ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 เหตุผลที่ทำไมคนถึงชอบซื้อของที่ร้านสินค้าปลอดภาษี


ร้านสินค้าปลอดภาษี เรียกว่าได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ชอบซื้อสินค้า ของขวัญของฝากเอาไว้ให้กับคนที่บ้าน ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่นี้ จะอยู่ในสนามบิน แต่ปัจจุบันร้านสินค้าปลอดภาษีได้ขยายไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว เพิ่มโอกาสการจับจ่ายใช้สอยเพื่อซื้อสินค้าต่าง ๆ กลับไป


ร้านสินค้าปลอดภาษีคืออะไร
   ร้านสินค้าปลอดภาษี หรือที่เราเรียกกันว่า Duty Free เป็นร้านค้าที่เราไม่จำเป็นต้องขอ Tax Refund เหมือนกับร้านค้าทั่ว ๆ ไปที่บอกว่า Tax Free สามารถซื้อสินค้าในราคาที่ไม่บวกกับภาษีได้เลย ไม่ว่าจะเป็นภาษีอากร ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีเครื่องดื่ม ภาษีบุหรี่ จึงทำให้ราคาของสินค้าถูกลงกว่าเดิม เพราะแต่ละประเทศก็จะมีอัตราการคิดภาษีที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น การซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทยก็จะต้องเสียเงินค่าภาษีสรรพสามิตด้วยเช่นเดียวกัน 
   อย่างไรก็ตาม การซื้อสินค้าในร้านสินค้าปลอดภาษีจะต้องมีพาสปอร์ตยืนยันทุกครั้ง เว้นแต่การซื้อในร้านที่อยู่ในสนามบิน
   คำถามก็คือ หากว่าเราเป็นคนไทย ต้องการซื้อของที่ร้านสินค้าปลอดภาษีสามารถทำได้หรือไม่ หากว่ามีตั๋วโดยสารออกนอกประเทศ เราก็สามารถซื้อของที่ร้านได้เช่นเดียวกัน

ทำไมคนถึงชอบซื้อของจากร้านสินค้าปลอดภาษี

1. ราคาถูกกว่า

   แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ต้องการได้ของที่มีคุณภาพราคาถูก และสินค้าที่อยู่ในร้านสินค้าปลอดภาษีทั้งหมด ก็เป็นสินค้าแบรนด์คุณภาพ บางที่เป็นแบรนด์เนมที่ราคาค่อนข้างสูง เพราะบางสินค้าถูกตีว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยทำให้เสียภาษีมากกว่าปกติ เมื่อซื้อในร้านค้าจึงมีราคาที่ไม่แพง และคุณภาพที่ได้ก็ไม่แตกต่างกันเลย

2. เป็นของขวัญของฝากที่น่าประทับใจ
   ไปเที่ยวไหนมาไหน ใคร ๆ ก็ต้องซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะการซื้อของให้คนพิเศษที่รู้ใจ การซื้อของที่ร้านสินค้าปลอดภาษีเป็นวิธีการที่ง่าย ราคาไม่แพง และที่สำคัญสินค้าที่ขายส่วนใหญ่เป็นของมีราคาค่างวด จึงช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้รับได้เป็นอย่างดี

3. ไม่ยุ่งยาก
   ในกรณีที่เราไปเที่ยว ขั้นตอนในการซื้อนั้นไม่ได้ยากเย็นเลย แค่แสดงพาสปอร์ต หรือมากที่สุดก็คือการแสดงตั๋วเครื่องบินขากลับ เพื่อการันตีว่าเราไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถซื้อสินค้าได้แล้ว

ร้านสินค้าปลอดภาษี เป็นร้านค้าสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนชื่นชอบ ได้ซื้อสินค้าราคาถูก แถมยังสะดวกสบาย ไปเที่ยวที่ไหนครั้งหน้า อย่าลืมลองเข้าไปช้อปปิ้งในร้านค้าเหล่านี้ดูได้เลย