงที่เป็นส่วนสัมผัสพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา มีหน้าที่ด้านความปลอดภัยโดยตรง เพราะฉะนั้นการเลือกยางที่เหมาะกับรถจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ โดยที่ยางสำหรับ SUV และออฟโรด มีเรื่องที่ต้องพิจารณาดังนี้
เลือกยางที่มีตัวอักษร LT บนแก้มยาง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นยางเพื่อรถกระบะหรือรถตู้ (Light Truck) เพราะความสามารถรับน้ำหนักจะดีกว่ายาง P ซึ่งเป็นยางรถเก๋ง

       เลือกยางตามขนาดที่เหมาะสม สังเกตได้จากตัวเลขบนแก้มยางเช่นกัน ขอยกตัวอย่างยางบริดจสโตน ALENZA001 ขนาด 265/60R18 110V ตัวเลขเหล่านี้หมายถึงหน้ายางมีความกว้าง 265 มิลลิเมตร ความสูงแก้มยางคิดเป็น 60% ของพื้นที่หน้ายาง เป็นยางเรเดียลขอบ 18 อัตราการรับน้ำหนักอยู่ที่ 110 (1,060 กิโลกรัม) รองรับความเร็วได้ที่ระดับ V หรือ 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หากรู้สึกว่าตัวเลขเหล่านี้เข้าใจยากอาจเริ่มต้นด้วยการเลือกยางตามขนาดขอบกระทะล้อเท่านั้นก็ได้ เช่น เริ่มจากคำถามว่าจะเลือก ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี

         สุดท้ายคือเลือกยางให้เหมาะกับเส้นทาง โดยเริ่มจากยาง H/T เหมาะกับทางเรียบ A/T เหมาะกับทางเรียบและทางกึ่งออฟโรด และยาง M/T ซึ่งจัดเป็น ยางออฟโรด​​อย่างสมบูรณ์แบบเพราะถูกออกแบบมาให้พร้อมลุยบนเส้นทางยากลำบาก

          เมื่อเลือกยางได้เหมาะกับรถแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือการทำความสะอาดยางเมื่อผ่านการใช้งาน โดยเฉพาะเส้นทางแบบออฟโรดมีความเป็นไปได้ที่ยางจะเจอกับดินโคลน การทำความสะอาดยางมีข้อควรระวังคือห้ามใช้สารเคมีหรือสบู่เพราะจะทำให้ยางเสื่อมสภาพ อีกทั้งสารประกอบบางตัวในผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะเข้าไปกัดกร่อนเนื้อยางทำให้เกิดปัญหายางแตกลายงา การทำความสะอาดยางใช้เพียงการฉีดน้ำสะอาดล้างสิ่งสกปรกออกจากร่องดอกยาง หรือจะใช้น้ำยาล้างทำความสะอาดยางรถยนต์ร่วมด้วยได้ เพราะน้ำยาประเภทนี้ได้รับการทดสอบมาแล้วว่าไม่ทำให้ยางเสื่อมสภาพ

        หากคุณกำลังมองหา ยางออฟโรด จากแบรนด์คุณภาพ เราขอแนะนำให้เข้าไปเลือกยางจาก บริดจสโตน ซึ่งมียางรองรับทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็น DUELER ALL TERRAIN 693 ซึ่งจะนำมาใช้กับรถ SUV หรือ PPV ก็ได้ รวมถึง DUELER MUD TERRAIN 674 ยางเพื่อสายลุยตัวจริง ไม่ว่าคุณจะมองหายางแบบไหนตั้งแต่ยางนุ่มเงียบไปจนถึงยางเพื่อสายลุย บริดจสโตนมียางคุณภาพหลากหลายรุ่นรอไว้ให้คุณเลือกเพื่อการเปลี่ยนยางครั้งต่อไปได้อย่างมั่นใจ