ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ขับรถสไตล์ไหนเหมาะกับ ยางสปอร์ต ยางนุ่มเงียบ หรือยางประหยัดน้ำมัน

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ารถทุกคันจำเป็นต้องเปลี่ยนยางทุก ๆ 2 - 5 ปี หรือ 5 หมื่นกิโลเมตร  ซึ่งเป็นสิ่งที่เหล่าคนรักรถไม่ควรพลาดเลย เพราะหากเราใช้างที่เสื่อมสภาพต่อไปอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย นอกจากการเปลี่ยนยางตามระยะทางแล้วการเลือกยางก็สำคัญ หลายคนอาจเลือกยางจากราคาเป็นหลักเพราะเลือกง่ายที่สุด แต่อีกหนึ่งสิ่งที่อยากให้คำนึงถึงคือเรื่องของไลฟ์สไตล์ในการขับรถ เพื่อให้เราได้ยางที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

ต้องการความเงียบไร้เสียงรบกวน ต้องยางนุ่มเงียบ
หากคุณใช้รถแบบเน้นเดินทางกับครอบครัว เป็นคนที่ขับรถด้วยความเร็วปานกลาง และเน้นในเรื่องของความเงียบ ไม่เกิดเสียงรบกวนจากยาง ยางนุ่มเงียบ หรือยาง Comfort คือยางที่คุณควรเลือก ซึ่งเราขอแนะนำบริดจสโตน TURANZA T005A ยางที่พร้อมให้ประสบการณ์พรีเมียมในทุกการเดินทาง
ชอบความเร็ว ต้องยางกลุ่มสปอร์ต
หากใครชอบความเร็ว ปลอดภัยแนะนำให้เน้นยางที่เกาะถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจอย่างยางสปอร์จ เพราะได้รับการออกแบบดอกยางมาเป็นพิเศษ เน้นการยึดเกาะถนน ไม่เกิดแรงเหวี่ยงขณะเข้าโค้งด้วยความเร็ว แม้ว่าจะมีเสียงรบกวนขณะขับบ้าง แต่ปลอดภัยในการขับขี่อย่างแน่นอน โดยแนะนำเป็นยางรถ POTENZA ADRENALIN RE004 เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับรถเก๋งตั้งแต่รถหรูไปจนถึงรถเก๋งขนาดเล็ก
ใช้งานทั่วไป ต้องยางประหยัดน้ำมัน
หากคุณขับรถในเมืองเป็นหลัก ไม่เน้นเรื่องความเร็ว และชอบในเรื่องของความนุ่มเงียบ เน้นเป็นยางประหยัดน้ำมันเหมาะกับคุณที่สุด โดยเหตุที่ยางมีคุณสมบัติประหยัดน้ำมันได้นั้นเป็นเพราะถูกออกแบบมาให้ลดแรงต้านทานการหมุนทำให้ใช้พลังงานน้อยลง แะมีอายุการใช้งานที่นานกว่ารุ่นอื่นๆ อีกด้วย รุ่นที่เราขอแนะนำคือ ECOPIA EP300 จากบริดจสโตน

นอกจากยางทั้งสามประเภทแล้วยังมียางที่เน้นความต้องการพิเศษ เช่น ยาง SUV รวมถึงยาง 4x4 เพื่อสายลุย เช่น ยางรถกระบะ ยาง A/T ซึ่งเกาะถนนปกติได้ดีแต่ก็ลุยในเส้นทางยากลำบากได้ด้วย รวมถึงยางเพื่องานบรรทุกหนักสำหรับรถกระบะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาเลย

นอกจากเรื่องของไลฟ์สไตล์แล้วยังมีสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ขนาดขอบยาง โดย บริดจสโตน มียางให้เลือกหลากหลายขนาด เช่น หากคุณสงสัยว่าจะเลือกยางรถขอบ15 ยาง รถยนต์ ขอบ 17 ยี่ห้อ ไหน ดี และลองคลิกเข้าไปเลือกยางจากบริดจสโตน คุณจะพบว่ายางขอบ 17 มีให้เลือกทุกสไตล์การขับขี่ จบครบที่บริดจสโตนเลย