ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เช็กลิสต์สิ่งละอันพันละน้อยที่ต้องดีลกับโรงแรมจัดงานแต่งงาน

        ครั้งหนึ่งในชีวิตของคู่รัก คงอยากจัดงานมงคลสมรสเพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความพิเศษสุด ที่ญาติสนิท มิตรสหายมาร่วมเป็นสักขีพยานแห่งความรักของทั้งคู่ ดังนั้น รายละเอียดทุกอย่างภายในงานจึงต้องใส่ใจเพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเล็ก ๆ อย่างของชำร่วย ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน เราลองมาดูกันว่าหากจะจัดงานสำคัญนี้สักครั้งบ่าวสาวต้องรู้อะไรบ้าง


ดอกไม้และการประดับตกแต่งภายในงาน
        แน่นอนว่าการประดับตกแต่งภายในงานแต่งงานมักขึ้นอยู่กับธีมงานและความชอบของคู่บ่าวสาว บางคู่อยากได้ธีมงานท่ามกลางดอกไม้ที่สวยงามแบบดอกวีสทีเรีย (Wisteria) นั่นหมายความว่า ธีมสีตกแต่งภายในงานอาจมีสีหลักสีรองเป็นได้ทั้งสีม่วง สีฟ้า สีเงิน และสีขาว เป็นต้น หากบางคู่ต้องการธีมเกี่ยวกับสวนสนุก ของตกแต่งอาจไม่ต้องใช้ดอกไม้ แต่เน้นเป็นธงทิวสีสันสดใส หรือเหล่าบรรดาตุ๊กตาแทน ซึ่งการประดับตกแต่งเหล่านี้เป็นงานที่ต้องใช้เวลาเพื่อสร้างบรรยากาศให้สวยงามทั่วทั้งงาน เช่น ภายในห้องจัดเลี้ยง บริเวณเวที บริเวณโต๊ะลงทะเบียน บริเวณถ่ายรูปหน้างาน บริเวณตกแต่งภาพพรีเวดดิ้งและทางเข้างาน ดังนั้น จึงต้องตกลงกับโรงแรมจัดงานแต่งงานให้ชัดเจนว่า สามารถให้ทีมงานเข้าไปเตรียมงานก่อนเวลาได้กี่วันหรือกี่ชั่วโมง เพราะยิ่งหากมีเวลามาก งานตกแต่งก็จะยิ่งสมบูรณ์มากที่สุดนั่นเอง

เค้กหรือแชมเปญ

        เค้กแต่งงานเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ภายในงาน เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่บ่าวสาวมาตัดเค้กเพื่อมอบให้แก่แขกผู้มีเกียรติภายในงาน บางครั้งเราจึงมักได้เห็นเค้กแต่งงานหลายชั้นสูงท่วมหัว หากมีงบประมาณมากหน่อยก็สามารถสั่งเป็นเค้กจริงทุกชั้น แต่หากมีงบประมาณจำกัดก็อาจสั่งให้เป็นเค้กจริงได้เฉพาะชั้นที่จะทำการตัดแจกให้แก่แขกพอเป็นพิธีก็ได้ หรือบ่าวสาวบางคู่อาจเปลี่ยนจากการตัดเค้กมาเป็นการเทแชมเปญลงแก้วที่เรียงต่อกันสูงหลายชั้นเพื่อแจกจ่ายแก่แขกในงานแทน เป็นต้น ดังนั้น จึงต้องตกลงกับโรงแรมจัดงานแต่งงานว่ามีแพกเกจแบบไหนให้เลือกบ้าง รวมถึงมีไลน์อาหารแบบไหนให้เลือกเช่นกัน เช่น โต๊ะจีน บุฟเฟต์ หรือค๊อกเทล เป็นต้น

มีห้องพักสำหรับบ่าวสาวและญาติสนิท
        เนื่องจากงานแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่ต้องรังสรรค์ให้บ่าวสาวเป็นเสมือนเจ้าชายและเจ้าหญิงที่งดงามที่สุด ดังนั้น การแต่งตัว แต่งหน้า ทั้งของบ่าวสาวและญาติสนิท จึงจำเป็นต้องใช้เวลาเตรียมตัวเป็นอย่างมาก จึงต้องตกลงกับโรงแรมที่จัดงานแต่งงานว่า มีแพกเกจห้องพักสำหรับคู่บ่าวสาวกี่ห้อง เพื่อต้องเผื่อให้ญาติสนิทหรือเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องทำพิธีภายในงานด้วยนั่นเอง

เดินทางสะดวกสบายมีที่จอดรถเพียงพอ
        เรียกว่าเป็นปัจจัยการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานเพื่อเอาใจแขกที่มางานเป็นการเฉพาะ เพราะหากเป็นโรงแรมที่เดินทางยาก ที่จอดรถไม่เพียงพอ ต้องไปวนหาที่จอดหรือจอดข้างทางริมถนน คงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดีให้แก่แขกที่มางานเป็นแน่ และหากโรงแรมนั้นนอกจากเดินทางสะดวก มีที่จอดรถมาก แถมยังมีวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำก็จะยิ่งสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนอย่างไม่รู้ลืมทีเดียว

เหล่านี้เป็นข้อมูลรายละเอียดสิ่งละเล็กละน้อยที่บ่าวสาวควรให้ความสนใจเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้งานนี้เป็นวันที่พิเศษที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิตคู่ที่ยืนยาว