ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 เทคนิคน่ารู้ ก่อนจัดสวนข้างบ้านและหลังบ้าน

แน่ๆว่าการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านเกิดเรื่องที่ดีต่อสมาชิกทุกท่านในครอบครัว เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยฟื้นฟูจิตใจแล้ว การมีพื้นที่สีเขียวในรอบๆบ้านยังช่วยในประเด็นการพักสายตา และก็บรรเทาอาการเมื่อยล้าจากการทำงานตลอดทั้งอาทิตย์ แต่ว่าจะทำเช่นไรให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มรวมทั้งตอบปัญหาเยอะที่สุด สวนข้างบ้าน

ซึ่งถ้าคุณเป็นคนนึงที่ถูกใจรวมทั้งโปรดการแต่งสวนแล้วล่ะก็ การมีพื้นที่เล็กๆข้างบ้านหรือข้างหลังบ้านก็สามารถสร้างพื้นที่ว่างนี้สวนงาม หรือเป็นมุมนั่งพักผ่อนพักสำหรับครอบครัวได้เช่นเดียวกัน ถ้าหากผู้ใดกำลังพอใจไอเดียการจัดและตกแต่งสวนข้างบ้าน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีแนวทางดีๆมาฝากจ้ะ

1) อย่าลืมปรับพื้นให้มีความลาดเอียงเพื่อช่วยระบายน้ำ
เนื่องจากว่าถ้าเกิดมีน้ำขังต้นไม้ในสวนจะเน่าตาย นอกนั้น เพราะว่ามีพื้นที่ไม่มากมายอยู่แล้ว ถ้าเกิดพื้นสวนเหลวอีกจะก่อให้เดินผ่านยากมากมาย ควรต้องระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นขั้นตอนแรก2) อย่าลืมวางตาข่ายก่อนโรยก้อนกรวด
เพื่อเป็นหลักรองให้ก้อนกรวดไม่จมหายไปกับดินรวมทั้งช่วยทำให้สบายถ้าต้องการแก้ไขในวันหลัง3) ควรที่จะใช้ก้อนอิฐกันดินส่วนปลูกต้นไม้
เพื่อสวนมองเป็นสัดส่วนใหญ่ขึ้นพร้อมดินทรุดจนกระทั่งเปิดเผยราก และก็กันไม่ให้ดินไหลออกไปเลอะเทอะส่วนที่เป็นฟุตบาทด้วย

4) ควรจะเหลือพื้นที่ทางเท้าให้สมควร
โดยความกว้างของทางเท้าควรจะอยู่ในระยะ 80-120 เซลเซียสมัธยม จะเอื้อให้เดินสวนกันได้สบายรู้เคล็ดลับดีๆกลุ่มนี้แล้ว หวังว่าจะช่วยทำให้การจัดและตกแต่งสวนข้างบ้านหรือข้างหลังบ้านของคุณงาม สบายตา สามารถใช้พื้นที่ข้างในได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งรักษาง่ายมากยิ่งขึ้นนะคะ

การจัดตกแต่งสวนข้างบ้านมิได้มีความจำกัดหรือระเบียบแน่นอน ไม่ว่าจะคือเรื่องของขนาด ค่าครองชีพ รวมถึงของตกแต่ง อาจจะบอกได้ว่า ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการจัดตกแต่งสวนคราวหนึ่งมีส่วนช่วยให้บ้านงดงามตามอยากได้ ช่วยสานชมรมให้สมาชิกทุกท่านมีกิจกรรมซึ่งสามารถทำด้วยกันได้ ตลอดจนเป็นการเติมเต็มพื้นที่สีเขียวให้บ้านได้ครบทุกส่วนประกอบ