ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ทริคการดูแลสำหรับขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้รวมเทคนิคการดูแลนาฬิกา ก่อนขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ให้แก่ผู้อื่น
ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Rolex มือสองของแท้สามารถขายได้ราคาสูง คือผู้ขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้จะต้องรู้จักดูแลรักษานาฬิกาให้มีสภาพที่ดูดีเหมือนใหม่อยู่เสมอ ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์และกลไกการทำงาน ผู้ขาย Rolex มือสองจึงควรคำนึงถึงการดูแลทำความสะอาดและคอยหมั่นเช็คสภาพกลไลการทำงานภายในนาฬิกาอยู่เสมอ เพราะถ้าปล่อยปละเลยไม่ดูแลรักษานาฬิกาไปนาน ๆ นาฬิกาก็จะเสื่อมสภาพลงและทำความสะอาดยากขึ้น ส่งผลให้ราคาขายนาฬิกา Rolex ตกลงอย่างน่าใจหาย

ดังนั้น การดูแลทำความสะอาดและเช็คสภาพนาฬิกาจึงเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ผู้ขายนาฬิกามือสองสามารถขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ได้ในราคาสูง วันนี้ทาง TimeThai จึงได้มีทริคการดูแลรักษานาฬิกาให้เหมือนใหม่อยู่เสมอให้คุณได้รู้และนำไปใช้กับนาฬิกาของตนเอง ซึ่งมีดังนี้

   ดูแลนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ ด้วยการ “ทำความสะอาด Rolex”
ถึงแม้ว่านาฬิกา Rolex จะได้รับการขนานนามว่าเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่นาฬิกาก็สามารถเสื่อมสภาพตามกาลเวลา เพราะข้อมือของคุณจะมีสิ่งสกปรกอย่าง เหงื่อไคลและฝุ่น ซึ่งทุกครั้งที่มีการสวมใส่และใช้งานนาฬิกา จะเพิ่มโอกาสให้นาฬิกาจะต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกและไขมันมากขึ้น นั่นจึงทำให้นาฬิกาก็จะยิ่งสกปรกและเสื่อมสภาพเร็วและยิ่งเป็นการลดมูลค่าการขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ลง หากคุณละเลยที่จะทำความสะอาดมัน
เราจึงขอแนะนำให้ทำความสะอาดนาฬิกา Rolex ทุกสัปดาห์ โดยทำความสะอาดหลังจากที่คุณสวมใส่แล้ว โดยขั้นตอนการทำความสะอาดง่าย ๆ มีดังนี้

  • ตรวจสอบว่า Crown หมุนแน่นเข้าไปในเคสก่อนทำความสะอาด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีน้ำแทรกซึมเข้าไปด้านในของนาฬิกา
  • ใช้น้ำอุ่นในการล้างนาฬิกาเท่านั้น เพื่อทำการกำจัดอนุภาคที่หลวม
  • ใช้สบู่อ่อนที่ไม่มีแอมโมเนีย เพื่อล้างภายนอกของนาฬิกาอย่างเบามือ และถูให้ทั่ว
  • อาจจะใช้แปรงสีฟันขนนุ่มในการทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของนาฬิกาให้สะอาดยิ่งขึ้น
  • ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ในการเช็คทำความสะอาดให้แห้ง

   ดูแลนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ ด้วยการ “จัดเก็บในที่ที่เหมาะสม”
หากผู้ขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ต้องการเก็บนาฬิกาในช่วงที่ไม่ได้ใช้ เพื่อรักษาสภาพที่ดีของนาฬิกา Rolex มือสองของแท้ไว้ คุณจำเป็นต้องหาที่ที่ปลอดภัย ซึ่งเราแนะนำให้ใส่นาฬิกาลงในกล่องนาฬิกาเดิมจะดีมาก เนื่องจากสามารถป้องกันนาฬิกาจากการสะสมของฝุ่นได้

โดยก่อนเก็บนาฬิกาลงกล่อง ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่านาฬิกาได้รับการจัดระเบียบลงกล่องอย่างเหมาะสมหรือไม่ เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนอื่นๆ ขีดข่วนกับนาฬิกา จนเกิดรอยบุบและความเสียหายขึ้น อีกทั้งคุณยังสามารถใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แห้งเช็ดชิ้นส่วนที่คุณไม่ได้สวมใส่เป็นประจำเพื่อรักษานาฬิกาเหมือนใหม่อยู่เสมอ

ดูแลนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ ด้วยการ “นำไปตรวจเช็กอย่างสม่ำเสมอ”
ผู้ขายไม่จำเป็นต้องนำนาฬิกา Rolex มือสองของแท้ไปตรวจเช็กบ่อยอย่างที่คุณคิด แต่แนะนำให้ไปเช็กกับร้านที่มีบริการที่ครอบคุลมการดูแลแบบครบวงจร เพื่อเช็กสภาพโดยรวมของนาฬิกาว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งผิดปกติภายในนาฬิกาเพื่อให้ทางร้านสามารถแก้ไขได้ทันถ่วงทีก่อนสายเกินไป

ซึ่งถ้าผู้ขาย Rolex มือสองยังหาร้านให้บริการดูแล Rolex ไม่ได้ ทางร้าน TimeThai เรายินดีดูแลเรื่อง Rolex อย่างครบวงจรตั้งแต่การรับซื้อ การประเมินราคาและการดูแลรักษาให้ใหม่เหมือนเดิม

ดูแลนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ ด้วยการ “ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ”
การใช้งานนาฬิกา Rolex มือสองของแท้ช่วยทำให้กลไกการทำงานสามารถใช้งานได้ปกติ ซึ่งหลาย ๆ คนจะเข้าใจผิดว่า เมื่อเราซื้อขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ราคาสูงแล้ว เราจะไม่กล้าใช้นาฬิกาเรือนนั้นเพราะกลัวมันจะเสื่อมสภาพ ทั้งที่ความจริงผลลัพธ์นั้นมันตรงกันข้าม เพราะยิ่งเราไม่ใช้มัน นาฬิกาก็จะยิ่งเสื่อมถอยขึ้น

นอกจากนี้ทาง TimeThai ยังขอแนะนำให้คุณเขย่านาฬิกา Rolex เบา ๆ อย่างน้อยทุก 48 ชั่วโมงในขณะที่สวมใส่ เพราะหากทิ้งไว้ น้ำมันหล่อลื่นจะเกิดแรงเสียดทาน และส่งผลต่อตัวนาฬิกาได้

ดูแลนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ ด้วยการ “แก้ไขชิ้นส่วนตามต้องการ”
สำหรับนาฬิการุ่นเก่า ผู้ขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ควรที่จะเก็บชิ้นส่วนดั้งเดิมไว้ทั้งหมด เนื่องจากบางรุ่นเป็นรุ่นเก่าและบริษัทไม่ได้ผลิตชิ้นส่วนในช่วงเวลาเดียวกัน ทำให้ผู้ขาย Rolex มือสองไม่กล้าที่จะส่งซ่อมที่ร้าน อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่ซ่อมหรือติดตั้งชิ้นส่วนของนาฬิกาเข้าไป นาฬิกาก็จะไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติ ดังนั้น ผู้ขายจะต้องชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียของการเปลี่ยนชิ้นส่วน Rolex

และสำหรับนาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ นั้น เราสามารถนำนาฬิกาไปส่งซ่อมได้ง่ายและเร็ว แต่ควรนำนาฬิกาไปให้ช่างซ่อมนาฬิกาทันทีที่เกิดความเสียหาย เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากที่อาจเกิดขึ้นทั้งด้านความสวยงามและกลไกภายในนาฬิกาก่อนการขาย
   
การดูแลรักษานาฬิกา Rolex มือสองของแท้ถือเป็นเรื่องต้องคำนึงอยู่เสมอ ถ้าเราต้องการขาย Rolex มือสองในมูลค่าที่สูง เพราะผู้ซื้อ Rolex จะเลือกซื้อกับคนขายนาฬิกาโรเล็กซ์มือสองของแท้ที่มีสภาพที่ดีและมีกลไกภายในที่สามารถใช้งานได้ตามปกติ สำหรับใครที่กังวลเรื่องการดูแลความสะอาดของ Rolex แต่ละรุ่น สามารถปรึกษาทาง TimeThai ได้ พวกเรายินดีให้คำปรึกษาเรื่องการดูแลแบบครบวงจร โดยทางร้านมีผู้เชี่ยวชาญในการดูแล ให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อมแซมและการทำความสะอาดนาฬิกาเพื่อให้พร้อมต่อการวางขายต่อไป