ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เที่ยวฮ่องกง กิน เที่ยว ช้อป อัพเดทล่าสุด!!

ต้องการชอป ต้องการมู ต้องการเดินอยู่ใกล้ธรรมชาติในบรรยากาศเมืองนอก ...ทดลองท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงกันไหม ? ที่เที่ยวพักใกล้ๆที่เดินทางสบาย แถมไม่ต้องขอวีซ่าให้เสียเวล่ำเวลา เหมาะสมกับคนถูกใจทำโดยลำพังท่องเที่ยวผู้เดียวอย่างมาก ทดลองสะสางงานหาวันพักผ่อนและก็จองรับรองการเดินทางต่างถิ่น พร้อมฝ่าเที่ยวฮ่องกง ด้วยตัวเอง เริ่ม!


ไฮไลท์สำคัญของประเทศฮ่องกงที่จะต้องเอ่ยถึงหมายถึงการไหว้ขอพรให้กับชีวิต เนื่องจากว่าคนประเทศฮ่องกงเองก็เชื่อใจเรื่องโชค โชคลาภเป็นหลัก รวมทั้งมีวัดดังๆซึ่งนับว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองอยู่เยอะมากๆ ว่ารวมทั้งมาขอพรให้ชีวิตโชคดีๆกันทุกด้าน เอาอกเอาใจสายมูปังๆกันไปเลย- วัดพระใหญ่โปลิน (Po Lin Monastery)
เมื่อสายมูมาท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง ด้วยตัวเอง พลาดมิได้กับการขึ้นตะกร้าท่วมปิง (Ngong Ping) ที่เกาะลันเตา (Lantau) ให้ท่านดูทิวภาพได้แบบ 360 องศา พร้อมขึ้นบันไดกว่า 260 ขั้น ไปนมัสการพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับที่โล่งแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยองค์พระผลิตมาจากการเชื่อมแผ่นสำริดถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตัน สูง 34 เมตร ยืนยันว่าถ้าหากได้มาไหว้พระตรงนี้สักหนึ่งครั้งจำต้องได้โชคลาภกลับไทยไปด้วยแน่ๆ

- วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwun Yam Temple)
เริ่มตั้งแต่สักการขอพรเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมหาดให้แคล้วคลาดจากอันตราย เดินทางไม่มีอันตราย รวมทั้งนมัสการทวยเทพที่โชคลาภทรัพย์สิน-เทวดาไฉ่สิงเอี๊ยะ โดยเทคนิคเป็นจำเป็นต้องคลำที่หนวดเคราของท่านไล่มาจนกระทั่งถุงใส่เงินแล้วเอามาใส่กระเป๋าของพวกเราเอง โดยมีความเชื่อกันว่าวิธีการแบบนี้จะมีผลให้ทรัพย์สินไหลมาเทมา

ส่วนใครกันแน่ที่ยังไม่มีคู่ก็ให้ไปที่เทวดาคู่ควง โดยให้ลูบคลำหินสีดำข้างๆท่านเทวดาแล้วขอพรให้พบเนื้อคู่เสียรู้ ส่วนผู้ใดที่แต่งงานและจากนั้นก็ไปนั่งบนแท่นระหว่างราชสีห์ 2 ตัว แล้วอธิษฐานให้ครองรักกันนานๆแล้วไปกันที่สะพานยืดอายุ ที่เช้าใจกันว่าถ้าเกิดเดินผ่านไปแล้วจะก่อให้อายุยืนขึ้น 3 ปี

- วัดหม่านโหม (Man Mo Temple)
สำหรับคนใดกันที่เที่ยวประเทศฮ่องกงคราวแรก จะต้องไม่พลาดมาสักการขอพรวัดนี้ เพราะเหตุว่าเป็นวัดที่แก่มากยิ่งกว่าร้อยปีที่คนฮ่องกงมักไปสักการะทวยเทพเทวดาหม่าน (ทวยเทพเทวดาที่การเรียน) เพื่อขอพรให้บุตรหลานของตนเองเป็นผู้มีปัญญา เฉลี่ยวฉลาด เฉลียวฉลาด แล้วก็เทวดาโหม (เทวดาที่การสู้รบ) ที่แขกมักขอพรให้บุตรหลานเป็นผู้ที่มีความแข็งแรงและก็กล้าหาญชาญชัยนั่นเองไหว้พระเสร็จ ก่อนปักหมุดท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงต่อจะต้องแวะเพิ่มพลังด้วยของกินเหลาแบบกวางตุ้ง เจ้าตำรับที่ห้องอาหารดังโด่งดังในประเทศไทย ซึ่งสำคัญๆอาจหนีไม่พ้นอาหารจีนรายการอาหารยอดนิยม อีกทั้งโจ๊ก ติ่มซำ หมูแดง หมูหัน เกี๊ยวกุ้งจานยักษ์ ก๋วยเตี๋ยวผัด คะน้าน้ำมันหอย และก็ข้าวอบหม้อดิน หรือคนใดกันแน่ที่ถูกใจอาหารทะเลใหม่ๆจำเป็นต้องไม่พลาดมาเยี่ยมหมู่บ้านชาวเรือที่เล่ยหยุ่นหมุ่น (Lei Yue Mun) ที่นำอาหารทะเลมาปรุงสไตล์กวางตุ้งและก็แต้จิ๋ว ไม่ว่าจะเป็นปลานึ่งซีอิ๊ว หอยเชลล์นึ่งกระเทียมวุ้นเส้น เป๋าฮื้ออบหม้อดินที่อีกทั้งสดและไม่แพงให้ได้ลิ้มรส อิ่มท้องและถึงเวลาไปชอปปิงท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง ด้วยตัวเองกันต่อแบบจุกๆ

-ท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง City Gate Outlet Mall
ท่องเที่ยวฮ่ตระหนี่งทั้งทีจำต้องไม่พลาดชอปของกำนัลจากประเทศฮ่องกงติดไม้ติดมือไปฝากสหายๆและก็สมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายแฟ ถูกใจแต่งตัว สะสมรองเท้ารุ่นต่างๆก่อนผู้ใด จำต้องมาเช็กอินตรงนี้ให้ได้สักหนึ่งครั้ง เพราะว่าเกาะประเทศฮ่องกงมีห้างราคาเอาต์เล็ตมากมายก่ายกอง ที่มีตั้งแต่ว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์เนม วัสดุอุปกรณ์กีฬา กระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทาง ให้เลือกซื้อกันแบบจุกๆพร้อมดูดเงินในกระเป๋ากันตลอดทางแน่ๆ

-ท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง Duty Free Shopping Center
คนใดกันแน่ยังไม่จุใจกับการชอปปิง ให้ทดลองเดินถัดมาเรื่อยก็จะพบกับตึกหรูหรา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กจุดหมายของการมาท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักชอปแล้วก็ผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมดัง หรือของที่ระลึกจากประเทศฮ่องกงในราคาไม่แพง ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีห้างอีกเยอะแยะ เป็นต้นว่า Habour City, Langham Place และก็ Ocean Terminal ฯลฯ

-ท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง Shopping Street
ต่อกันที่แหล่งชอปปิงสไตล์สตรีตที่เย้ายวนใจให้พวกเราต้องการเดินเพลิดเพลินๆจนกระทั่งลืมเวลาโดยไม่ทันรู้ตัวตั้งแต่หัวมุม เป็นต้นว่า ถนนหนทางจิมซาจุ่ย แหล่งชอปปิงของที่ระลึกประเทศฮ่องกงโด่งดัง ที่เต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้านค้าเครื่องหนัง เครื่องกีฬา แล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ นอกเหนือจากนั้น ยังมีถนนหนทางแล้วก็ตลาดเปิดด้านหลังที่น่าดึงดูดอีกหลายที่ ดังเช่น Lady Market , Apliu Street และก็ Stanley Market แม้ว่าคุณจะท่องเที่ยวประเทศฮ่องกง ด้วยตัวเองผู้เดียว แม้กระนั้นยืนยันว่าไม่ว่างเปลี่ยวหรือหงอยเหงาตลอดทริปแน่ๆหากแม้ลักษณะอากาศบนเกาะประเทศฮ่องกงจะเหมือนบ้านพวกเรา มีฝนตกบ้าง อุณหภูมิช่วงเวลากลางวันโดยประมาณ 32 องศาเซลเซียส ยามค่ำคืนโดยประมาณ 25 องศา แล้วก็มีฝนห่างๆในบางขณะ แม้กระนั้นก็คงจะไม่เป็นปัญหาเยอะแค่ไหนนัก เพราะว่าการขนส่งในประเทศฮ่องกงนั้นนับว่าสะดวก บวกกับแนวทางลมต่างๆที่ทำให้พวกเรารู้สึกชิลล์แบบสบายๆใครกันแน่ที่ถูกใจอยู่ใกล้ธรรมชาติรวมทั้งต้องการเก็บภาพพวกนั้นเป็นของที่ระลึก ควรจะหารองเท้าสวมสบายสักคู่ พร้อมไปเที่ยวประเทศฮ่องกงรับลมกับบรรยากาศมุมสูง และก็ทิวทัศน์ชายน้ำกันแบบตลอดวันตลอดคืนกันต่อเลย!

-จุดสำหรับเพื่อชมวิวเดอะพีค (The Peak)
หนึ่งในจุดสำหรับเพื่อชมวิวซึ่งสามารถแลเห็นเมืองประเทศฮ่องกงทั้งสิ้นแบบพาโนรามา โดยพวกเราสามารถเดินทางขึ้นไปยังจุดสำหรับเพื่อชมวิวเดอะพีคได้ 3 แนวทางหลักเป็นรถโดยสาร รถแท็กซี่ รวมทั้งรถราง ที่แน่ๆว่ารถรางเป็นทางที่คลาสสิก เหมาะกับคนที่ถูกใจจับใจธรรมชาติสูงที่สุด แถมยังมีจังหวะให้ได้ยกย่อง หลงอยู่ในความงดงามของธรรมชาติอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไปตลอดทาง เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนก็ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวฮ่องกง ด้วยของกิน ร้านรวง รวมทั้งพิพิธภัณฑสถานเรียนรู้ธรรมชาติอีกด้วย

-อ่าววิคตอเรีย (Victoria Harbour)
ถ้าเกิดดูจากมุมสูงพวกเราจะมองเห็นบริเวณลุ่มน้ำผืนใหญ่ แม้กระนั้นถ้าหากอยากได้ภาพงามสุดคุ้ม บางทีอาจจำต้องไปเช็กอินให้ถึงแลนด์มาร์กตรงๆอย่างอ่าววิคตอเรีย ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวสำคัญ รวมทั้งมีการแสดงแสงสว่าง สี เสียงเวลากลางคืน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้สัมผัสชีวิตประเทศฮ่องกงยามราตรีกาลที่ไม่เคยหลับ บวกกับบรรยากาศชายน้ำ สายลมที่พัดผ่านตลอด ยิ่งทำให้บรรยากาศเดินเล่นประเทศฮ่องกง ด้วยตัวเองเย็นสบายแล้วก็น่าประทับใจจนกระทั่งยากจะลืม


ต้องการท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงอย่าคอยช้า! ทดลองหารับรองการเดินทางที่สมัครกล้วยๆพร้อมแผนป้องกันเชื้อไวรัสจากซิกข์น่า รับรองที่จะดูแลคุณไปตลอดทริปท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงแบบยาวๆดูแลหากแม้เรื่องฉุกเฉินกรณีทริปล่ม มิได้บิน ให้ท่านสามารถเลื่อนแผนรับรองได้สูงสุด 2 ปี โดยไม่ต้องจ่ายเงิน คิดแผนให้พร้อมแล้วจัดกระเป๋ากันเล๊ย...