ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทียบ ลมยางไนโตรเจน กับลมยางธรรมดา เติมแบบไหนดีกว่ากัน

   การใช้รถยนต์อย่างปลอดภัย ผู้ขับควรตรวจสอบสภาพรถและ ยางรถยนต์ อยู่เสมอ โดยเฉพาะยางถ้าหากลมยางไม่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเยอะไปหรืออ่อนไปก็ทำให้เกิดอันตรายได้ ปัจจุบันการเติมลมมีทั้งแบบ ลมไนโตรเจน และลมธรรมดา วันนี้เราจะมาเทียบดูว่าแบบไหนดีกว่ากัน
   ข้อดีของการเติมลมไนโตรเจน
   คุณสมบัติของลมไนโตรเจน คือมีโมเลกุลขนาดใหญ่ที่ มีการควบแน่นสูงและเคลื่อนตัวช้า โอกาสที่จะซึมออกมานอกเนื้อยางจึงเป็นไปได้ยาก  ทำให้เมื่อแเติมแล้วแรงดันจะอยู่ในระดับคงที่เป็นเวลานาน ไม่ต้องคอยเติมบ่อย ๆ และยังมีประโยชน์ต่อการขับขี่ด้านอื่นๆ อีกด้วย
ช่วยรักษายางรถยนต์ ให้คงสภาพเดิมได้นานขึ้น ยางไม่สึกหรอง่าย
ลดความเสี่ยงในการระเบิด เพราะไนโตรเจนมีคุณสมบัติเป็นก๊าซเฉื่อย อีกทั้งระดับ ลมยางไนโตรเจน ภายในมีแรงดันที่เหมาะสม
ช่วยประหยัดน้ำมัน เพราะไม่ต้องใช้แรงมากในการขับเคลื่อน
เติมลมยางธรรมดาดีอย่างไร
ลมธรรมดา คือลมที่มีส่วนผสมเป็นไนโตรเจน ออกซิเจน ไอน้ำและก๊าซอื่น ๆ ซึ่งเมื่อเติมเข้าไปในยางแล้วจะขยายตัวได้ง่าย แรงดันไม่คงที่ รั่วซึมเร็ว ต้องคอยเช็คประมาณสัปดาห์ละหน แม้จะดูด้อยกว่าการเติมลมยางไนโตรเจน แต่การเติมลมธรรมดานั้นมีความสะดวกสบาย สามารถหาจุดบริการได้ง่ายกว่า ลมยางไนโตรเจน เพราะถ้าเป็นลมธรรมดาสามารถแวะเติมที่ปั๊มน้ำมันไหนก็ได้ ทุกแห่งมีให้บริการและมีราคาถูก
ดังนั้นถ้าถามว่าเติมลมยางแบบไหนดีกว่ากัน หลายคนคงเทใจให้กับ ลมไนโตรเจน เพราะมีข้อดีมากกว่า เแต่จะเติมทีก็ต้องหาจุดบริการหรือศูนย์ซ่อม-เปลี่ยนยางเท่านั้นจึงจะเติมได้ และมีค่าใช้จ่ายในการเติมลมค่อนข้างสูง เแนะนำว่าถ้าสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกเติมได้เลยไม่ว่าจะเป็นลมประเภทธรรมดา หรือลมประเภทไนโตรเจน
และที่สำคัญควรดูจากคำแนะนำให้ดีว่ารถของคุณควรเติมลมเท่าไรและเติมให้พอดีตามนั้น อีกทั้งหมั่นตรวจเช็คลมยางอยู่เสมอ และเมื่อถึงเวลาเปลี่ยน ยางรถ เมื่อใด อย่าลืมมองหายางคุณภาพดีอย่าง Bridgestone สามารถเข้าชมผลิตภัณฑ์รุ่นต่าง ๆ ของ Bridgestone ซึ่งมีให้เลือกมากมายที่ www.bridgestone.co.th  หรือดูข้อมูลการเติมลมยางไนโตรเจนเพิ่มเติม https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/tire-talk/how-to-inflate-car-tires-with-nitrogen