ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สูตรเด็ดเคล็ดลับเบเกอรี่! ไซรัปเพิ่มความอร่อย ทำอะไรได้บ้าง?

   เปลี่ยนความอร่อยที่ไม่ตรงปก ทำตามสูตรแต่รสชาติไม่เหมือนออริจินัลได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ไซรัป พร้อมตอบครบเอาไปทำอะไรได้บ้างในรายการเมนูเบเกอรี่!
   
   เพราะการทำเบเกอรี่สูตรโฮมเมดอาจไม่สามารถดึงรสชาติความอร่อยที่แท้จริงออกมาได้ครบ หลายครั้งที่ต้องเฟลเพราะเนื้อสัมผัส รสชาติ และความหวานกลมกล่อมกลับไม่ใช่อย่างที่จินตนาการเอาไว้ เป็นเพราะการใช้น้ำตาลเบเกอรี่ไม่ใช่สิ่งที่ปาติชิเย่มือฉมังเขาใช้กัน งั้นลองมาปรับสูตรดูว่าการใช้ไซรัป จะเอาไปปรับทำอะไรได้บ้างนะ?


ขนมปังโฮมเมด นุ่มฟูขึ้นก้อนไว

มาดูกันดีกว่าไซรัปจะเอาไปทำอะไรได้บ้างที่เกี่ยวกับเมนูขนมปังปราบเซียน ด้วยเทคนิคการทำที่ดูเหมือนจะไม่ได้ยุ่งยาก วัตถุดิบใช้น้อยมาก แต่รู้ไหมว่าการจะหมักให้แป้งเขาฟู ยีสต์ทำงานดี และนวดจนมันได้ที่นั้นยากมาก ๆ แต่ไซรัปเขาจะเข้ามาทำหน้าที่ในส่วนนี้ เพื่อเร่งปฏิกิริยาให้ยีสต์เข้าขึ้นฟู แต่ไซรัปที่ใช้ต้องเป็นแบบ Invert Sugar หรือน้ำเชื่อมอินเวิร์ตที่อาจจะหาซื้อได้ยาก
ถึงอย่างนั้นก็อาจจะไม่ยากขนาดนั้น สำหรับคนที่ไม่รู้และยังตามหาอยู่ มิตรผลซองม่วง สูตรน้ำเชื่อมดั้งเดิมนั้น เป็นน้ำตาลอินเวิร์ตที่ไม่ได้เขียนไว้โจ่งแจ้ง แต่ระบุไว้ในรายละเอียดบนซอง ซึ่งขอบอกเลยว่าแค่เอามาปรับใช้แทนน้ำตาลเนี่ย ก็จะช่วยขยับเวลาการหมักเข้ามาได้อีกเยอะ อย่างไรก็ตาม การปรับสูตรมันก็มีวิธีคิดที่เฉพาะทางอยู่บ้าง ดังนั้น การหาเปเปอร์เพิ่มเติมเพื่อศึกษา ก็ถือได้ว่าเป็นประโยชน์ พร้อมตอบโจทย์ว่าไซรัปทำอะไรได้บ้างอีกเยอะเลยที่เดียว

คุ้กกี้นิ่ม เมนูยอดนิยมที่หาสูตรง่ายแต่ทำได้ยาก

   เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนที่คลั่งไคล้ในการทำขนมหวานจะต้องเคยผ่านเมนูนี้กันมาก่อน และเราก็ยังเชื่ออีกว่า กว่าจะได้ความสำเร็จของเนื้อคุ้กกี้นิ่ม ๆ กัดแล้วฟินเนี่ย ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเจอทั้งปัญหาเนื้อข้างนอกสวย แต่ข้างในยังไม่สุกดีบ้าง แถมบางคนก็ยังเจอปัญหาคุ้กกี้ด้านนอกถูกอบจนคารามาไลซ์มากเกินไป ทำให้พอเย็นตัวแล้วเปลือกแข็ง แม้ด้านในจะนิ่มก็ตาม นั่นเป็นเพราะการใช้สัดส่วนของน้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายขาวที่ไม่เหมาะสม อาจจะผิดมาจากสูตร ตลอดจนการเลือกใช้ประเภทของน้ำตาลทรายแดงที่ไม่ตอบโจทย์ความนิ่ม เนื่องจากสูตรต้นฉบับเขาอาจจะใช้น้ำตาลจากประเทศของเขานั่นเอง
แต่เรามีวิธีแก้ที่ง่ายกว่านั้น สำหรับใครที่สงสัยว่าแล้วแบบนี้ไซรัปจะเอาไปทำอะไรได้บ้างกับสูตร Soft Cookie นี้? บอกเลยว่าแค่มาปรับอัตราส่วนทดแทนน้ำตาลทรายแดงด้วยไซรัปแบบอินเวิร์ต ก็พร้อมเนรมิตเนื้อนิ่ม ๆ เหมือนหลุดออกมาจากหนังสือ Cook Book แล้วล่ะ ใครไม่เชื่อก็ลองไปทำตามได้เลย!

น้ำเชื่อมทาเค้ก รักษาความชุ่ม เพิ่มความอร่อย!

    ท้ายที่สุดของการปรับใช้ไซรัป สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าทำอะไรได้บ้าง รู้ไหมว่าการนำไซรัปสำเร็จรูปที่วางขายทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม เอาไปต้มกับเหล้าเชอร์รี่ หรือทำตามสูตรไซรัปทาเค้กแต่ทดแทนน้ำตาลด้วยน้ำเชื่อมแทน ก็พร้อมเนรมิตให้กลายเป็นไซรัปสูตรลับสำหรับทำเค้กที่มีแต่คุณรังสรรค์รสชาตินี้ได้แค่คนเดียว