ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


บอกต่อเทคนิคการเลือก ยางรถเก๋ง ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ของตัวเอง   เพื่อนการเดินทางที่ดีที่สุดของผู้คนในทุกวันนี้คือการเลือกใช้รถยนต์ให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของตัวเอง ไม่ว่าจะเลือกใช้รถ Eco Car เพื่อเดินทางตามตรอกซอกซอยได้ถนัด หรือเลือกใช้รถ SUV เพื่อเดินทางไปเป็นครอบครัวได้สบายและปลอดภัย ซึ่งก็ต้องมาคู่กับการเลือกใช้ ยางรถเก๋ง ที่ถูกประเภทด้วยวันนี้จะมาบอกต่อเทคนิคการเลือก  ยางสำหรับรถเก๋ง​ ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ของตัวเองกัน

   สินค้าและบริการทุกประเภทมักจะถูกออกแบบมาให้เกิดความหลากหลายเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่แตกต่างกันไป รถยนต์ที่ใช้เพื่อการเดินทางเช่นกัน นอกจากถูกออกแบบมาหลากรุ่นหลายแบรนด์ให้เลือกใช้งานแล้ว ยางรถยนต์ก็ต้องถูกออกแบบมาให้หลากหลายเหมาะกับการใช้งานแต่ละแบบด้วย ซึ่งแบ่งออกได้เป็น

       ยางประหยัดน้ำมัน เป็นยางรุ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานประเภทช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและช่วยให้ประหยัดน้ำมัน โดยที่ยางประหยัดน้ำมันถูกออกแบบมาให้มีแรงต้านทานการหมุนลดลงจึงทำให้ไม่ต้องใช้น้ำมันเพื่อการขับเคลื่อนเยอะตามไปด้วยถึงได้เป็นการประหยัดน้ำมันไปในตัวแต่ก็ต้องแลกมาซึ่งศักยภาพด้านอื่น เช่น ความสามารถในการเกาะถนนที่อาจไม่เทียบเท่ากับยางประเภทอื่น เป็นต้น

        ยาง Comfort หรือโดยทั่วไปรู้จักกันว่าคือ ยางนุ่มเงียบ ที่ดอกยางจะมีความถี่ เรียบและขนาดเล็กเพื่อให้ดอกยางสามารถสัมผัสกับพื้นถนนได้มากที่สุด ยางนุ่มเงียบ มีน้ำหนักเบา เกาะถนน รวมทั้งโครงสร้างยางไม่ซับซ้อน มีความนุ่มจึงช่วยให้เกิดความนุ่มนวลขณะขับขี่ เงียบ ไร้เสียงรบกวน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ายางทั่วไป

        ยางแบบใช้ทั่วไป เป็นประเภทของยางที่พบได้มากที่สุด คุณสมบัติทั่วไปคือมีความนุ่ม เงียบ เกาะถนน ยางมีความแข็งแกร่งระหว่าง ยาง Comfort และยาง Sport หมายความว่าสามารถใช้ความเร็วในการขับขี่ได้ในระดับหนึ่งซึ่งยังคงให้ความรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงได้ ยางใช้แบบทั่วไปมีให้เลือกเปลี่ยนได้หลายรุ่น หลากราคา เช่น แบบ Runflat ที่เมื่อโดนตะปูตำก็ยังวิ่งได้อยู่ในระยะทาง 80 – 100 กม. ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ในเวลากลางคืนที่สามารถขับต่อถึงบ้านได้อย่างสบาย ๆ เมื่อถึงเวลาเช้าค่อยหาช่างเปลี่ยนให้เพื่อความปลอดภัย เป็นต้น

          ยางสปอร์ต เป็นยางที่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจสายชอบความเร็วทั้งหลาย เพราะมีความสามารถในการยึดเกาะถนนได้ดี เข้าโค้งได้อย่างมั่นคง เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้ความเร็วในการขับขี่ โครงสร้างยางมีความแข็งแรง เหนียวทน แต่มีความกระด้างและมีเสียงรบกวนบ้าง

       ยางแบบกึ่งมอเตอร์สปอร์ต เป็นยางที่ถูกพัฒนาให้เกาะถนนแห้งได้ดีที่สุด มีความแข็งแรง เหนียว ทนต่อความร้อนสูง แก้มยางมีความเหนียว ทนต่อการเข้าโค้ง ยางกึ่งมอเตอร์สปอร์ตต่างจากยางสปอร์ตตรงที่เกาะถนนและวิ่งในเส้นทางหฤโหดได้ดีกว่า

          เป็นอย่างไรบ้างกับเทคนิคการเลือกยางที่นำมาฝากกัน ก็เพราะยางเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ ซึ่งหากกำลังตัดสินใจเปลี่ยนยางและไม่รู้ว่ายางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี ให้เข้าไปพิจารณาได้ที่ www.bridgestone.com เพราะที่ Bridgestone มียางให้เลือกหลายประเภทตามสไตล์การใช้งาน รวมทั้งรุ่นรถและประเภทของรถด้วย จะได้เลือกเปลี่ยนยางขอบ 17 ที่เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเองมากที่สุด