ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่องวิธีเลือกคอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม ต้องดูยังไง!

   อยากผิวพรรณดีต้องกินคอลลาเจน! เชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่ฝังหัวหญิงสาวหลายคนที่ชอบดูแลตัวเอง ทั้งที่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้อย่างแน่ชัดว่าคอลลาเจนคืออะไร มีส่วนช่วยอย่างไรถึงสามารถดูแลร่างกายได้


   คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบมากในเนื้อเยื่อ ซึ่งคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของผิวหนังถึงร้อยละ 75 ซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับกาวและเป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น และข้อ ทำให้โครงสร้างผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ซึ่งคอลลาเจนจะค่อย ๆ ลดลงเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นการมองหาอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาว ๆ อย่างมาก
   ในท้องตลาดปัจจุบันมีคอลลาเจนอยู่มากมายให้เลือกสรร ทั้งแบบกิน แบบเม็ดแต่ในผลิตภัณฑ์นั้นอาจมีทั้งคอลลาเจนแท้ และคอลลาเจนปลอม ปะปนกันไป แล้วจะดูยังไงให้รู้ว่าอันไหนคือคอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับก่อนซื้อว่าต้องเลือกดูยังไงให้ไม่เสียรู้ของปลอมมาฝากกัน!

อันตรายจากคอลลาเจนปลอม
        ก่อนเลือกซื้อคอลลาเจนแท้ มาดูกันก่อนว่าคอลลาเจนปลอม แค่ไหน ดูยังไงว่าปลอม

  • ไม่ผ่านมาตรฐาน อาจมีสารที่อันตรายต่อร่างกาย
  • บอกรายละเอียดไม่ครบ อาจมีสารที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการแพ้
  • ไม่ให้ผลลัพธ์การดูแลผิวอย่างที่ต้องการ


สังเกตให้ชัด คอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม ดูยังไง
        สำหรับการเลือกดูคอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม สิ่งที่สำคัญคือขั้นตอนในการเลือกซื้อคอลลาเจนให้ได้ของแท้มีคุณภาพ โดยสามารถสังเกตได้จากรายละเอียด ดังนี้

   - ได้มาตรฐาน EMP HACCP และ อย.
        วิธีดูคอลลาเจนปลอมที่ง่ายที่สุด คือการนำหมายเลขอย. ไปตรวจสอบบนเว็บไซต์ทางการ ซึ่งถ้าหมายเลขและสินค้าไม่ตรงกัน ก็สามารถพิจารณาได้ว่าสินค้านั้นเป็นของปลอม เพราะหมายเลขเลขอย. และมาตรฐานร่วมอย่าง EMP HACCP เป็นหลักฐานที่ช่วยแสดงให้เห็นว่าอาหารเสริมตัวนั้นมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย

   -  เลือกคอลลาเจนที่มีผลวิจัยรับรอง
        การันตีความมั่นใจด้วยการเลือกคอลลาเจนที่มีผลวิจัยทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์รับรอง เพราะผลวิจัยรับรองสามารถบ่งบอกได้ว่าอาหารเสริมตัวนั้นได้ผ่านการคัดเลือกและวิจัยกันมาอย่างพิถีพิถัน จึงมั่นใจได้ว่าคอลลาเจนที่เลือกจะปลอดภัย มีคุณภาพ

   -  เลือกแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในตลาด
        วิธีการนี้นับเป็นหนึ่งการเลือกดูคอลลาเจนได้อย่างง่าย ๆ โดยสามารถดูได้จากการรีวิว เพื่อเสริมความมั่นใจ และตรวจสอบคุณภาพจากผู้ใช้จริง

เพียงทำตามวิธีและเลือกซื้อคอลลาเจนแท้ด้วยวิธีตามนี้ ก็หมดคำถามว่าคอลลาเจนปลอม ต้องดูยังไงให้ได้คอลลาเจนที่ปลอดภัย ไม่ส่งผลอันตรายต่อร่างกาย และน่าเชื่อถือได้