ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เช็กด่วน! 7 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ยางสปอร์ต คุณเข้าใจแบบนี้อยู่หรือไม่ทุกวันนี้ในตลาดยางรถยนต์มียางให้เลือกมากมาย แต่ละแบรนด์ต่างแข่งขันกันสร้างผลิตภัณฑ์ยางออกมาให้เลือกเปลี่ยนกัน เมื่อต้องเลือกเปลี่ยนยางคุณจึงอาจสับสนกับตัวเลือกที่มีมากมาย และพร้อมกับความสับสนก็อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยางรถยนต์โดยเฉพาะ ยางสปอร์ต มีมากมาย ซึ่งในวันนี้เราคัดมาให้ 7 ความเข้าใจผิด หากพบว่าคุณกำลังเข้าใจแบบนี้ควรทำความเข้าใจใหม่ก่อนการเลือกยางรถยนต์

เรื่องแรกที่หลายคนมักจะเข้าใจคือ ยางสปอร์ต ต้องไม่มีคุณสมบัตินุ่มเงียบ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาจไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับสูตรผสมเนื้อยางของแต่ละแบรนด์ เช่น ยางบริดจสโตนซีรีส์ Potenza ซึ่งโดดเด่นด้วยความเป็นยางสมรรถนะสูง แต่ก็ยังคงไม่ละเลยคุณสมบัติด้านอื่น ๆ ด้วย อย่างไรก็ตามยางประเภทใดก็จะโดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านนั้นเป็นพิเศษ

ยางอีกประเภทที่มักถูกเข้าใจผิดคือยางประหยัดน้ำมัน โดยมีความเข้าใจว่าไม่ปลอดภัย ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่เป็นความจริง เพราะระหว่างกระบวนการผลิตเมื่อจะออกยางรุ่นใดมาจะต้องทดสอบด้วยการขับจริง เช่น ยางบริดจสโตนจะมีศูนย์ทดสอบในประเทศไทย คุณจึงมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย

อีกเรื่องที่หลายคนเข้าใจคือยางราคาแพงจะต้องดีกว่า ซึ่งไม่เป็นจริงเสมอไป เพราะบางครั้งราคายางที่แพงเกิดจากต้นทุนด้านการทำโฆษณาและการตลาดของทางแบรนด์ หรืออาจเกิดจากการใช้เทคโนโลยีพิเศษที่แบรนด์อื่นไม่มี ดังนั้นจึงควรนำคุณสมบัติและประสิทธิภาพของยางแต่ละแบรนด์มาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้ยางที่คุ้มค่ามากที่สุด

อีกความเข้าใจที่หลายคนพูดกันคือยางที่ผลิตในต่างประเทศดีกว่ายางผลิตในประเทศ เรื่องนี้ไม่จริงแน่นอนครับ เพราะยางแต่ละแบรนด์ยิ่งเป็นแบรนด์ใหญ่เท่าไรจะยิ่งมีโรงงานผลิตในหลายประเทศ แต่ทุกแบรนด์ต้องควบคุมมาตรฐานและก่อนจะนำออกจำหน่ายได้ต้องมีการตรวจสอบให้ผ่านมาตรฐาน ฉะนั้นไม่ว่ายางจะผลิตที่ไหนก็มั่นใจในคุณภาพได้

เรื่องต่อมาคือยางเก่าเก็บเป็นยางไม่มีคุณภาพ เรื่องนี้ก็ไม่จริงเพราะมีงานวิจัยจากต่างประเทศยืนยันแล้วว่ายางที่ผลิตออกมาแล้วยังไม่ได้นำมาใช้ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปสองปีก็ยังคงมีคุณภาพใกล้เคียงกับยางใหม่ หากเปลี่ยนความเข้าใจข้อนี้ได้คุณจะได้ยางที่ราคาถูกกว่ายางใหม่

หันมาดูความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูแลยางกันบ้าง โดยมักมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเติมลมยาง ความเข้าใจผิดคือเติมลมยางมากเกินไปอาจทำให้ยางระเบิด ซึ่งที่จริงแล้วไม่ควรเติมลมมากหรือน้อยเกินไป ควรเติมตามค่าที่ระบุไว้ในคู่มือประจำรถ

เรื่องสุดท้ายคือความเข้าใจว่าเปลี่ยนยางเร็วก่อนกำหนดดีกว่า ความจริงแล้วอาจทำให้คุณสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ วิธีที่เหมาะสมคือการตรวจเช็กสภาพยางว่ามีการเสื่อมสภาพแล้วหรือไม่ เช่น ยางมีรอยแตกลายงา ยางบวม ร่องดอกยางต่ำกว่า 3 มม. เป็นต้น หากตรวจพบการเสื่อมของยางควรเปลี่ยนทันที

   จากเช็กลิสต์ที่เรากล่าวไปข้างต้นมีอะไรที่คุณเข้าใจผิดมาก่อนหรือไม่ หากมีเราเชื่อว่าคุณคงเข้าใจได้อย่างถูกต้องแล้วในวันนี้ และหากคุณกำลังมองหายางสปอร์ตที่มีคุณภาพดีใช้งานได้อย่างคงทน แต่ยังลังเลว่าจะเลือกเปลี่ยน ยางรถยนต์ขอบ 17 ยี่ห้อไหนดี ราขอแนะนำให้เลือกยางสปอร์ตจาก บริดจสโตน โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหายางสมรรถนะสูง เมื่อคลิกเข้าไปรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน